Nhân Phẩm Đời Người

Nhân Phẩm Đời Người

Đời người, cảnh giới cao nhất là sự khoan dung. Nghiêm khắc với bản thân, rộng lượng với người khác.

Tính xấu trầm trọng nhất, là lòng ích kỷ. Chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân thì khó lòng tiếp thu cái mới để tiến bộ, cũng không thể thăng hoa hay vô tư vui vẻ với người khác.

Lợi lộc lớn nhất trong đời, là biết đủ. Kẻ không biết đủ dù đang ở thiên đường cũng cảm thấy thiếu thốn. Người biết đủ, gặp thế nào cũng không than trách nửa lời, luôn hoan hỷ và hết lòng với hiện tại.

Tài sản quý nhất thế gian, là tâm niệm biết ơn. Lòng biết ơn giúp bản thân tích thêm phước, luôn cảm thấy mình may mắn và sẵn lòng chia sẻ với những ai cần giúp đỡ.

Đức tính quý báu nhất, là tâm lượng từ bi. Con người muốn sống tốt đẹp với nhau thì không thể không có tình thương. Có tình thương với người, với mình thì chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Phiền phức vô nghĩa nhất cuộc đời, là những tin tức thị phi. Lời ong tiếng ve ở đâu cũng có, nếu không nghe, không tuyên truyền thì không bị quấy rầy, sự bình yên của bạn sẽ không bị xâm phạm.

Niềm mong ước lớn nhất trong cuộc đời, chính là sự bình an. Có tiền tài danh vọng mà không có bình an thì cũng vô nghĩa lý, nhất là sự bình an trong tâm hôn. Vậy nên, làm gì cũng đừng quên tạo chút duyên nuôi dưỡng sự bình an, để có thể tự tại, và tích cực đón nhận mọi đối thay của hồng trần.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *