Những Lời Động Viên Giúp Bạn Vực Dậy Chính Mình

sai-thi-sua-nga-o-dau-thi-dung-len-o-do

KHI ĐỜI CHAO ĐẢO, KHI BẠN MẤT ĐI NIỀM TIN VÀO ĐIỀU MÀ BẠN TIN, NGƯỜI MÀ BẠN TIN, BẠN SẼ LÀM GÌ?

Có bao giờ trong cuộc đời của bạn đã từng đau đớn, mất hết niềm tin chưa?

Có bao giờ bạn đặt niềm tin vào một người mà người đó làm bạn tổn thương chưa?

Có bao giờ bạn bị lừa dối và khi phát hiện ra sự thật bạn gần như không thể thở nổi, không biết phải làm gì luôn chưa?

Có bao giờ bỗng một ngày niềm tin trong bạn bị suy sụp, điều bạn hoàn toàn tin tưởng bỗng chốc thật mơ hồ…

Có bao giờ bạn bị rơi vào tình thế mà tiến không được lùi cũng không xong, nợ nần, rồi gánh nợ dùm người khác…

Tôi nghĩ, ai trong cuộc đời cũng sẽ có lúc gặp phải những tình huống “không ngờ tới”, dù bạn là bất cứ ai, dù bạn đang làm gì, dù bạn ở đâu, dù bạn có tốt như thế nào… thì khi bạn đọc đến dòng này tôi tin là chúng ta đã có duyên với nhau, và tôi muốn chia sẻ cho bạn những điều mà tôi đã học được, nếm trải được, chiêm nghiệm được trong những thử thách của cuộc đời mình.

Tôi mong muốn thông điệp của tôi có thể giúp bạn, tôi tin rằng bạn cũng đã từng hoặc sẽ có lúc bị rơi vào những tình thế như vậy giống tôi.

Điều chúng ta cần phải làm không phải lúc nào ai cũng biết, không phải lúc nào bạn gặp vấp ngã cũng có người nói cho bạn biết cách bạn phải đứng lên như thế nào.

Dù chúng ta có thể chưa từng gặp nhau, nhưng tôi hi vọng có thể chia sẻ cùng bạn, và cùng bạn đứng lên.

Nếu bạn đã từng hoặc đang bị ai đó lừa dối về phương diện tình cảm hay vật chất thì điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn là “HÃY BÌNH TĨNH NHÉ”, chúng ta cùng nói chuyện, tâm sự với nhau nào.

Tôi muốn bạn hãy hít thở thật sâu và thả lỏng cơ thể, nguyên tắc thứ nhất tôi muốn nhắc nhở bạn, cho dù bạn đang bị lừa dối rất nặng nề, đang rất bất an, chán nản, mất niềm tin như thế nào đi chăng nữa, hãy hứa với tôi, KHÔNG ĐỔ LỖI ! KHÔNG ĐỔ LỖI CHO NGƯỜI KHÁC VÀ CŨNG KHÔNG TỰ TRÁCH LỖI CỦA MÌNH.

Nếu bạn đã rất chân thật, chân thành, tin người, hay bạn nghĩ bạn đã quá hiền lành thì bạn hãy tin rằng mình không có lỗi, mình đã sống hết mình rồi, không phải ai cũng có được trái tim thuần khiết như bạn. HÃY TIN TÔI, đừng tự trách mình nhé!

Bạn không tự trách mình nhưng bạn cũng không nên tập trung suy nghĩ vào oán hận hay đổ lỗi cho người khác, điều tôi muốn nhắc nhở tiếp theo là CHÚNG TA CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH.

Không có cái gì tự nhiên mà ai cũng giỏi giang, ai cũng thành công, ai cũng sâu sắc cả, những thất bại, những trải nghiệm bạn đang gặp phải rất có ý nghĩa trong cuộc đời bạn. NẾU BẠN TIN MỌI THỨ XẢY ĐẾN VỚI BẠN ĐỀU GIÚP BẠN TỐT HƠN thì hãy chịu trách nhiệm với những gì xảy đến với mình.

Dù tốt hay chưa tốt, dù đau đớn thế nào cũng phải CHỊU TRÁCH NHIỆM. Chịu trách nhiệm ở đây là một thái độ tích cực chứ không phải là tự vấn, tự trách bản thân mình.

Hãy nhớ nhé: TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI NHỮNG GÌ XẢY ĐẾN VỚI MÌNH, TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH.

Nếu những gì đang đến với bạn chưa tốt, nếu những đau đớn mà bạn đang chịu đựng đang dày xé bạn, bạn hãy nhớ: ĐỪNG ĐỂ CHÚNG TIẾP TỤC XÉ NÁT CUỘC ĐỜI BẠN NỮA.

SAI THÌ SỬA, NGÃ Ở ĐÂU THÌ PHẢI ĐỨNG LÊN Ở ĐÓ! Chúng ta còn sức khỏe, chúng ta còn thân tâm trí, chúng ta còn tất cả, chúng ta phải BẮT ĐẦU LẠI!

Những gì đang diễn ra với chúng ta đã quá đủ rồi, cách chúng ta nhìn nhận một vấn đề sẽ quyết định hành động và kết quả của một chuỗi những gì xảy ra tiếp theo, nên khi bạn càng tiêu cực bạn sẽ thu hút càng nhiều sự tiêu cực.

Và điều bạn cần phải làm là CHẤM DỨT NGAY NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC TRONG ĐẦU BẠN! HÃY TẬP TRUNG VÀO GIẢI PHÁP VÀ NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC!

Bạn có thể thay đổi được hoàn cảnh thực tại chỉ bằng một suy nghĩ đúng đắn, bạn có biết không?

Những gì đã diễn ra giống như bộ phim đã chiếu, chúng ta không thể thay đổi được kịch bản của một bộ phim đã công chiếu, có những điều gọi là không thể thay đổi được thì bạn cứ cố gắng thay đổi để làm gì?

Có những chuyện đã diễn ra vậy rồi bạn cứ cố bao biện, cố đổ lỗi, oán trách để làm gì? Sao không để dành năng lượng đó tập trung vào điều bạn có thể làm ở hiện tại?

Nên nhớ hãy tập trung vào giải pháp và thay đổi những cái có thể thay đổi được, đừng cố gắng thay đổi những gì không thể thay đổi được nhé bạn. Con người mình thường hay đau khổ bởi những cái vô lý mà lại cố chấp vậy đó.

Hãy để tinh thần thư giãn, thỏa mái, bạn sẽ nhận ra là à có rất nhiều giải pháp, khi bạn bình tĩnh, bạn sẽ sáng suốt.

ĐIỀU TIẾP THEO tôi muốn nhắc nhở bạn, đừng tập trung quá nhiều vào sự mất mát và đau thương.

Con người ta khổ bởi vì cứ nghĩ cái đó là của mình, người đó là của mình, khi không có được hoặc khi bị mất đi thì lại đau khổ.

Xin hỏi bạn, từ lúc bạn sinh ra bạn có gì đâu chứ? Chỉ có thân xác này, có hình hài cha mẹ cho (mà đó cũng chỉ là mượn tạm vài chục năm để sống trong cõi này thôi), chẳng có gì cả!

Khi bạn nổ lực kiếm tiền, bạn kiếm được một số tiền kha khá, bạn nghĩ rằng đó là TIỀN CỦA MÌNH! Và khi mất đi bạn đau buồn đến không ăn không ngủ! Xin hỏi trước khi bạn có tiền đó thì bạn như thế nào? Tiền đó có phải thật là của bạn không? Hay cũng chỉ là mượn tạm để sống trong cái cõi này, đến và đi một thời gian, lúc có lúc không?

Đâu phải lúc nào túi bạn cũng đầy tiền phải không? Đâu phải lúc nào bạn cũng trắng tay đâu? Đừng nghĩ TIỀN LÀ CỦA MÌNH VÀ TIÊN CỦA MÌNH BỊ MẤT thì bạn sẽ chẳng phải quá đau khổ như vậy.

Hãy nghĩ tiền như dòng nước, và ra hay vô thì chỉ là sự vận chuyển lưu thông của dòng nước thôi, nếu bạn nổ lực và bạn có năng lượng tích cực, bạn sẽ lại hút tiền vào túi bạn ào ào.

TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU MÌNH MUỐN chứ không phải là TẬP TRUNG vào MẤT MÁT nhé.

Đó là trên phương diện tiền, còn phương diện TÌNH CẢM thì sao ?

Khi bạn đặt niềm tin quá nhiều vào một người và người đó không như ý bạn muốn, sự thật khiến bạn thất vọng và mất niềm tin hoàn toàn.

Tôi xin hỏi bạn, bạn sinh ra ở đâu? Người đó sinh ra ở đâu? Lúc bạn và người đó chưa gặp nhau bạn như thế nào? Và người đó là một cá thể có môi trường sống riêng, cuộc đời riêng hay cuộc đời chung với bạn? Chẳng có ai mà gọi là của mình, chẳng có ai mà cùng cuộc đời như mình, nên đừng bắt người ta phải như ý của bạn.

Nếu bạn tin người mà tin không đúng người thì bạn có bài học để sau này bạn có sự lựa chọn đúng hơn. Nếu bạn chưa từng vấp ngã, chưa từng sai, liệu bạn có biết thế nào là đúng? Tại sao con người ta cứ muốn lúc nào cũng phải đúng mà không chấp nhận được những lúc mình sai chứ?

HÃY HỌC CÁCH CHẤP NHẬN NỖI ĐAU và lấy đó làm ĐỘNG LỰC để nhắc nhở bản thân mình. Mình phải đối xử tốt với bản thân mình, không được để bản thân mình bị cuốn theo nỗi đau ấy nữa.

ĐỨNG LÊN VÀ ĐI TIẾP. Trên thế giới này có vô số con người, có người này người kia, có người phù hợp với bạn, có người chưa, nhưng bạn hãy tin rằng ngoài kia còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ đón bạn, đừng lãng phí thời gian mà suy nghĩ tiêu cực nữa.

Tốt – xấu cùng một lúc, không có cái gì hoàn toàn tốt, cũng không có cái gì hoàn toàn xấu, mỗi thời điểm bạn sẽ thấy cuộc đời dạy mình những bài học khác nhau.

BẠN CẦN PHẢI SỐNG TỐT, SỐNG VUI VẺ, HẠNH PHÚC ở quãng đời còn lại của mình nhé bạn ơi!

SAU KHI CÓ MỘT THÁI ĐỘ LẠC QUAN HƠN với những gì đang diễn ra, bạn hãy tích cực GIEO HẠT.

GIEO LẠI NHỮNG HẠT GIỐNG TỐT ĐẸP. 

Hãy đi ra ngoài, gặp những người mà bạn tin tưởng để chia sẻ. Hãy tới những nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật hoặc cụ già neo đơn, hãy nhìn ra thế giới xung quanh bạn, có rất nhiều người đang khổ, đang không có cơ hội để làm được điều gì kìa, còn bạn, bạn còn tất cả, tại sao bạn không sống có ý nghĩa hơn chứ!

ĐỪNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG BỘ PHIM ĐÃ CHIẾU! HÃY TẠO NÊN MỘT KỊCH BẢN MỚI HOÀN TOÀN CHO BỘ PHIM TIẾP THEO CỦA BẠN!

hay-tao-kich-ban-moi-hoan-toan-cho-cuoc-doi-ban
hay-tao-kich-ban-moi-hoan-toan-cho-cuoc-doi-ban

Tôi tin bạn sẽ là người đạo diễn tuyệt vời. Hãy ghi xuống những điều bạn mong muốn trong cuộc đời và hãy tập trung vào điều mình muốn nhé.

VŨ TRỤ sẽ luôn ủng hộ mong muốn tích cực của bạn, bạn chính là một điều tuyệt vời.

Chúc bạn luôn an yên.

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *