Làm Tươi Mới Sinh Mệnh Chính Mình

lam-tuoi-moi-sinh-menh

Ngày xửa ngày xưa, có vị vua nọ trong lúc đi săn bắn đã gặp được một người con gái đẹp. Ngài tỏ ý muốn cưới nàng về làm hoàng hậu. Mỹ nhân đồng ý với một điều kiện: Mỗi ngày vào buổi chiều nhà vua phải cho nàng một tiếng đồng hồ, không được hỏi nàng đi đâu, làm gì. Nhà vua chấp thuận. Mỹ nhân bèn cùng ngài quay về hoàng cung.

Chớp mắt mà mười năm đã trôi qua. Hoàng hậu không những xử lý mọi chuyện trong cung ngoài cung đâu ra đấy, còn sinh hạ cho nhà vua một công chúa và một hoàng tử vô cùng xinh xắn. Hoàng hậu luôn sống rất vui vẻ, hơn nữa, sắc đẹp cũng không hề phai nhạt theo tháng năm.

Tuy nhiên, việc mỗi ngày, nàng đều ra khỏi hoàng cung vào cùng một thời điểm khiến nhà vua rất tò mò. Ngài thậm chí còn nghi ngờ hoàng hậu không phải là người phàm.

Rốt cuộc một hôm, lòng hiếu kỳ của nhà vua đã chiến thắng lời hứa ban đầu. Ngài lặng lẽ đi theo hoàng hậu ra khỏi cung, và kết quả, ngài đã phát giác ra được một bí mật.

Hóa ra, mỗi ngày hoàng hậu đều rời khỏi hoàng cung là để được trở về với rừng xanh. Tại đây, nàng giống như một đứa trẻ, nô đùa, chạy nhảy, lăn lộn trên những thảm cỏ xanh mượt. Chơi chán, nàng hoặc sẽ nằm ngửa mặt lên trời để ngắm nhìn những đám mây trắng, hoặc sẽ ra ngồi bên bờ suối, lấy đôi chân trần đùa nghịch với những chú cá trong dòng nước mát trong.

Sau một tiếng đồng hồ, nàng lại trở lại với vẻ nghiêm trang của một hoàng hậu, ra khỏi rừng và trở về với hoàng cung.

Rốt cuộc thì đức vua đã hiểu. Mỗi ngày hoàng hậu đều duy trì thói quen này là vì muốn vất bỏ hết những phiền não để trở về với sự đơn thuần giống như một đứa trẻ nhỏ.

Đây cũng chính là bí mật giúp nàng luôn giữ được dung mạo xinh đẹp cùng tâm tình vui vẻ trong suốt hơn mười năm sống trong hoàng cung.

Sự xinh đẹp thời thiếu nữ của hoàng hậu khiến nhà vua điên đảo. Sau mười năm, nàng vẫn giữ được sự đằm thắm, ngọt ngào khiến nhà vua si mê. Nàng tuy không phải tiên nữ nhưng lại có được trái tim an nhiên, nhàn tản, biết yêu bản thân của thần tiên.

Trong thực tế cuộc sống, người phụ nữ nào mà không lo sợ mình sẽ già đi? Dùng cách nào để xóa nhòa vết hằn của tuổi tác, lưu giữ được nét xuân đây? Mỹ phẩm chỉ là sản phẩm phụ trợ. Quan trọng nhất là phải giữ được sức sống cho sinh mệnh, lúc nào cũng phải nhớ làm tươi mới sinh mệnh của chính mình.

Trong cuộc đời mình, chị em phụ nữ phải đảm đương rất nhiều vai trò: vai trò nghề nghiệp, vai trò luân lý, vai trò xã hội…, nhưng trong tất cả các vai trò này, cái quan trọng nhất chính là “vai trò tâm hồn”. Đây là một kiểu tự thừa nhận bản thân, một nguồn sức mạnh tạo dựng hạnh phúc bền lâu. Nó đến từ bản thân sinh mệnh và tâm hồn, không có liên quan gì đến ngoại vật.

Nếu muốn có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc thì hãy học cách biến những điều phức tạp thành giản đơn, để thể xác và tâm hồn có được sự an định bất kể sự an định đó kéo dài trong một ngày hay chỉ vẻn vẹn một tiếng đồng hồ.

Là một người phụ nữ, diện mạo đẹp không bằng sống đẹp. Muốn cho sinh mệnh của bản thân luôn giữ được sự tươi mới thì phải tìm cách tránh xa những ồn ào huyên náo bên ngoài, để cho nội tâm trở về với sự tự nhiên.

Nếu mỗi người phụ nữ đều có thể giữ được một thái độ sống giản đơn, cuộc sống của các bạn chắc chắn sẽ bớt đi được rất nhiều những phiền não. Đương nhiên, sự giản đơn ở đây là chỉ tính thuần khiết và yên định của tâm hồn. Tâm đã tịnh thì mọi điều rối ren, phức tạp của cuộc sống sẽ tự nhiên mà biến mất thôi.

Giữ cho sinh mệnh luôn tươi mới không khó. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy dành ra một tiếng đồng hồ, tìm lấy một nơi thật yên tĩnh để lặng lẽ hưởng thụ. Chỉ hưởng thụ mà không làm gì hết! Có thể lúc mới đầu bạn sẽ có chút “tâm hoảng ý loạn” khi nghĩ rằng mình còn bao nhiêu việc phải làm; nghĩ đến việc chưa lên kế hoạch cho ngày mai; nghĩ rằng làm thế này là đang lãng phí thời gian…

Hãy tạm thời quên hết tất cả. Gạt bỏ tất cả những suy nghĩ này ra khỏi đầu. Kiên trì một thời gian, bạn sẽ dần phát hiện ra toàn bộ con người mình trở nên “nhẹ nhàng” hơn khá nhiều. Thời gian một tiếng “thư giãn” này khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái, bớt đi được rất nhiều cảm giác “bức bối” để từ đó, xử lý mọi việc càng thêm ung dung và nhàn nhã.

Tiếp theo, hãy dần dần kéo dài thời gian “thư giãn” mỗi ngày, hai tiếng đồng hồ, nửa ngày thậm chí là cả một ngày. Chỉ cần tạo được thói quen, bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã thay đổi, đã thoát ra được khỏi cảm giác hỗn loạn, đè nén, khiến cho đầu óc và tâm hồn đều được gột rửa – đây chính là quá trình làm tươi mới sinh mệnh.

-Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất-

Xem thêm bài viết khác: Tiền Đề Của Hạnh Phúc Là Làm Một Người Độc Lập

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *