Sự Thật

su-that

Sự thật không ở đâu xa xôi, sự thật rất gần gũi, nó ở dưới mỗi chiếc lá, trong mỗi nụ cười, trong những từ ngữ, trong từng cảm giác, từng suy nghĩ mà mỗi người đang có.

Nhưng nó bị che kín đến độ chúng ta phải lật tung tất cả lên để thấy. Lật tung mọi thứ lên là để khám phá điều gì là giả dối, và khoảnh khắc bạn biết điều gì là giả dối, khi giả dối đó đã rơi rụng, sự thật hiện diện ở đó.

Sự thật luôn sống động từ khoảnh khắc sang khoảnh khắc, nó không phải cố định, là một vật chết, vì vậy sự thật phải được khám phá, chứ không phải bị tin tưởng, không phải bị trích dẫn, không phải bị lập công thức.

Sự thật vô cùng sống động, nên muốn thấy được nó, cái thấy của bạn, trái tim của bạn phải linh động lạ thường, phải tỉnh táo lạ thường.

Nhưng bất hạnh thay, hầu hết chúng ta không muốn có được cái thấy mau lẹ, linh động và tỉnh táo. Chúng ta thường ngủ quên qua những câu kinh kệ, những nghi thức. Chúng ta tự ru ngủ chính chúng ta qua vô vàn phương cách!…

Khi chúng ta gặp phải khó khăn, mọi bản năng của chúng ta là nương tựa người nào đó – người mẹ, người cha, hay một người được tôn vinh, người mà bạn gọi là người thầy. Nhưng nếu bạn gặp một người thầy xứng đáng, ông ấy sẽ bảo bạn phải tự hiểu rõ về chính bạn trong mọi hành động.

Để đến với sự thật, để được tự do, chắc chắn bạn còn quan trọng hơn người thầy của bạn nhiều, bạn còn quan trọng hơn tôi nhiều, bởi vì đó là sự sống trong bạn, là đau khổ của bạn, xung đột của bạn, đấu tranh của bạn.

Trái tim chỉ có thể bừng nở trong tình yêu, chứ không phải trong sự mãn nguyện. Nhưng những quả tim của chúng ta đã héo hắt, vì chúng ta đã nhét đầy chúng bằng những suy luận từ tâm trí, chúng ta nhét đầy quả tim của chúng ta những sáng chế của người khác.

Bởi vì chúng ta không có tình yêu, chúng ta cố gắng tìm ra nó nhờ sự giúp đỡ của người nào đó…

Điều mà bạn và tôi đang cố gắng làm là lắng nghe được bài hát trong trái tim của chính chúng ta, chứ không phải lắng nghe bài hát của người khác.

Nhiều người quen lắng nghe bài hát của người khác, và vì vậy trái tim của họ luôn héo hắt. Chúng sẽ luôn luôn héo hắt bởi vì đó không phải là bài hát của họ, họ chỉ là cái máy quay đĩa cũ kỹ, họ không là nhạc sĩ.

Và đặc biệt trong những thời điểm của phiền muộn và khó nhọc vô cùng, bạn càng cần phải là nhạc sĩ, cần phải tự sáng tạo bài hát cho chính bạn. Bạn cần phải để trái tim được tự do khỏi việc bị nhét đầy những sáng chế của tâm trí.

su-that-1
su-that-1

Muốn vậy, bạn phải hiểu rõ những sáng chế của tâm trí, thấy ra sự giả dối của những sáng chế đó và không còn nhồi nhét chúng vào trái tim mình.

Khi trái tim bạn không còn bị nhét đầy tro bụi, và tâm trí bạn được yên lặng, vậy thì sẽ có một bài hát, một bài hát không thể bị hủy hoại hay biến dạng bởi bất cứ điều gì sẽ bắt đầu cất lên từ bên trong…

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *