Tư Duy Tích Cực Thế Nào?

Khi đối diện với khó khăn, thử thách. Khi đối diện với những điều không như ý, khi đối diện với người mà mình không có thiện cảm hoặc người không có thiện cảm với mình, làm thế nào để tâm mình được an? Làm thế nào để mình có thể có đủ sức mạnh vượt qua sóng gió ? Hãy nghĩ đến Tư Duy Tích Cực

Có lẽ ai sống trong cuộc đời này cũng có đôi lần vấp ngã, đôi lần đối diện với những điều bất như ý. Có phải có những lúc dường như chúng ta muốn buông xuôi , bỏ cuộc? Có phải có những lúc chúng ta thấy đau đớn vô cùng? Nhưng rồi…thời gian qua đi…cái gì đến cũng sẽ đến! Điều gì cần gặp rồi cũng phải gặp.

Bạn biết không? Khi chúng ta gặp sóng gió là lúc chúng ta có cơ hội nhìn lại mình và chiêm nghiệm được rất nhiều điều mà có lẽ nếu mọi thứ đều suôn sẻ hết thì chúng ta sẽ khó mà biết và hiểu được.

tư duy tích cực

Khi bình thường chúng ta thức khuya, ăn uống tùm lum, không tập thể dục, không rèn luyện sức khỏe, đến khi 1 căn bệnh nào đó ghé thăm, chúng ta dường như mệt mỏi nhã nhừ, không muốn làm gì hết. Những khi bị bệnh hoặc gặp 1 tai nạn nào đó, có phải lúc đó điều chúng ta cần nhất là sự hồi phục? Là sức khỏe?

Cũng như khi chúng ta gặp sóng gió, khó khăn giữa cuộc đời, chúng ta đều hi vọng chỉ cần mọi chuyện được giải quyết an ổn là được rồi phải ko ?

Suy nghĩ ảnh hưởng đến năng lượng và hành động của chúng ta rất nhiều, tư duy tích cực hay tiêu cực cũng vậy. Ai cũng cần những bài học để trưởng thành, ai cũng cần sự tôi luyện , nếu không có những bài tập để khảo nghiệm, liệu bạn có biết mình đang ở mức nào? Bạn có biết mình bản lĩnh hay không ? Điều quan trọng mà ai cũng cần phải học chính là khả năng vượt thách thức, trong những thách thức giữa cuộc đời, lúc đó bạn đối diện với chúng như thế nào? Bạn sẽ nghĩ gì? Làm gì ?

tư duy tích cực

Trong những lúc khó khăn sẽ có rất nhiều suy nghĩ cứ nhảy nhảy trong đầu, nhiều khi bạn không muốn nghĩ đến cũng không được, nên không có lời khuyên nào tốt nhất cho mỗi người cả. Tôi hi vọng rằng có thể giúp bạn nghĩ những cái “hợp lý” và “tư duy tích cực “ hơn để bạn thêm năng lượng và sức mạnh để vượt qua.

Mong rằng một số thông điệp tư duy tích cực và giải pháp sau đây sẽ giúp bạn vượt qua được những lúc bạn khó khăn nhất :

Bạn hãy nhớ lại những khó khăn và trở ngại lớn nhất từ trước đến giờ mà bạn đã trải qua, bạn đã vượt qua được rồi phải không ?

Hãy thử nhớ lại những lần bạn bị bệnh hay gặp 1 sự cố gì đó ở quá khứ, lúc đó bạn đã nghĩ gì, và mọi thứ đã trôi qua như thế nào? Có phải là cái gì rồi cũng sẽ qua đúng không?

Dù ngày hôm nay bạn có vui vẻ hạnh phúc cỡ nào, bạn có đau khổ cỡ nào thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua hết. Tất cả những gì đang diễn ra ở hiện tại đều sẽ trở thành quá khứ. Nên bạn đừng quá tập trung vào vấn đề của mình nữa. Hãy nghĩ chúng đơn giản lại. Đó là bước đầu tiên. ĐƠN GIẢN HÓA.

  • Ai mà suôn sẻ từ đầu đến cuối đâu, ai mà không phải trải qua chuyện này chuyện kia, ai mà không vấp ngã? Ai mà không bệnh tật? Ai mà chưa 1 lần đau khổ? Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người sẽ gặp những cảnh ngộ có thể không ai giống ai nhưng ít ra đó cũng đều là những sóng gió mà với họ nó cũng thật lớn lao. Nên chuyện bạn gặp khó khăn, đau khổ…là CHUYỆN RẤT BÌNH THƯỜNG. Đừng nghĩ mình đang gặp chuyện gì đó tồi tệ nhất, không đâu bạn, hãy nghĩ đó là chuyện BÌNH THƯỜNG. Nên sau bước nghĩ ĐƠN GIẢN HÓA, bạn phải nghĩ đó là chuyện rất BÌNH THƯỜNG.
  • Khi bạn nhỏ hơn vấn đề, vấn đề sẽ trở thành áp lực . Khi bạn lớn hơn vấn đề, vấn đề sẽ không còn nữa. Hãy đặt tâm thế của mình cao hơn vấn đề bạn đang gặp. Tất cả mọi chuyện đều có cách giải quyết. Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc không tin vào chính bản thân mình, tôi nghĩ bạn nên đi tới 1 bệnh viện bất kì, tới ngay phòng cấp cứu và quan sát những cảnh xung quanh.

Đôi khi chúng ta ở trong tình thế tưởng chừng như bất lực, nhưng không !Không hẳn là như vậy ! đó chỉ là những gì bạn đang tưởng tượng thôi.

Khi bạn đến phòng cấp cứu của bệnh viện, bạn sẽ quan sát được rất nhiều cảnh tượng mà tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy mình còn đang rất may mắn !

tư duy tích cực

Những bệnh nhân nằm trên giường bệnh, có người máu me đầy mình, có người dường như không nhúc nhích được, lúc đó có muốn làm gì cũng không được, điều họ khao khát lúc đó chỉ là được làm 1 người khỏe mạnh bình thường.

Bạn có sức khỏe, có thể nhìn thấy, đi lại, có thể ăn uống, có thể hít thở một cách bình thường là bạn đang rất may mắn, rất có phúc rồi đó ! nên những vấp ngã, những vấn đề mà bạn đang gặp phải ….hãy nghĩ chúng bé nhỏ lại.

Lúc này bạn cần phải vững tin, nghĩ vấn đề nhỏ lại, tập trung vào chính bản thân mình, phân tích nguồn lực và tìm giải pháp.

  • Hãy tập trung vào giải pháp. Luôn luôn có giải pháp và luôn có ánh sáng phía sau bóng tối, bạn hãy tự thắp ngọn nến để vượt qua bóng tối nhé. Bạn có thể tìm gặp những người mà bạn tin rằng sẽ giúp được bạn, một người hay vài người đáng tin cậy, có thể đưa cho bạn giải pháp và giúp bạn vực dậy tinh thần nếu bản thân bạn không đủ năng lượng. Hãy tìm đến người có năng lượng cao hơn, khi bạn nói chuyện với một người lạc quan và năng lượng cao, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  • Hãy nhìn lại mọi thứ xung quanh mình với 1 góc nhìn mới, hãy nhìn lại những gì bạn đang có được, hãy trân trọng và biết ơn. Biết ơn những gì bạn đang có, có thể ít ra bạn còn có hơi thở, bạn còn có sự sống, bạn còn có sức khỏe, lành lặn, bạn còn có cơm ăn áo mặc, còn có người thân,,,,bạn còn rất nhiều thứ mà phải không? Có rất nhiều người yêu thương bạn, họ mong bạn sống tốt, có rất nhiều người đang cần bạn, họ mong bạn có thể mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện. Có rất nhiều điều tốt đẹp đang đợi bạn phía trước, bạn sinh ra trong cuộc đời này để sống có ích, có ý nghĩa. Bạn sinh ra trong cuộc đời này để tìm lại chính mình, vượt qua các thử thách và đón nhận những món quà của vũ trụ . Bạn sinh ra để sống hạnh phúc và giúp nhiều người khác nữa. Bạn là viên ngọc quý cần được mài luyện để trở nên trong suốt hơn, đẹp đẽ hơn, bạn đang trong quá trình mài luyện mà, tuyệt đối không được bỏ cuộc.
  • Bạn ơi, nếu như bạn vẫn còn đang nghĩ về những mất mác , tổn thương, đau đớn hay những điều bạn không muốn, thì tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ mở rộng lòng mình ra hơn, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, hãy nghĩ về những điều bạn mong muốn, hãy nghĩ về điều bạn cần phải làm và lấy lại năng lượng tiếp tục tiến về phía trước bạn nhé. Cuộc sống còn vô vàn những cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân mình. Hãy đứng lên ! đã lỡ sinh ra trong cuộc đời này rồi, hãy hoàn thành một phiên bản tốt nhất của chính mình, hãy sống sao cho đáng ! mạnh mẽ lên nhé bạn tôi ơi.

Xem thêm bài viết: Nhân Quả: GIEO TRƯỚC GẶT SAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *