Ngọc Cẩm Thạch Và Nét Đẹp Văn Hóa Không Thể Thiếu Của Người Á Đông

vong-cam-thach

Ngọc Cẩm Thạch Và Nét Đẹp Văn Hóa Không Thể Thiếu Của Người Á Đông…

Từ xưa đến nay, ngọc ăn sâu vào nét văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt quan trọng của bảo vật ngọc quý trong đời sống con người.

Trải dài qua các triều đại lịch sử, ngọc mang nét đẹp cao quý và giá trị nhân sinh quan sâu sắc. Không chỉ được người đời ca tụng và truyền miệng, ngọc mang nét truyền thống không thể tách rời trong nhân gian.

Các vật phẩm chế tác bởi ngọc được sử dụng nhiều trong hoàng cung, bao gồm các cống phẩm trưng bày, trang sức cho các cung tần mỹ nữ, ấn phẩm chạm khắc, long bào, con dấu Thiên tử… Hầu hết các vật phẩm cao quý, linh thiêng, cao cấp đều được chế tác hoặc đính ngọc đá một cách vô cùng tinh tế.

Lý do ngọc được tôn vinh trong thời đại vua chúa?

  1. Tinh túy thiên nhiên chắt lọc theo thời gian:

Với nguồn gốc lịch sử lâu đời, được hình thành dưới lòng đất chịu sự mài luyện và ảnh hưởng của các yếu tố thổ nhưỡng, khoáng vật, nhiệt độ, áp suất… mà hình thành nên các đặc trưng của ngọc.

Bên cạnh đó, thời gian là một trong những nhân tố quan trọng để rôi luyện nên một viên ngọc có giá trị. Những kiệt tác luôn được hình thành từ những tinh túy chắt lọc theo thời gian.

vong-ngoc-cam-thach-van-gom-trang-nha-ni-55-56-l336767
vong-ngoc-cam-thach-van-gom-trang-nha-ni-55-56-l336767
chuoi-man-coi-cam-thach-thien-nhien-sang-trong
chuoi-man-coi-cam-thach-thien-nhien-sang-trong

Ngọc quý còn bởi yếu tố thiên nhiên. Ngọc hữu duyên hình thành và tạo nên những khoảnh khắc sáng chói. Ngọc dần dần  thâm nhập vào đời sống con người và thấm nhuần tư tưởng nhân văn và triết lý đời sống.

  1. Giá trị cốt lõi trong nhân sinh quan

Người ta thường nhắc đến ngọc gắn liền với các giá trị phong thủy. Với từ trường tích cực dồi dào từ thiên nhiên, những viên ngọc ấp ủ tuôn trào nguồn năng lượng mạnh mẽ âm ỉ bên trong trái ngược với nét yêu kiều, diễm lệ, trong trẻo bên ngoài của nó.

Giống như vẻ đẹp của mỹ nữ,  ngọc mang nét đẹp không có điều gì so sánh được. Mỹ cảnh này là tuyệt tác nhân gian khiến lòng người say đắm.

Trên cả những giá trị bên ngoài, người ta càng mê đắm hơn các giá trị sâu thẳm bên trong của ngọc. Người xưa dùng Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín là phẩm cách cao quý nhất của người quân tử để sánh ngang với ngọc.

vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
vong-ngoc-cam-thach-dep-sang

Ngọc mang tính chất trong suốt, tĩnh lặng, tinh khôi, ưu nhã. Sự lôi cuốn của ngọc chỉ có thể cảm nhận bằng một tâm hồn chân thành. Ngọc là tượng trưng cho các giá trị Chân – Thiện – Mỹ được tôn vinh và đề cao.

  1. Sự kế thừa giá trị văn hóa qua các thế hệ

Ngày nay ngọc được sử dụng và khai thác rộng rãi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của con người trong đời sống hiện đại. Với bề dày văn hóa lâu bền từ ngọc, con người luôn kế thừa và truyền tải các thông điệp ý nghĩa mang đến từ ngọc.

Với tinh thần yêu thương, năng lượng tích cực và những giá trị cao đẹp gắn liền với ngọc, con người sử dụng ngọc như một bảo vật quý giá mang nét đẹp nhân văn sâu sắc.

vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong

Xem thêm bài viết khác: Nét Đẹp Chuỗi Tràng Bạch Liên Hoa

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *