Ноа

Ноа

Hoa chính là vị Bồ Tát hóa thân làm đẹp mắt mọi người, dẫn những ai chuộng sắc thân vào Đạo.

Vẻ đẹp của hoa không có vị tục tằn của xác thịt, vẻ đẹp của hoa không có mùi quyến rũ của tội lỗi, vẻ đẹp của hoa là hiện thân của vô thực, do huyền diệu của ánh nắng kết tinh thành màu sắc.

Hoa là từ bi, một đời tặng hết dịu dàng và an ủi cho chúng sinh.

Hoa là hỷ xả, sau khi đem giọt nước mắt của chân mỹ đến, đã đi ngay, không bận tâm đến kiếp sống vô thường.

Hoa là Bồ Tát dạy con tâm Vũ Trụ, môi giây phút cuộc đời rất quý, đừng để giây phút trôi qua đau khổ, địa ngục của giận hờn và lo toan, mỗi giây phút này là sự bừng nở của ngàn vạn đóa hoa.

Khiêm cung bên lề đường không một người để mắt, rực rỡ trong những khu vườn sắc dù được sự chăm sóc của con người, hay lẻ – đơn côi nơi đồng hoang vắng, hoa vẫn bình đẳng, trải rộng Từ Bi, không phân biệt đắn đo về lẽ thâm tình của mình sẽ đến với ai và được tiếp nhận hay không.

Con hãy sống trong Vô Trụ, trải rộng Từ Bi đến mọi người, không phân biệt tình cảm của người đối với con ra sao, không luận thời gian, không gian, không cần được đền đáp, không cần được hiểu và thông cảm.

Hãy để đóa hoa tâm được nở, đừng để Ngã của con làm khô cằn mảnh đất vốn đã được gieo giống Phật, vì mọi sự phân định phải trái chính là bản ngã.

Con có quyền tu thì kẻ khác cũng có quyền không tu. Con không được tự cho rằng mình tu nên đúng hoàn toàn. Thêm vào đó, người tu không chuyển nổi tâm kẻ khác theo đường đạo thì phải tự trách mình. Vả lại nếu con thật sự hết lòng cầu giải thoát, hãy tự giải thoát mình khỏi nồi khổ hiện tại, đừng quy lôi cho kẻ khác về nỗi khổ của mình.

Tu là tìm giải thoát, giải thoát là gì? Là sự bình an của con trước mọi điều thuận nghịch của hoàn cảnh mà con đang sống, thay vì tìm cách giải thoát, bình an nơi sự thay đổi hoàn cảnh. Hãy nhìn thực tại của tâm mình và giải quyết, hãy nhìn xuống, hãy hạ tâm mình.

Hoàn toàn được mọi người khen tặng là điều không có thể, nhưng hoàn toàn bị chê bai cũng là điều không thật. Nghĩ rằng mình bị mọi người chú ý để chê bai cũng chính là Ngã đẩy.

Muốn thấy ánh sáng chân lý đưa con ra khỏi vô minh phiền não, con hãy học hành Từ Bi Hỷ Xả của Hoa, Hoa phải là tâm con.

Chư Phật trong mười phương đều nói đến giải thoát, hóa sanh nơi Hoa sen trong ao báu, chẳng phải không nguyên do. Cho nên hoa mang tướng vô thường mà sống đời Vĩnh cửu của đại từ.

Giây phút đi qua trần thể đem giọt nắng cõi trời soi vào mắt con, khai thị điều thiện mà còn chưa tự chứng. Như Hoa có thể tàn mà vẻ đẹp và mùi hương không biến mất khỏi tâm con.

Điều thiện có thể mang tướng đến và đi, mà trong tâm thức của con, con không bao giờ quên điều thiện có thật, hiện hữu rõ ràng trong khi con đối diện với khổ đau.

(Chân lý – Lời giảng của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát)

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *