Hạnh Phúc Là Gì? Tôi Muốn Hạnh Phúc!

Hạnh phúc là gì? Cuộc sống hạnh phúc là như thế nào? Phải làm sao để có thể hạnh phúc?… rất nhiều câu hỏi, mà mỗi chúng ta ít nhất cũng một lần trong đời tự hỏi chính mình về “Hạnh Phúc”…

Người có hy vọng và hoài bão vào tương lai nhất định sẽ có dồi dào lòng tự tin. Ai có lòng tin vào tương lai thì sẽ có hạnh phúc.

Hạnh phúc mà người ta theo đuổi có nhiều thứ khác nhau, định nghĩa về hạnh phúc cũng rất khác nhau. Có người cho làm giàu là hạnh phúc, có người cho tình yêu là hạnh phúc, có người lại cho nắm quyền lực là hạnh phúc.

Những thứ hạnh phúc thu được từ bên ngoài tưởng như thực tế nhưng thật ra chỉ như bọt nước rất khó nắm giữ. Rốt cuộc thế nào mới là thứ hạnh phúc “ lấy mãi không cạn, dùng hoài không hết?”

Thứ nhất : Hạnh phúc là gì, một trong số đó là cuộc sống cần lạc quan tiến thủ:

hanh-phuc-la-gi
hanh-phuc-la-gi

Nhà thơ người Anh là Biron nói : “ Người bi quan sống cũng như chết, người lạc quan mãi mãi không già”, khác nhau chỉ ở 1 tâm lấy bỏ mà thôi.

Tâm có thể là đạo trường trang nghiêm sáng rỡ, cũng có thể là chiến trường mịt mù khói lửa. Tâm có thể là nhà máy sản xuất ra những sản phẩm tốt đẹp , cũng có thể là nơi ẩn náu ấm áp của bọn thổ phỉ đạo tặc.

Có thái độ lạc quan đối mặt với mọi hoàn cảnh thì hạt giống hạnh phúc mới nảy mầm, nếu lại được thêm nhân duyên tiến thủ thì nhất định sẽ được kết quả hạnh phúc.

Thứ hai : làm việc cần vui vẻ đón nhận:

hạnh phúc là gì
hanh-phuc-la-gi

Muốn vui vẻ làm việc phát huy được hết khả năng sở trường không gì bằng yêu nghề trọng bạn. Thất bại nhất là đối kháng với chủ, xa cách bạn bè đồng nghiệp, lòng ấm ức không vui, miễn cưỡng làm việc, làm mà cảm thấy khổ sở khó chịu. Như thế làm sao hạnh phúc được.

Hạnh phúc là gì, chính là Cần phải có sức sống, có nhiệt tình say mê mới yêu thích việc làm của mình.

Thứ ba: sự nghiệp cần bền bỉ tiến thủ

cuộc sống hạnh phúc
hanh-phuc-la-gi

Muốn làm nên việc cần phải có những nhân tố bền bỉ, nghị lực, tiến thủ, dũng mãnh. Nếu không may gặp trở ngại khó khăn liền bỏ hết công sức đã làm từ trước thì làm sao thành công được?

Mạnh Tử nói : “ Đào giếng chín nhận ( đơn vị đo lường) mà chưa đến mạch nước huống hồ bỏ dở không đào ”. 

Thế nên làm gì cũng phải có chí tiến thủ bền bỉ, một lòng khăn khắn “ không đạt mục đích quyết không thôi” thì sau cùng nước giọt cũng xuyên thủng đá, con đường hạnh phúc ắt là thênh thang.

Thứ tư: Tương lai cần dồi dào tự tin

sống hạnh phúc
hanh-phuc-la-gi

Ai ôm ấp hi vọng chắc chắn sẽ có dồi dào lòng tin vào tương lai.

Đại văn hào Bernard Shaw nói: “ Có lòng tự tin, có thể biến việc nhỏ thành lớn, hóa bình thường thành thần kỳ”,

người có lòng tin có thể đánh động sinh mệnh, chuyển hóa nhân duyên, có lòng tin vào tương lai là biết gánh vác trách nhiệm.

Hãy xem xã hội hiện nay, người mắc chứng u uất đầy rẫy, người tự sát cũng nhiều. Đó là vì họ đều không thấy tương lai, tương lai đối với họ là hư vô, là vô vọng. Vì thế, phải đột phá khỏi nỗi sợ hãi, tin tưởng vào tương lai thì sẽ có hạnh phúc.

Chẳng ai cho ta hạnh phúc cả, cũng không phải do trời ban tặng. Muốn tinh thần sung mãn, hạnh phúc thì hãy nhớ 4 điều trên và thực hành , bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc không ở đâu xa, không phải có điều kiện này điều kiện nọ mới là hạnh phúc.

Hạnh phúc là gì?! Hạnh phúc ở xung quanh ta, hạnh phúc ở trong suy nghĩ và góc nhìn của mỗi người, và chúng ta quyết định hạnh phúc của mình. Bạn có cảm nghĩ thế nào, hãy bình luận bên dưới cho VNPQ biết bạn nhé ^^

Bài Viết Hay, hãy đọc ngay: Hôn Nhân Xây Dựng, Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *