Sự May Mắn Có Phải Ngẫu Nhiên Mà Có?

Sự may mắn có phải ngẫu nhiên mà có?

Sự may mắn ko phải tự nhiên hay ngẫu nhiên mà có, cũng là do bản thân người đó đã gieo rất nhiều… Ông bà ta hay có câu ” CÓ PHÚC THÌ CÓ PHẦN”.

Đôi khi, chúng ta nhìn thấy ai đó rất may mắn, nhà cao cửa rộng, giàu có, được vợ tốt chồng sang, bạc vàng ngút ngàn, hay không làm mà cũng có ăn… Chúng ta nghĩ như thế nào?

Đối với những người rất nỗ lực trong tất cả nhưng lại không được kết quả như ý sẽ rất thắc mắc, nhiều khi còn than thân trách phận, ai oán đủ điều… Còn đối với những người đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời họ phần nào cũng được trải nghiệm những cái gọi là “may mắn” , “vươn lên”, “gieo nhân tích đức”, hoặc “hay không bằng hên”,…

Chúng ta không phủ nhận rằng cần phải nỗ lực, hay cố gắng để đạt được điều mình muốn, nhưng có những cái không phải muốn là được. Trong mệnh của người đó có của thì kiểu gì cũng có, mà mệnh không có thì có làm mấy cũng không dư, nên ai hiểu phải ráng mà siêng “gieo trồng”.

Có những hạt giống đã được gieo từ rất rất lâu (có thể từ nhiều kiếp), có những hạt giống thì mới được chớm nở, có những hạt giống thì còn dưới đất, có những hạt giống thì bị hư hoại,…không hạt giống nào giống hạt giống nào, và không ai có cuộc đời giống ai cả. Mỗi người đều là duy nhất và là chủ nhân của mảnh vườn cuộc đời của chính mình.

Thay vì so sánh hơn thua, chúng ta hãy tập nhìn cái hay cái đẹp của người khác để mình học hỏi, noi gương.

Thay vì đánh giá chỉ trích phê bình, chúng ta có thể tập nhìn cái chưa hay, chưa tốt của người khác để tự răn, tự sửa bản thân đừng như vậy.

Thay vì chỉ nghĩ đến cái lợi của bản thân, chúng ta có thể mở rộng lòng ra nghĩ cho người khác. Mình giúp người nhưng thật ra là mình đang giúp mình đó thôi.

Phúc ai thì người đấy hưởng. Ai gieo thì người đó gặt. Vũ trụ vốn rất công bằng, ta tự hỏi TÂM mình đã đủ lớn để nhận điều xứng đáng chưa mà thôi… Mình cứ hoan hỷ với phúc của người khác ấy cũng là một cái nhân lành.

Chúc cho tất cả mọi người đều tích cực nhìn vào Tâm của mình, tích cực gieo những hạt giống thiện lương, tích cực tích Phúc, tích cực An vui.

_ sưu tầm _
—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *