Đừng Yêu Bạt Mạng

dung-yeu-bat-mang

Tình yêu là một chủ đề mãi không thay đổi trong cuộc sống của chị em.

Người phụ nữ điềm tĩnh, tao nhã luôn nhìn nhận tình yêu một cách lý tính chứ không bị động dung bởi vẻ bề ngoài hời hợt của nó, cũng sẽ không hà khắc yêu cầu sự hoàn mỹ từ người mình yêu.

Người phụ nữ điềm tĩnh, tao nhã lựa chọn thích ứng, trân trọng người trước mắt đồng thời vun đắp, bồi dưỡng cho tình yêu của bản thân.

Người phụ nữ điềm tĩnh, tao nhã sẽ không quyến luyến một cách vô vị. Khi tình yêu muốn ra đi, họ sẽ mỉm cười để đưa tiễn.

QUÊN ĐI QUÁ KHỨ, KHOẢNG CÁCH CUỘC SỐNG CỦA BẠN SẼ TƯƠI ĐẸP HƠN

Trên ngọn núi cao kia có một mạch nước ngầm, tương truyền bất kể là người hay động vật, chỉ cần uống nước chảy ra từ mạch ngầm đó đều sẽ được thần linh ban phúc tiêu trừ hết mọi bệnh tật. Có điều, đó chỉ là truyền thuyết vì trước giờ vẫn chưa có nhân chứng để chứng minh.

Một hôm, có một con sói què chân lết đến bên mạch nước, hi vọng được thần linh ban phước. Lúc nó đi qua thảo nguyên đã không may sa chân vào bẫy của thợ săn, và để thoát thân, nó đã phải để lại một cái chân của mình dưới bẫy.

Đúng lúc sói ta định cúi xuống uống nước thì một con chim sẻ bay đến, hỏi nó với giọng điệu thương hại:

“Anh sói ơi! Lẽ nào anh thực sự muốn thần linh ban tặng cho mình một chiếc chân sao?”.

Sói lắc đầu nói:

“Không! Ta không hi vọng thần linh ban cho mình chiếc chân khác. Ta chỉ hi vọng thần linh có thể nói cho ta biết, sau khi bị mất một chiếc chân, ta phải sống tiếp ra sao thôi!”.

Thời gian sẽ không ngừng lại, vì thế chúng ta phải học được cách quên đi những đau đớn và nuối tiếc trong quá khứ, dụng tâm nghênh đón sự tươi đẹp của tương lai.

Nếu cứ gặm nhấm mãi chút đau khổ trong cuộc sống, hoặc đắm chìm trong những hồi ức thương đau thì có lẽ bạn sẽ không chỉ mất đi hiện tại mà còn mất đi cả tương lai phía trước.

Con sói kia rất thông minh và cũng rất thực tế. Nó biết thần linh sẽ không thể giúp nó mọc ra chiếc chân mới, cũng không thể khiến thời gian quay ngược trở lại lúc chưa bị vướng bẫy để thay đổi chuyện đã từng phát sinh.

Nó không oán thán số phận bi thảm, cũng không vì chuyện cụt chân mà sa vào trong đau khổ tiếc nuối để rồi không thoát ra nổi. Cái mà nó nghĩ đến chính là mình sẽ sống ra sao trong tương lai.

Sống trên đời khó tránh khỏi sẽ phải trải qua một vài đau khổ. Chúng ta không phải đều dùng sự giao thoa của bi hỉ để phổ nên khúc giao hưởng cho cuộc sống đó sao?

Trong lĩnh vực tình yêu, phụ nữ luôn là người cố chấp, chính vì vậy, khi thần tình yêu bỏ đi, sự đau khổ của chị em sẽ nhiều hơn gấp bội.

Có thể chỉ vì một lần thất bại trong tình cảm mà thay đổi cách nhìn đối với tình yêu, thậm chí không còn tin tưởng vào tình yêu nữa; Cũng có thể chỉ vì một người ra đi mà cự tuyệt những người khác khi họ muốn bước chân vào thế giới của mình.

quen-di-qua-khu-cuoc-song-se-tuoi-dep-hon
quen-di-qua-khu-cuoc-song-se-tuoi-dep-hon

Tuy nhiên, sống mãi trong quá khứ có thể đổi lại được gì đây? Chìm đắm trong các hồi ức và cự tuyệt những khởi đầu mới liệu có thể hạnh phúc được không?

Muốn được hạnh phúc thì hãy học cách quên đi quá khứ! Trên dòng sông dài quá khứ, chúng ta khó tránh khỏi phải lưu lại nuối tiếc.

Tuy nhiên, trái tim chúng ta chở không nổi quá nhiều “quá khứ”. Nếu chúng ta cứ vấn vương mãi dưới cái bóng của quá khứ thì sẽ chỉ làm khổ bản thân và khổ những người xung quanh chúng ta mà thôi.

Quên đi những muộn phiền trong quá khứ, bạn sẽ phát hiện ra lòng mình bỗng nhiên tươi sáng, và như vậy, quyền chủ động được hạnh phúc đã nằm gọn trong tay bạn rồi đấy!

(Trích phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất)

Xem thêm bài viết khác: Điều Gì Làm Bạn Hối Tiếc Khi Tuổi Già Đến?

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *