10 Bí Quyết Mang Lại Cho Bạn Hạnh Phúc Hôm Nay

10 bí quyết có thể mang lại cho bạn hạnh phúc hôm nay

Tất cả chúng ta ai cũng đều mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, nhưng đời người mười việc thì có đến bảy, tám việc không được như ý. Kỳ thực, hạnh phúc cũng không có gì là quá xa vời, nó đến từ chính cảnh giới nội tâm cũng như thái độ của chúng ta khi đối diện với cuộc sống.

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy hạnh phúc thì đây là 10 bí quyết dành tặng bạn. Bạn sẽ thấy hạnh phúc thực ra ở rất gần…

  1. Biết đủ làm vui

Có câu nói ‘biết đủ làm vui’. Vậy vui sao đây khi thiếu thốn trăm bề? Ở đây chính là nói đến tâm hồn, tuy rằng chúng ta thu nhập cũng không cao, không có nhiều tiền bạc, nhưng chúng ta có được một tâm hồn trong sạch, không vướng bận bởi những điều xa rời đạo đức, sống thanh thản sẽ được vui.

  1. Sống cho hôm nay

Đời người vốn vô thường, có những người chỉ đắm chìm vào những chuyện đã qua, nhưng ngày hôm qua nó đã là quá khứ, nó cũng như một tấm vé hết hạn vậy. Còn có những người luôn lo nghĩ cho ngày mai, nhưng ngày mai còn chưa đến. Cho nên chỉ có trân quý những gì đang có, sống một cách thiết thực tại chính giờ phút mình đang sống mới là hiện thực nhất.

  1. Không nên so bì

Cổ nhân nói:

“Đời người chẳng thể quá trăm năm, cố cầu ngàn năm thêm sầu khổ.

Vạn sự khởi đầu từ tâm, một nụ cười ngàn sầu tan biến”.

Chúng ta đều là những vị khách đến đến đi đi ở quán trọ trần gian, đến thế gian này cũng như một lúc dạo chơi. Vậy còn điều gì mà chúng ta phải so bì hơn thiệt với nhau?

Hãy để lòng mình rộng mở, bao dung cho nhau, sống với nhau bằng cả tấm chân tình.

  1. Sống cho chính mình

Chúng ta vội vã đuổi theo những điều xa xôi mà quên mất đi chính mình trong những tháng ngày đáng lẽ phải sống cho bản thân mình nhiều nhất. Rồi mai sau khi bị tổn thương, khi thấy đau khổ lại mải miết để đi tìm, tìm chính bản thân mình ở trong quá khứ.

Hãy sống vì chính mình nhưng không phải là trở nên vị tư cá nhân, mà hãy giảm thiểu tối đa những truy cầu không cần thiết. Chúng ta truy cầu càng ít thì tự do càng nhiều, truy cầu vật chất càng ít thì sống càng thoải mái.

Hiểu chính mình cần gì, muốn gì mà sống, vì điều tốt đẹp mà đến, vì hạnh phúc mà làm.

  1. Thiện đãi chính mình

Thêm một phút vui vẻ, giảm một phút sầu tư. Thêm một phút thành thật, giảm một phút giả dối. Thêm một phút thanh nhàn, giảm một phút bận rộn. Có được những điều này, chúng ta sẽ có một cuộc sống với tâm thái an lạc.

  1. Ít tức giận, nội tâm thanh nhàn

Có thể làm được điều này một cách chân chính thực sự không đơn giản, cho dù cuộc sống có bận rộn nhưng tâm hồn phải luôn tự tại an nhàn, ít ưu tư thì quả là điều không dễ.

Mấu chốt nằm ở chữ “Nhàn”. Người lớn tuổi an bài cuộc sống về già cho mình những năm cuối đời nhất định phải đạt được “An tâm tự tại”, nghĩa là tâm thái phải luôn được thảnh thơi, không vướng bận chuyện gì, vạn vật tuỳ duyên.

Đương nhiên là cũng cần làm đôi chút việc nhà cho thoải mái, nếu không nhàn rỗi quá cũng buồn chán, mà nhiều việc quá thì lại là tâm trí rối loạn, cơ thể mệt mỏi.

  1. Không nên tạo khó khăn cho chính mình

Thay đổi một chút thái độ của mình để phù hợp với với từng hoàn cảnh khác nhau. Duy trì tâm thái luôn thoải mái dễ chịu, không cần lúc nào cũng giữ tâm thái khó khăn với chính mình, đối với cuộc sống nên nhìn thoáng ra. Bất luận gặp phải điều gì thì cũng không nên tức giận với chính mình, nhất định phải thiện đãi bản thân.

  1. Biết cách tìm niềm vui cho mình

Đời người cũng như một bản tình ca, lúc trầm lúc bổng. Hãy sống và vui với hiện tại. Làm người chỉ cần cố gắng là đủ, còn kết quả sau sự cố gắng đó như thế nào thì cũng tuỳ kỳ tự nhiên. Cái gì của mình thì tự khắc sẽ đến, còn nếu không phải của mình mà cưỡng cầu thì dù có được rồi cũng mất.

  1. Sống trọn từng khoảnh khắc

Nghe tiếng thông reo, ngắm đại ngàn, trân quý từng giây phút trong cuộc đời để thưởng thức thiên nhiên quanh ta. Điều đáng tiếc nhất trong đời có lẽ là bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp. Đời người có được thật không dễ dàng, nhất định phải trân trọng từng cơ hội, từng khoảnh khắc.

  1. Bảo trì cảnh giới tâm thái đơn giản

Có được tâm cảnh đơn giản thì có được cuộc sống đơn giản, có được cuộc sống đơn giản thì sẽ có được nhiều thời gian cảm thụ kiếp nhân sinh. Chúng ta nên học hỏi cách điều hòa cuộc sống chính mình, đừng để cuộc sống cả ngày bận rộn mà quên đi bản thân.

Học cách hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày. Bởi cuộc sống có quá nhiều phiền não, quá nhiều những chuyện buồn hợp tan ly tán. Có được một tâm cảnh đơn giản mới có được hạnh phúc.

Vạn Điều Hay

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *