Hôn Nhân Xây Dựng, Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Hôn Nhân LÀM THẾ NÀO ĐỂ “ XÂY DỰNG” và “GIỮ GÌN “ HẠNH PHÚC VỢ CHỒNG SAU KHI KẾT HÔN?

Để sự gắn kết giữa vợ với chồng thêm bền chặt, cần phải có “ đạo nghĩa “ nhất định.

Những điều dưới đây tuy ngắn gọn, đơn giản nhưng lại giá trị vô cùng về hôn nhân. Nếu gia đình nào áp dụng được hết những điều này thì mối quan hệ vợ chồng sẽ càng thêm mặn nồng dài lâu.

ĐẠO 7 ĐỨC HẠNH GỒM:

1. Hạnh chung thủy bởi vợ chồng chung thủy thì hạnh phúc mới bền lâu.

Vợ chồng là mối quan hệ có sự cam kết rõ ràng, trong mối quan hệ này mỗi người phải tự ý thức được khái niệm “ xây dựng” và “ giữ gìn” hạnh phúc. Và yếu tố đầu tiên cần phải khắc ghi chính là “ chung thủy”.

hôn nhân
hon-nhan

2. Hạnh hy sinh bởi luôn yêu thương, nhường nhịn nhau.

Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó không có thắng thua của cái tôi nữa mà nơi đó có sự ấm áp, vui vẻ. Nơi nào có tình yêu thương, nơi ấy tràn đầy năng lượng. Khi chúng ta ở bên người thương yêu và nhường nhìn chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Và với vợ chồng, khi mình mang hạnh phúc đến với chồng/ vợ của mình thì cũng là đang mang hạnh phúc đến với chính mình vậy. Nếu mỗi người đều cảm nhận được hạnh phúc từ người khác mang lại thì cả hai sẽ có những tháng ngày bên nhau rất tuyệt vời trong đời.

3. Hạnh hiếu thảo bởi cần hiếu thảo với ba mẹ vợ/ chồng như ba mẹ mình

Trong cuộc đời mỗi con người, chữ Hiếu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không thể dùng hết ngôn từ để diễn tả hết công ơn của cha mẹ, không thể dùng ngôn từ để nói hết đạo làm con, trân trọng và biết ơn với sự hiện hữu của ba mẹ trong cuộc đời, không chỉ là ba mẹ của mình mà là ba mẹ của vợ/ chồng mình nữa. Gia đình thật sự hạnh phúc khi cả hai cùng hiểu rõ và làm tốt bổn phận , trách nhiệm của mình với người thân xung quanh.

hon nhan gia dinh
hon-nhan

4. Hạnh lắng nghe bởi có hiểu mới có thương

Có những điều ta tưởng chừng mình đúng nhưng sự thật chưa rõ thì vấn đề đã trở nên thật to rồi, ai cũng cần được hiểu và ai cũng cần phải hiểu người bạn đời của mình, như vậy thì đời sống hôn nhân vợ chồng mới bớt đi những tranh cãi, mâu thuẫn không đáng.

5. Hạnh yêu thương vô điều kiện

Trong đời sống vợ chồng, sẽ có những lúc êm đềm nhưng cũng có những lúc đầy sóng gió, có những khi ta nhìn mọi thứ đều tốt đẹp nhưng cũng có những lúc sao không như mình nghĩ…có những lúc ta thấy những điểm không tốt của đối phương, hay đối phương phạm lỗi gì đó, ta tưởng chừng như không thể tha thứ được, hay ta cứ đổ lỗi và trách cứ, và cứ thế nguồn năng lượng tiêu cực cứ vây bủa, như vậy thì làm sao mà hạnh phúc được?

Khi gặp những điều không như ý, hãy thử bình tĩnh lại, và chúng ta thử đặt câu hỏi: “ Với một tình yêu thương vô điều kiện, chúng ta sẽ nhìn chuyện này với góc nhìn mới như thế nào?

Chúng ta sẽ cảm nhận được đôi khi có những chuyện chỉ cần chúng ta yêu thương vô điều kiện thì chuyện to cũng hóa nhỏ, chuyện nhỏ lại hóa không. Hãy yêu thương chân thành….

hôn nhân gia đình
hon-nhan

6. Hạnh bao dung, bác ái và thông cảm cho những lỗi lầm của nhau

Trong cuộc đời thử hỏi có ai mà không từng mắc lỗi, có ai mà hoàn hảo hoàn toàn, ai mà tốt đẹp hoàn toàn? Chính bản thân chúng ta cũng từng , đã và đang mắc lỗi mà, cớ sao ta dễ tha thứ cho chính mình nhưng lại khó khăn với người bạn đời của mình như vậy ?

Đúng sai thật ra cũng chỉ là góc nhìn, quan điểm, nếu ta phân biệt theo phạm vi tình lý sẽ có đúng có sai, nhưng nếu chúng ta nhìn theo nhiều góc hơn, chúng ta sẽ mở rộng lòng mình hơn. Bao dung, bác ái và thông cảm cho những lỗi lầm của nhau sẽ giúp vợ chồng thêm biết ơn và yêu thương nhau hơn. Hãy trân trọng những giây phút được ở bên nhau bạn nhé.

7. Hạnh chân thành không lừa dối nhau

Cuộc sống hôn nhân sẽ nhẹ nhàng biết mấy nếu chúng ta chân thành không lừa dối nhau. Vô ưu vô lo, sự tuyệt vời từ việc hai người sống chân thành với nhau sẽ là sức mạnh lớn lao giúp cả hai đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Chân thành mang lại cảm giác tin tưởng, an tâm, an toàn…hạnh phúc không thể thiếu đi sự chân thật, cái gì thật sẽ chạm được đến cái thật, cái gì từ con tim sẽ đến được với con tim.

tình yêu
hon-nhan

✔️ NGHỊ 9 LỰC:

– Dũng cảm với quyết định chọn nhau

– Kiên nhẫn để hiểu nhau

– Điềm tĩnh khi có sự hiểu lầm

– Bình yên khi gia đình ngồi quây quần bên nhau

tình yêu gia đình
hon-nhan

– Chịu đựng những tính xấu của nhau

– Ý chí mạnh mẽ đối diện với những thách thức trong hôn nhân gia đình

– Bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn

– Quyết tâm chinh phục những mục tiêu, chí hướng

– Định tâm để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc hiện tại bên nhau

Và sẽ tuyệt vời hơn nếu cả hai cùng hiểu

✔️ TRÍ 8 TUỆ SAU:

– Hiểu về Nhân Quả

– Hiểu về lý Vô thường, mọi sự đến rồi đi, sinh rồi diệt

– Hiểu về Sơ đồ vận hành của bản ngã

– Hiểu về 4 Sự thật của cuộc đời: Khổ – nguyên nhân khổ – hết khổ – con đường đạt được mục tiêu hết khổ

gia dinh
hon-nhan

– Hiểu về tiến trình Quan sát- Phân tích – Đúc Kết

– Hiểu về 3 Báu vật Thầy hiền trí – Sách hay – Bạn tốt

– Hiểu về 4 Vòng tròn đào tạo

– Hiểu về 3 Độc tố hủy hoại nhân cách con người Tham – Sân – Si

VNPQ Chúc quý vị có một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc, viên mãn, hai bên đều hiểu và thương, trí tuệ và bao dung.

Bài viết: Phụ Nữ Và Gia Đình Câu Chuyện Về Sự Lựa Chọn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *