Tết Đến Xuân Sang, Bạn Đã Tặng Gì Cho Mẹ?

I. Món quà ý nghĩa ngày xuân: vòng ngọc cẩm thạch

Tất bật ngày tết đến xuân về, mỗi người con đều tìm về với mái ấm gia đình, nơi ấy cha mẹ luôn là người chào đón vỗ về. Đặc biệt là những người con làm ăn xa xứ, ngày tết là dịp đặc biệt, là cơ hội để mỗi người thể hiện tấm lòng chân thành cùng trao tặng gia đình những món quà đầy ý nghĩa.

Chiếc vòng ngọc cẩm thạch có lẽ là món trang sức không còn xa lạ với các cô, các dì, các bà. Tôi còn nhớ khi còn nhỏ, mẹ tôi luôn đeo trên tay chiếc vòng cẩm thạch và trân quý nó như báu vật. Mẹ nói đây là chiếc vòng ngọc rất quan trọng và cũng là món quà bố tặng mẹ.

vong-ngoc-cam-thach-van-xanh-bay-bong-ni-56-57-p226089
vong-ngoc-cam-thach-van-xanh-bay-bong-ni-56-57-p226089

Ngọc trong tâm trí người Việt Nam cũng như người phương Đông mang một nét đẹp vô cùng cao quý, dấu ấn mà ngọc để lại khó mà phai nhòa bởi ngọc gắn liền với nền văn hóa vua chúa, là biểu tượng của quyền lực, bình an và thịnh vượng.

Người ta xem ngọc không chỉ là báu vật của tạo hóa mà còn là “vật kế thừa”, “vật nối phúc” trong gia đình. Đủ để thấy tầm quan trọng của ngọc trong văn hóa xưa và cho đến ngày nay, ngọc vẫn vẹn nguyên giá trị, sức hút và sự ảnh hưởng. Bên ngoài bóng sáng, dịu dàng, bên trong năng lượng an lành tích cực, ngọc là sự kết hợp của vẻ đẹp ấn tượng cả bên trong và bên ngoài, khiến lòng người xao xuyến đắm say.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-non-dong-co-ni-60-61-p226109
vong-ngoc-cam-thach-xanh-non-dong-co-ni-60-61-p226109

Văn hóa biếu quà ngày tết đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu của người Việt, thể hiện sự tri ân sau một năm đã qua cũng là dịp để gặp gỡ trò chuyện, trao nhau sự yêu thương và những lời hỏi thăm ấm áp.

Chiếc vòng ngọc cẩm thạch là món quà vừa ý nghĩa, vừa trang trọng, vừa mang giá trị lâu bền, vừa thể hiện tấm lòng thành kính của người con đối với mẹ. Tất cả tích hợp hoàn hảo trong một món quà ngày tết. Vòng ngọc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn khiến các mẹ, các cô, các bà hài lòng.

vong-bach-ngoc-cam-thach-anh-xanh-diu-dang-ni-57-p228871
vong-bach-ngoc-cam-thach-anh-xanh-diu-dang-ni-57-p228871

II. Nỗi lòng ngày giáp Tết: Ta thực sự đang mong đợi điều chi?

Mỗi dịp giáp Tết, lòng lại chộn rộn. Một cảm giác mong đợi khó tả thành lời. Người ta bảo càng ngày Tết càng khác xưa. Có lẽ không phải vậy. Trong lòng ta, Tết vẫn là Tết. Chỉ là ta đối với Tết như thế nào thôi.

  1. Tết là sum họp

Gia đình đông con, ít con thì ngày Tết cũng luôn là ngày sum họp, gia đình mỗi người một nơi lại trở về nơi có ông bà, cha mẹ, sum vầy, đoàn tụ. Nhiều khi ta mong ngày Tết về, chẳng phải vì ăn uống mà chỉ mong đợi ngày đoàn viên sau một năm ít khi gặp mặt. Ai không về được Tết với cha mẹ, hẳn sẽ buồn lắm.

Có lần, trong một cái Tết xa nhà, hát bài “Xuân này con không về”, Tôi vừa khóc vừa hát những lời da diết: Mẹ ơi, con hứa Xuân sau sẽ về….

vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-dang-ni-53-54-p226085
vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-dang-ni-53-54-p226085
  1. Tết là sự hy vọng, ước nguyện về khởi đầu của một điều tốt đẹp mới

Ta hay nghĩ rằng biết đâu, sang năm, mọi thứ lại tốt đẹp hơn. Ta sẽ ước mong ta và gia đình sẽ mạnh khỏe hơn, công việc tốt hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Với những ai ta trân trọng, ta cũng dành cho họ những lời chúc tốt đẹp nhân dịp tết đến xuân về. Bởi vậy, Tết đến, chúng ta, ai ai cũng mong cho ta, chúc cho người muôn vạn điều hay.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-binh-an-ni-53-54-p215177
vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-binh-an-ni-53-54-p215177
  1. Tết là dịp ta tỏ lòng hiếu thuận

Bình thường, ta cứ cho ta cái quyền bận rộn cả năm, coi đấy là lý do để biện bạch với ông bà, cha mẹ rằng: con bận nên con không về được. Ừ, con bận, con cứ yên tâm làm việc đi, nhớ giữ sức khỏe.

Người ta bảo nước chỉ chảy xuôi, không chảy ngược. Lòng cha mẹ cũng vậy. Nhưng Tết thì ta phải về.

Cha mẹ đã bao dung và đợi ta cả năm, chỉ mong đến Tết, con mình sẽ về với mình.

Ta phải về để an ủi cha mẹ, để thấy cha mẹ khỏe yếu thế nào, để cho cha mẹ thấy rằng ta vẫn ổn, để được rót cho cha mẹ chén nước, xới cho cha mẹ bát cơm, chúc cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất. Còn nữa, một điều quan trọng. Tết ta về thắp nén nhang thơm, đứng trước bàn thờ gia tiên để nhớ về tổ tiên, nhắc nhở bản thân và các con mình nhớ về gốc gác, cội nguồn.

vong-ngoc-cam-thach-rung-thong-xanh-tuoi-mat-ni-51-52-p213871
vong-ngoc-cam-thach-rung-thong-xanh-tuoi-mat-ni-51-52-p213871
  1. Tết là dịp ta nghỉ ngơi

Cả năm quần quật, chỉ Tết là dịp ta có thể an tâm gạt bỏ mọi việc sang bên cạnh để nghỉ ngơi. Ta có thể ở nhà, hay đi đâu đó với tâm thái thoải mái. Ba ngày Tết, năng lượng của ta sẽ được tái tạo, giúp ta đứng vững trước mọi thử thách của năm sắp tới.

Tết là dịp chúng ta gia tăng tình thân, giữ gìn hòa khí, củng cố vững chắc thiện tâm, vị tha?

Gia đình, họ hàng cả năm không gặp, lời trách tiếng bấc, tiếng chì. Tết gặp nhau lại xí xóa, lại thương yêu nhau. Tết đến, ta sẽ bỏ qua hết thảy mọi khúc mắc với ai đó năm cũ. Ta sẽ gửi đến họ, đến những người quanh ta những lời chúc tụng tốt đẹp.

Một lời chúc tết sẽ là một cầu nối, một giao thoại xóa hết hận, ghét mà ta ôm trong một năm qua. Ai đó không tin? Bạn hãy thử xem, dịp Tết này, hãy thử gửi đến ai đó bạn đang ghét, ai đó đang ghét bạn một lời chúc chân thành, Bạn sẽ thấy khác.

vong-ngoc-cam-thach-dom-vang-bo-am-ap-ni-55-56-l979443
vong-ngoc-cam-thach-dom-vang-bo-am-ap-ni-55-56-l979443
  1. Tết là dịp ta chậm lại để hướng về tâm linh, cảm ơn Thần Phật.

Tin rằng Thần Phật đã minh chứng cho mọi cố gắng của ta trong năm qua, đã biết những lầm lỗi ta đã từng phạm, tin rằng có nhiều thứ mình ta làm, nhưng có Trời biết, đất biết, Thần Phật biết. Ta sẽ tăng thêm tín tâm để tu thân tốt hơn, một cách tự giác hơn để năm cũ qua đi, năm mới sẽ đến với những nỗ lực mới, trên con đường ta phải tìm về thuần chân thuần thiện của chính mình.

-Sưu tầm-

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *