Những Thói Quen Mang Lại Lợi Ích Rất Lớn Cho Cuộc Sống Của Bạn

Những Thói Quen Mang Lại Lợi Ích Rất Lớn Cho Cuộc Sống Của Bạn

Những thói quen có thể thay đổi cuộc sống của chính chúng ta theo một hướng tích cực – chúng thúc đẩy sự phát triển và giúp chúng ta trở nên hạnh phúc, khỏe mạnh, giàu có.

Jay Shetty nói rằng: “Tự mình làm một việc gì đó để tạo ra niềm vui cho chính mình là một thói quen quan trọng.”

Nhiều thói quen trong số những thói quen được liệt kê dưới đây chỉ mất vài phút để thực hành, nhưng chúng có thể mang lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống của bạn.

Nếu quá bận rộn để thực hiện những thói quen tốt mới, thì bạn có thể sửa đổi lại những thói quen của mình theo hướng tốt hơn. Bạn không cần thêm nhiều thời gian đâu, cái bạn cần là xác định lại những thói quen cần sửa chữa của mình.

Gary Keller từng viết trong cuốn sách The One Thing của mình rằng: “Không phải chúng ta có quá ít thời gian để làm tất cả những việc cần làm, mà là chúng ta cảm thấy cần phải làm quá nhiều thứ trong thời gian chúng ta có”.

Một số hành động và thói quen dưới đây có thể thay đổi quỹ đạo cuộc sống của bạn và là những phương pháp hữu hiệu mà sau này bạn sẽ dành thời gian để sử dụng hàng ngày đấy.

  1. Đối với những lời yêu cầu, đề nghị của người khác, bạn tạm dừng việc phản hồi lại ngay. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ, cân nhắc đến kết quả của nó, rồi mới quyết định có đồng ý hay không.
  2. Sử dụng mạng xã hội ít lại và tận dụng thời gian đó để đọc một vài chương của cuốn sách bạn yêu thích.3. Viết những điều cần làm và quan trọng. Đừng cố nhớ lấy tất cả. Não bộ hiển nhiên là cũng có thể quên đi ý tưởng.

4. Bắt đầu một ngày mới với một kế hoạch đã được lập ra từ trước, như thế, bạn sẽ bớt đi thời gian suy nghĩ rằng phải làm gì và tiến hành công việc cũng nhanh chóng hơn.

5. Sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi xen kẽ giữa các công việc, điều đó sẽ giúp bạn phục hồi và tái tạo năng lượng để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

6. Những người thành công bậc nhất trên thế giới luôn phải tìm tòi, học hỏi, vì vậy bạn cũng hãy cân nhắc đến việc bồi dưỡng cho bộ não của mình. Chọn lọc các nguồn kiến ​​thức để tiếp thu một cách cẩn thận.

7. Thả lỏng và để bản thân thoát khỏi công việc khi đã hoàn thành chúng, điều đó giúp tinh thần của bạn thoải mái và minh mẫn hơn.

8. Nghỉ ngơi khoảng thời gian 5 phút xen kẽ giữa các công đoạn làm việc, điều đó giúp cải thiện tính linh hoạt và nâng cao tâm trạng của bạn.

9. Uống ít nhất một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để cải thiện sức khỏe đường ruột và não bộ.

10. Hãy biến đi bộ thành thói quen hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn – đây là hình thức tập thể dục dễ dàng và lành mạnh nhất giúp cải thiện tinh thần và trí não của bản thân.

11. Bộ não của bạn cần phải được nâng cấp mỗi năm, mà học tập suốt đời chính là cách phát triển trí óc nhanh nhất. Alain de Botton từng nói: “Có lẽ bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy xấu hổ về bản thân của ngày trước nếu họ học hỏi chưa đủ nhiều.”

12. Tìm ra những thói quen đã lấy đi phần lớn thời gian của bạn và giảm thiểu thời gian làm những việc ấy lại.

13. Nửa ngày đầu là thời gian quan trọng cho những công việc có giá trị cao. Vì vậy, đừng lãng phí nó vào những việc có giá trị thấp.

14. Hãy dọn dẹp không gian làm việc trước mắt bạn trước khi bắt đầu công việc vì bừa bộn có thể gây nên sự xao nhãng, làm bạn không thể tập trung vào công việc.

15. Giới hạn lượng thời gian cho mọi công việc. Đặt thời hạn nghiêm ngặt và không cho phép các công việc của bạn được trễ thời gian quy định.

16. Không ngừng học hỏi. Đừng bao giờ ngừng nâng cao tư duy. Cũng đừng bao giờ ngừng mở rộng sự hiểu biết của bản thân. Hãy cứ là sinh viên suốt cuộc đời này.

17. Nếu bạn coi thói quen tập thể dục của mình chỉ là một việc cỏn con, thì hãy thay đổi suy nghĩ đó đi. Khiến việc tập luyện trở nên thú vị, đó là cách bạn có thể làm để thói quen đó bền vững hơn.

18. Bạn muốn trở thành một người suy nghĩ nhạy bén hơn? Vậy thì hãy đọc kỹ hơn, rộng hơn và chậm hơn. Chọn sách để đọc một cách cẩn thận và dành thời gian cho việc học để có được tư duy nhạy bén hơn.

19. Đánh giá hàng tuần – công việc nào được hoàn thành tốt? Bạn có gặp khó khăn ở đâu không? Bạn có thể làm gì để cải thiện điều đó? Bạn nên dừng thực hiện những thói quen nào? Điều gì khiến bạn căng thẳng?

20. Đừng nói có khi bạn thực sự muốn nói không. Hãy bảo vệ thời gian của mình, bởi thời gian đó bạn có thể làm nhiều việc giúp bản thân tiến bộ.

21. Đầu tư vào một sở thích ngoài công việc khiến bạn hạnh phúc, điều đó cũng giúp đầu óc của bạn sảng khoái hơn và cuộc sống cũng viên mãn hơn.

22. Hãy coi trọng các mối quan hệ xã hội mà bạn có. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và những người khiến bạn vui vẻ. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào điều đó.

23. Ba điều quan trọng trong cuộc sống – sức khỏe của bạn, sứ mệnh của bạn và những người bạn yêu thương.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *