Cải Thiện Đời Sống bằng cách hành thiện

Cô Hoa kể rằng cô rất khổ, luôn gặp điều bất như ý, từ cuộc sống, sinh kế, hôn nhân đến sự nghiệp của chồng…tất cả đều bất ổn, cô chẳng biết làm sao để cải thiện.

Cô được một vị thầy dùng câu chuyện và kinh nghiệm có thật để truyền cảm hứng cho cô, nếu như cô có thể phát tâm làm phúc, nguyện giữ thân khẩu ý tốt lành, tương lai sẽ thu được thiện báo.

Sau đó cô phát nguyện tu tâm sửa tánh, tham gia các đoàn thể từ thiện, phụ ấn tống các kinh sách thiện, ngoài ra cô còn thường đến thăm bà láng giềng mù mắt cô đơn gần đó, giải thích nhân quả cho bà nghe, khiến bà hết sức cảm động, mừng vui, nhờ vậy lòng cô cũng thấy hân hoan.

Cô hành thiện được nửa năm, thầm cảm thấy gần đây thái độ chồng mình thay đổi rất nhiều, chẳng hạn như mỗi lần ra ngoài, ông thường nói rõ cho cô biết ông đi đâu, nếu như không về ăn cơm được thì ông luôn gọi điện báo cho cô biết trước, hễ cô hỏi thăm tình hình làm việc thì ông luôn tường thuật tỉ mỉ.

Mỗi lần về nhà gặp con, thái độ chồng cô cũng vui vẻ thân thiết hơn xưa. Trong nhà mọi việc lớn nhỏ ông đều bàn bạc với cô, còn thân ái chăm sóc quan tâm, những biểu hiện này là điều xưa nay chưa hề có, vì vậy cô cảm thấy rất vui.

Có lần 3 đứa con trong nhà cô đều bị viêm giác mạc, mắt đứa nào cũng đỏ như máu, mặc dù hằng ngày họ đều đi xe đò đến Gia Nghĩa trị bịnh nhưng hiệu quả rất chậm. Thấy chứng mắt đỏ họ không bớt, tôi liền giới thiệu 1 danh y cho cô. Họ đến đó chữa bệnh được 1 ngày thì bịnh mắt đã bớt phân nửa, 2 ngày thì hầu như hồi phục.

Sau đó, các con cô nếu như bị cảm hay thân không khỏe, một khi đi bác sĩ thì vừa chữa là thấy có hiệu quả ngay, chúng rất nhanh chóng lành bệnh.

Nhưng lạ 1 điều là gần đó có đứa con nhà láng giềng bị cảm, cô cũng giới thiệu đến cùng 1 bác sĩ khám trị, nhưng không đạt hiệu quả giống như họ. Tuy cũng cùng chứng bệnh, cùng 1 bác sĩ như nhau, song kết quả con cô mau lành, con nhà kia lại kém công hiệu, hiện tượng này có thể giải thích là trừ thể chất người bịnh bất đồng ra, còn bao hàm 1 nguyên nhân khác thuộc về phúc đức.

Con vị láng giềng hay bịnh, nhưng rất khó săn sóc, do ông chồng thường uống rượu, tính nóng nảy, hay đánh mắng vợ con trong nhà, vì vậy họ sống rất khổ. Gần đây họ thấy cả nhà cô Linh đổi thay theo hướng tốt, việc thuận lợi, nên rất ngưỡng mộ.

Sự thật , nếu muốn đạt được hạnh phúc lý tưởng thì không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc nổ lực hành thiện, quyết tâm tu sửa thân tâm, thăng hoa nhân cách.

Nguồn: Nhân quả báo ứng. Hạnh Đoan biên dịch.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *