Ngọc Cẩm Thạch – Nét Đẹp Văn Hóa Truyền Thừa Qua Các Thế Hệ

ngoc-qua-cac-nen-văn-hoa

Ngọt ngào trong sắc vóc

Cao quý trong phẩm hạnh,

Bảo bối ngọc lưu danh

Vẹn nguyên chân thiện mỹ.

Có lẽ văn hóa lưu truyền ngọc quý gia bảo qua các đời đã trở thành một phong tục truyền thống của rất nhiều thế hệ gia đình thời xưa, đặc biệt là trong nền văn hóa Trung Quốc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa các nước lân cận.

Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy

Vì sao ngọc lại được cổ nhân đời đời lưu truyền và trân trọng như vậy?

Cho đến ngày nay, ngọc vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ phong cao quý gắn liền với sự ca tụng và sùng bái trong các giai thoại vua chúa và các tầng lớp thượng lưu

Ngọc quý từ Trời”, vang danh khắp nơi, lưu truyền hậu thế. Ngọc là bảo vật của thiên nhiên, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, khí tốt của vạn vật, nguồn khoáng vật sâu trong lòng đất, theo ngày tháng dần dần tích tụ đầy đủ. Trải qua biết bao sự mài luyện, nhẫn nại dưới áp lực và thời gian mà hình thành.

Vì quá trình hình thành vô cùng khắc nghiệt này mà con người luôn tôn vinh, trân trọng và xem đây là một báu vật thiêng liêng, là biểu tượng của Thần Thánh, là hiện thân của những điều cao quý, tốt đẹp ở đời.

Ngọc mang những tính chất khiến con người kính nể và học hỏi. Những kinh nghiệm hiểu biết cùng sự chỉ dạy của người xưa về những mỹ đức từ ngọc được lưu truyền rộng rãi.

Vậy nên, ngọc trở thành báu vật được vang danh lưu truyền hậu thế, được kế thừa qua các thế hệ nhằm nhắc nhở con cháu giữ gìn, bảo tồn lối sống và truyền thống tốt đẹp của ông bà tổ tiên.

Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy

Mỹ đức của ngọc được người xưa ca ngời như thế nào?

Ngọc ôn nhu, tinh khiết mang lại sự thanh tịnh, sâu lắng lòng người. Ngọc hòa nhã, an yên gửi gắm sự bình yên vào tâm trí.

Ngọc mang khí phách của người quân tử, mạnh mẽ và khẳng khái, sống ngẩng cao đầu, trên không thẹn với Trời, dưới không thẹn với lương tâm. Đây là chí hướng của một người chánh nhân quân tử.

Ngọc mang năng lượng chánh khí lan tỏa, khiến niềm vui hân hoan cứ nhẹ nhàng len nhẹ vào lòng. Đây là lý do khi tiếp xúc với ngọc lâu ngày khiến tâm bình khí hòa, điều tâm dưỡng tánh. Hạnh phúc nảy nở như đóa hoa gặp nắng xuân bừng sáng cả một khu vườn.

“Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặp số phận”.

Nếu một người luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, lý trí luôn thanh tĩnh thì cuộc sống của người ấy sẽ tràn đầy ánh sáng – Như hào quang mãi tỏa sáng của ngọc qua ngàn đời.

BST-vong-cam-thach
BST-vong-cam-thach
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy

Xem thêm bài viết khác: Tiêu Chí Chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch Chị Em Phụ Nữ Nên Biết

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *