Ngọc Phỉ Thúy khác gì với Ngọc Cẩm Thạch ?

NGỌC CẨM THẠCH VÀ NGỌC PHỈ THÚY :

+ Ngọc là gì? Ngọc là đá quý, sự hoàn mỹ,  là các khoáng chất quý hiếm xuất xứ từ thiên nhiên hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ; màu sắc rực rỡ và đồng đều.

Cẩm thạch (jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, là jadeite (ngọc phỉ thúy) và nepherite (ngọc bích).

Cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, nghĩa là Jadeite hoặc Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá, tuy nhiên hàm lượng của chúng chiếm đa số nên tên của chúng được dùng để gọi tên đá, như cẩm thạch Jadeite hoặc cẩm thạch Nephrite.

 

Hiện nay trên thị trường quốc tế, Jadeite (phỉ thúy) được ưa chuộng và có giá trị cao hơn Nephrite ( ngọc bích) vì thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Nên với câu hỏi phỉ thúy khác với cẩm thạch như thế nào? Thì Phỉ Thúy là tên gọi khác của Cẩm thạch khi cẩm thạch đạt chuẩn với các yêu cầu :
– Có màu Lục táo (Lý)
– Trong suốt không có tạp chất khác.
– Xuất xứ Myanma (Do nham thạch trong lõi trái đất qua hàng triệu năm tác động với nhiệt độ, áp suất và thành phần cấu tạo hóa học địa chất trong lòng đất thì chỉ có 2 nơi này mới tạo thành được loại ngọc đạt chuẩn phỉ thuý).
+ Nhưng không phải bất cứ cẩm thạch nào có màu xanh tại  đều là Ngọc phì thuý đâu nhé.

Tại sao Ngọc Phỉ Thúy mắc tiền :

1/ Viêc khai thác được phỉ thúy là chuyện hoàn toàn hên – xui . Có nghĩa là dù ở Miến Điện (Myanma) thì xác suất gặp được phỉ thúy là vô củng nhỏ và hiếm hoi.

2/ Người đã sở hữu hầu như không bán . Họ có tiền thì chơi hàng hiếm nên không cần bán.

3/ Nó hầu như quí hơn kim cương .Tại sao cẩm thạch lại quí hơn kim cương :

Nói về giá trị của đá quí  thì người ta xét về 3 tiêu chuẩn :
1/ Đẹp
2/ Hiếm
3/ Bền
Kim cương : Cứng hơn
Phỉ thúy : Hiếm hơn

Còn về yếu tố đẹp thì bị ảnh hưởng bời yếu tố “hiếm”. Tức là kim cương thí chiếu long lanh hơn, “kim cương nhìn xa, phỉ thuý nhìn gần“. Tia chiếu của kim cương thỉnh thoảng xẹt qua mắt mình thì nó cực kỳ hấp dẫn nhưng nếu cầm viên kim cương trên tay xăm soi thì lại rất bình thường.

Còn với phỉ thuý thì nhìn xa chẳng có gì thu hút nhưng khi cầm trên tay xăm soi thì nó có vẻ đẹp mê hồn.

Màu xanh thẳm của nó kích thích trí tò mò và tưởng tượng coi phía sau những đường vân mờ ảo như mây đó còn có gì nữa không? Nó sẽ biến chuyển thế nào theo thời gian?… Đó là yếu tố làm cho người ta nhìn hoài không chán. Màu của Phỉ Thuý cũng làm cho người ngắm nhìn phát sinh tư tưởng tâm linh và yêu quí nó như một vật sống và rất linh thiêng.

 

Một yếu tố nữa là do phỉ thúy hiếm hơn nên người sở hữu cũng thường nghĩ rằng hiếm hơn thì đẹp hơn ===> Phỉ thúy cực kỳ mắc cũng một phần do yếu tố này.

Thêm một lý do khác về tâm linh thì đeo các lại cẩm thạch (Kể cả phỉ thuý) thì sẽ tốt cho sức khoẻ, làm ăn phát đạt, kỵ tà tránh uế … (Cái này là kinh nghiệm người xưa truyền lại và có sự ứng nghiệm ở người đeo khá nhiều).

 

Tuy nhiên cẩm thạch thiệt phát ra từ tính là có. Vì bạn đeo cẩm thạch đi chụp phim hoặc siêu âm thì sẽ bị nhiễu và ảnh hưởng đến độ nét của hình ảnh. Mức ảnh hưởng thế nào tùy thuộc vào độ lớn – nhỏ của sản phẩm.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình một món trang sức đắt tiền, với nhiều người ngọc phỉ thúy hay ngọc cẩm thạch chỉ là một trang sức, nhưng đối với nhiều người đó là cả một gia tài. Ngọc không chỉ có ý nghĩa về mặt trang sức mà còn mang ý nghĩa rất lớn về năng lượng và phong thủy, chúc cho các vị hữu duyên tìm đúng cho mình một món quà phù hợp.

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ hi vọng là cầu nối thân thương để giúp quý chị em chọn cho mình được mẫu trang sức vòng tay phù hợp với mình nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ qua hotline/ zalo/ viber: 0971.730.132 ĐỂ được tư vấn rõ hơn ạ.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng gần xa đã luôn tin tưởng và ủng hộ cửa hàng chúng em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *