Chỉ Cần Bạn Sống Lương Thiện, Trời Xanh Ắt Tự Có An Bài

Chỉ Cần Bạn Sống Lương Thiện, Trời Xanh Ắt Tự Có An Bài

Cổ ngữ nói: “Người thiện lương cho dù chưa nhận được phúc nhưng họa thì đã rời xa”. Bởi vậy, có thể giữ vững tâm hồn thuần thiện dù cho thế gian hỗn loạn thì sẽ nhận được nhiều phúc lành trong cuộc sống.

  1. Chịu thiệt là phúc

Thời xưa có một người hiền lành, tử tế, phúc báo của ông rất lớn, con cháu đầy nhà. Khi ông sắp lâm chung, con cháu quỳ trước giường ông và nói: “Người sắp rời xa chúng con, xin để lại lời cuối cùng chỉ đạo chúng con sống tốt ạ”.

Ông lão tốt bụng đáp: “Các con chỉ cần nhớ bốn chữ: học cách chịu thiệt, chịu thiệt là phúc.”

Kỳ thực, người lương thiện hoàn toàn không chịu thiệt.

Đời người là một ván cờ lớn, bạn đi vòng quanh ở nơi đây nhưng lại có thể tích lũy sức mạnh ở đằng kia. Theo cách nói của Phật gia là phúc báo nằm ở phía sau.

Cuộc sống hiện tại là do bạn đã khởi tâm động niệm mà ra. Những gì bạn có trong tương lai là đến từ hành động hiện tại của bạn.

  1. Sự thiện lương là một vòng tuần hoàn

Người xưa có câu nói: “Nhà tích thiện ắt nhiều hạnh phúc, nhà tích bất thiện ắt lắm tai ương.” Bạn trao đi sự lương thiện, thì người khác sẽ trả lại cho bạn thiện ý.

Có một người nông dân trồng được giống ngô quý, hàng năm đều cho thu hoạch bội thu; bác luôn sẵn lòng chia sẻ những hạt giống tốt của mình cho những người nông dân khác một cách vui vẻ.

Nhiều người đã hỏi bác tại sao lại hào phóng như vậy?

Bác nông dân đáp rằng: “Tốt với người khác kỳ thực là tốt với chính mình. Gió thổi phấn hoa phát tán khắp nơi, nếu hàng xóm xung quanh trồng hạt giống kém chất lượng, trong quá trình thụ phấn, tự nhiên chất lượng ngô của tôi sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, tôi rất vui sướng khi nông dân đều gieo trồng những giống tốt như nhau”.

Thường là làm cho người khác là làm cho chính mình, vậy thì: bạn muốn được gì thì bạn nên để người khác đạt được trước.

Bạn muốn được yêu thì phải yêu người trước; bạn kỳ vọng được quan tâm thì phải quan tâm người trước; bạn muốn được đối xử tốt thì bạn phải đối xử tốt với người trước.

  1. Khi bạn phát hiện mọi người đều yêu mến bạn, đó là hồi âm của lòng tốt

Cuộc đời là một tiếng vọng lớn; bạn tử tế với người, người sẽ mang thiện ý cho bạn. Vô luận bạn tốt với ai, về lâu dài thì đều là tốt với chính mình.

Khi bạn phát hiện một bông hoa, một ngọn cỏ, một cái cây đều mỉm cười với bạn; khi bạn phát hiện mọi việc bạn làm đều diễn ra hết sức suôn sẻ và thuận lợi; khi bạn phát hiện những người xung quanh bạn ngày càng yêu mến bạn – thì đó chính là hồi âm của lòng tốt.

Chỉ Cần Bạn Sống Lương Thiện, Trời Xanh Ắt Tự Có An Bài
Chỉ Cần Bạn Sống Lương Thiện, Trời Xanh Ắt Tự Có An Bài
  1. Thông minh là thiên phú, nhưng lương thiện lại là sự lựa chọn

Trong “Lục Tổ Đàn Kinh” viết: “Nhất thiết phúc điền, đô ly bất khai tâm địa”, nghĩa là hết thảy phúc điền đều không thể tách rời tâm địa. Đúng vậy, hãy gieo những hạt giống thiện lương trong trái tim, chắc chắn sẽ có ngày chúng nở hoa kết trái.

Khi tâm ta mang chứa thiện niệm thì thiên thượng sẽ bảo hộ và có an bài, đó là sự xếp đặt những người và hoàn cảnh xung quanh ta.

Cuộc sống luôn có quy luật nhân quả tuần hoàn, nó không thỏa mãn tham dục tư lợi của bất kỳ ai. Chỉ cần luôn hướng thiện, tự vấn lòng, không cầu được mất, mọi sự đều sẽ có an bài.

Tôi luôn tin rằng thiện lương là nhân tính mềm mại nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất ẩn chứa trong mỗi con người. Bất kể gian khổ thế nào cũng phải giữ vững thiện lương, bất kể khó khăn đến đâu cũng phải giữ vững nhân cách cao thượng. Vì một ngày nào đó bạn sẽ minh bạch, lương thiện so với thông minh còn khó hơn nhiều. Bởi thông minh là thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

Lòng tốt mà bạn đã trao đi có thể không được hồi báo ngay lập tức nhưng nhất định sẽ được bù đắp ở một không gian và ở một hoàn cảnh khác.

Nguồn: aboluowang (Tống Vân)

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *