Trí Tuệ Là Sức Mạnh Thần Kỳ

ve-dep-tri-tue

Trí tuệ là chỉ sự tu dưỡng về văn hóa, đạo đức bên trong mỗi người được tự nhiên thể hiện ra khí chất bên ngoài, nó là sự kết hợp giữa đặc điểm của “tài năng” và “dung mạo”.

Immanuel Kant nói rằng, trí tuệ là một khả năng nhận thức giữa ranh giới cảm tính và lý tính. Người phụ nữ có trí tuệ, sẽ ấm áp và mạnh mẽ song cũng vô cùng nữ tính và có tài.

Trên thế giới này có rất nhiều người phụ nữ đẹp, khi chúng ta dạo bộ trên đường phố, nhiều khi chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những khuôn mặt vô cùng thanh tú, làm người đối diện cảm thấy xiêu lòng.

Người phụ nữ có vẻ ngoài trong sáng, ăn mặc hợp thời có thể toát lên chút kiêu sa, nhưng nếu như chỉ có một vẻ ngoài xinh xắn, thì vẻ đẹp của người phụ nữ ấy sẽ rất mong manh, nó thiếu đi chiều sâu và sức sống. Mà vẻ đẹp của người phụ nữ trí tuệ lại không như vậy.

Người phụ nữ trí tuệ giống như một quyển sách, sự hấp dẫn của người phụ nữ ấy trước hết xuất phát từ sự thông minh. Một người phụ nữ có vẻ đẹp trí tuệ, hình thức của cô ấy rất bình thường, thậm chí cũng có thể là kém sắc nếu đặt cô ấy đứng giữa muôn vạn người thì cô ấy chẳng có gì nổi bật cả.

Nhưng mỗi lần cô ấy xuất hiện ở một nơi nào đó, mọi người đều rất muốn làm quen, nói chuyện và kết thân với cô ấy, có người từng nhận xét thế này: “Cô ấy không đẹp, nhưng lại rất thu hút, ở cô ấy toát ra một sức hút rất mạnh mẽ, sức hút ấy không ghê gớm, nhưng rất mãnh liệt”. Được nói chuyện với cô ấy là một việc rất vinh hạnh, tư duy nhanh nhạy, tri thức uyên bác, vốn hiểu biết phong phú làm bạn phải ngạc nhiên, nhưng cô ấy lại không giống như những cô gái thông minh khác.

Có những người phụ nữ thông minh lại vô cùng sắc bén, đôi lúc vì chứng minh khả năng của bản thân mà làm tổn thương người khác, còn sự thông minh của cô ấy lại rất đôn hậu, không phải để chứng minh, mà là để tích lũy.

Người phụ nữ có trí tuệ giống như trái núi, như dòng sông, vừa có một trái tim khoan dung như núi, vừa êm ả, tình cảm như sông nước. Người phụ nữ có trí tuệ không phải sinh ra là không có chút nhỏ nhen hay quá đa cảm về những ưu phiền trong cuộc sống, mà chỉ là họ biết cách khắc phục nó.

Trong con người của họ, luôn có những cung bậc cảm xúc: tích cực, tiêu cực, chính diện, phản diện trong đầu óc họ, họ lại dùng những tư tưởng thông minh, thành thục, hiểu đạo nghĩa, lý tính và lương thiện để hóa giải những suy nghĩ không lương thiện và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Những ưu phiền trong cuộc sống không phải không tự tìm đến với họ, mà họ quyết định lựa chọn cái đúng đắn, thái độ lạc quan dối diện với cuộc sống, cho dù là niềm vui hay nỗi buồn, họ đều có thể xử lý mọi vấn đề rất đúng đắn, đối diện với tất cả những suy nghĩ, tình cảm trong mình.

Người phụ nữ có trí tuệ là những người rất nữ tính, đó cũng chính là sức mạnh của sự mềm yếu, họ chân thành, tự nhiên, không giả tạo. Khi họ có niềm vui, họ thoải mái cười, khi xem những bộ phim cảm động, họ cũng rơi nước mắt.

Những người phụ nữ ấy luôn cư xử ôn hòa với người thân, tình cảm với bạn bè, nhiệt tình với đồng nghiệp và hòa nhã với tất cả mọi người. Họ thích dư vị cuộc sống có những điều nhỏ nhoi nhưng ấm áp. Nếu để ý kỹ họ, bạn sẽ nhận ra rằng những đường nét trên khuôn mặt họ cũng rất hiền hòa, chẳng mấy khi nhăn nhó, than phiền, ánh mắt cũng rất nhanh nhạy mà thâm trầm.

Người phụ nữ có trí tuệ, trong quá trình rèn luyện, họ làm cho mình trở nên phong phú và trưởng thành hơn. Những người phụ nữ ấy có khả năng lĩnh hội và cảm nhận rất mạnh mẽ, hiểu sâu sắc các vấn đề.

Họ luôn chính trực và thẳng thắn giống như cây cỏ vậy, không sợ mưa to gió lớn, trong mưa gió khắc nghiệt, rễ cây lại càng bám sâu vào lòng đất, tận hưởng ánh nắng mặt trời và những cơn mưa, làm cho lá cây càng xanh tốt, vươn mình lên bầu trời trong xanh.

Quay trở lại vấn đề, chúng ta thấy rằng, những người phụ nữ này luôn từ tốn, điềm đạm, không ngừng tích lũy cho bản thân và trưởng thành, phát triển sức hấp dẫn của mình.

Người phụ nữ có trí tuệ luôn tự trọng, tự tin, tự cường. Họ không ngừng theo đuổi giá trị đích thực của bản thân, có tư tưởng, cá tính và phẩm hạnh của riêng mình giống như lời của Virginia Sdale trong “Tuyên ngôn bản thân” cũng có đề cập tới: “Cho dù có gặp khó khăn và trắc trở thế nào trong tình yêu và sự nghiệp, thì cũng cần xuất phát từ lòng tự trọng, không được mê muội, thiếu tự tin.

Dùng lòng tự tin của mình để kiềm chế những giọt nước mắt tổn thương; tại bến đỗ của lòng tự tin hãy đừng thay đổi lại hy vọng của bản thân mình, đối với nhận thức của mình, hãy xây dựng lòng tự tôn, tự tin; hãy dùng những thái độ căn bản nhất của con người, để tìm hiểu giá trị cuộc sống, giá trị đích thực của con người.

Đôi lúc chúng ta có thể làm không tốt lắm, thậm chí làm rất khó, nhưng không sao, chỉ cần chúng ta muốn thử, không ngừng học tập, biết tự yêu thương bản thân, động viên bản thân làm một con người độc nhất vô nhị, như vậy thì cuộc sống của bạn sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn, phong phú hơn…”.

Việc rèn luyện để trở thành một người phụ nữ có trí tuệ là một quá trình tích lũy từng ngày, từng giờ. Để nâng cao được vẻ đẹp trí tuệ của bản thân, bạn có thể làm như sau:

  • Chăm đọc sách hay.

Khí chất của một người phụ nữ không thể hóa trang mà có, cũng không phải thông qua trang phục mà có, cái cốt lõi của khí chất này vốn nằm ở bên trong, mà nguồn gốc của nó xuất phát từ việc đọc sách.

Đọc sách cũng giống như nói chuyện với một người hiểu biết, giúp chúng ta từ bỏ những điều trống rỗng và phi thực tế, hoàn thiện bản thân. Người phụ nữ thích đọc sách rất dễ nhận thấy, con người họ toát ra một thứ gì đó vô cùng tri thức.

  • Bồi dưỡng phẩm chất lương thiện, khoan dung trong quá trình giao tiếp với những người xung quanh.

Những người phụ nữ quá sắc sảo hay không có thiện chí thường không hợp với những người phụ nữ có trí tuệ. Chỉ có tôn trọng bản thân, thân thiện với những người xung quanh, duy trì sự lạc quan mới có thể có rèn luyện được sự hấp dẫn mà bạn muốn.

  • Rèn luyện phong thái bên ngoài của bản thân.

Nó bao gồm lời nói, cử chỉ, tinh thần, diện mạo, và phẩm hạnh của bạn. Vẻ đẹp trí tuệ không chỉ thể hiện từ bên trong, mà còn bao gồm cả bên ngoài. Người phụ nữ toàn vẹn cả bề ngoài lần nội tâm bên trong mới là một người phụ nữ thông minh, có vẻ đẹp trí tuệ.

-Trích Là phụ nữ phải biết hoàn thiện mình-

Xem thêm bài viết khác: Thầy Viên Minh – Đạo Là Việc Đang Làm

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *