Bạn Xứng Đáng Được Bình Yên

Bạn Xứng Đáng Được Bình Yên

Nếu muốn uống nước của trăm sông thì chỉ cần một ngụm nước biển là đủ. Có người hỏi, nếu muốn uống nước của trăm biển thì sao? Chỉ cần một giọt nước mắt là đủ.

Phật nói, nước mắt của chúng sinh còn nhiều hơn biển cả. Con người giỏi làm khổ nhau lắm. Họ bắn một mũi tên đau khổ vào ta. Đau lắm mà ta có tha cho ta đâu. Ta lại tự bắn một mũi tên thứ hai nữa vào bản thân. Đó chính là thái độ, là cách phản ứng. Người ta không chết bởi mũi tên thứ nhất mà chết bởi mũi tên thứ hai. Không chết vì những biến động, sự phỉ nhục của người khác mà chết vì thái độ, phản ứng của ta lên vấn đề đó, tự làm nó thêm trầm trọng.

Có đáng không nếu như người kia chưa đáng được tha thứ vì họ quá tàn nhẫn thì ta cũng đáng được bình yên, có phải không? Tại sao ta lại chấp nhận trở thành nạn nhân của họ? Tại sao họ làm khổ ta thì ta phải làm khổ họ lại? Ta cũng cần được bình an, cần được thảnh thơi, được cười, được yêu thương.

Nếu nhà bị cháy thì ta có truy hô, có tiêu diệt kẻ đốt nhà hay không? Ai lại như vậy? Trở về chữa cháy nhà trước đã. Người khác xúc phạm, tổn hại đến danh dự thì đó là cách họ nghĩ, cách họ làm. “Thanh giả tự thanh”, bản thân trong sạch thì tự nhiên sẽ trong sạch. Trong lúc đang bất ổn thì đừng nên hành động bất kỳ một điều gì từ cái tâm phiền não, tự thương lấy mình trước đã bạn ạ.

-Thích Khải Tuấn-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. HCM
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *