Những Trích Dẫn Tác Phẩm Hay Của Bạch Lạc Mai Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

Những Trích Dẫn Tác Phẩm Hay Của Bạch Lạc Mai Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

“Khi còn nhỏ, tôi cứ ngỡ Phật là đấng vô tình, người xuất gia phải xa đời cách thế, cắt đứt tất cả tình duyên. Sau này mới hiểu ra, Phật là đấng nặng tình, Người đã trao hết tình cảm cho chúng sinh, chỉ giữ lại sự hờ hững cho mình” – Bạch Lạc Mai

Trích: “Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an”, Bạch Lạc Mai:

  1. Một người từ bi với chính mình, mới có thể từ bi với vạn vật.
  2. Tâm loạn, dù mặc sức đi trên con đường lớn, cũng như đang đi giữa nơi chật hẹp, bí bách. Tâm an, cho dù là ở giữa nhà cũ, giếng cạn cũng vẫn như đang bay giữa trời vời vợi.
  3. Đời người cũng nên bỏ phức tạp lấy giản đơn, nương theo thế sự, tâm trước sau như sen, yên tĩnh hé nở, lại giống như ngàn vạn khe suối, cuối cùng đều đổ về một dòng sông, róc rách trong vắt, giản dị yên bình.

Trích “Làm một cây sen xanh trước Phật”, Bạch Lạc Mai:

4. Phật nói, cực lạc của kiếp tới ngày sau, chính là hóa thân thành hoa sen trên đầm Thất Bảo. Mỗi một người là một đóa tịnh liên, nếu tư chất tốt, sẽ nở sớm một chút, nếu ngộ tính kém cỏi, sẽ nở muộn một chút. Cùng trên con đường tu hành, cho dù Thiền định sóng cả chẳng kinh, hay là khổ hạnh nằm sương giãi gió, chốn về đều là giống nhau. Dù hóa thân vạn triệu lần, cũng ngâm sâu trong nước Công Đức, đợi một lần gặp duyên mà bừng nở.

Trích “Người là cuộc tu hành đẹp nhất kiếp này của tôi”, Bạch Lạc Mai:

5. Chúng sinh đông đảo, ngày đêm bôn tẩu trên đời, đến mức bụi sương đầy tóc, những gì mong muốn há không phải là chốn về yên ổn của bản thân sao? Hoặc là mong đợi có một ngày, nhìn chán phong cảnh vạn vật, quay về lại mái nhà đánh đổi bằng thời gian nửa đời người, làm bạn với hoa cỏ, an vui với sự bình đạm, không còn phiêu du nữa.

Trích “Mỏi mòn tìm kiếm lại là người cũ từng quen”, Bạch Lạc Mai:

6. Có lẽ một ngày kia, họ cũng sẽ vứt bỏ tất cả, xem mọi thứ như cát bụi. Chỉ cần có nhau là đủ. Chuyện phím tán gẫu với thời gian, thong dong điềm tĩnh. Bắt tay giảng hòa với số phận, ung dung yên bình. Ruổi ngựa giang hồ, gió sương ủ rượu, cỏ cây là thơ, đời này giàu cũng được mà nghèo cũng được, lên cũng được mà xuống cũng được.

Trích “Dấu xưa, vui lành”, Bạch Lạc Mai:

7. Số mệnh của mỗi người khác nhau, tiền tài phú quý đều đã định sẵn. Phàm sự việc nên thuận theo tự nhiên, không nên cưỡng cầu, nếu quá cố chấp thì thứ phú quý đạt được cũng như mây trôi, ngắn ngủi như một giấc mộng mùa xuân mà thôi. Nước đầy thì tràn, trăng tròn thì khuyết, có lẽ chúng ta đều phải thấu tỏ đạo lý sự vật thịnh quá sẽ suy. Việc trên thế gian không bao giờ lặp lại, biết đủ thì thường vui, mới là viên mãn.

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. HCM
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *