20 Trích Dẫn Hay Giúp Bạn Mở Lòng Và Sống Hạnh Phúc

yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao

Cuộc sống ai cũng tìm cho mình sự hoàn hảo, nhưng đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, đó là lý do vì sao trên bút chì lại có cục tẩy, đừng vì cố gắng đạt được chuẩn “hoàn hảo” mà đánh mất chính bản thân mình.

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá và mỗi chúng ta là riêng biệt, không ai giống ai cả.

Chúng ta không cần phải hoàn hảo mới được yêu quý, hãy sống cho chính mình, bởi tồn tại trên đời đã là một điều tuyệt vời, đừng vì để làm vừa lòng người khác hay bắt chước một ai đó mà đánh mất chính mình, hãy yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, biết lắng nghe và thông cảm cho người khác để đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.

Cuộc sống có lúc thăng trầm, không con đường nào là trải toàn hoa hồng, có thất bại thì sẽ có thành công, điều quan trọng hơn cả là chúng ta đã không bỏ lỡ cơ hội và dám nghĩ, dám làm.

Chúng ta đều là những con người không hoàn hảo, hãy chấp nhận, mở rộng lòng mình và yêu thương cả những điều không hoàn hảo ấy.

Dưới đây là những trích dẫn hay trong “Yêu những điều không hoàn hảo” – Đại đức Hae Min.

 1. “Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị.

Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

 1. “Chăm lo cho bản thân mình trước không phải là một hành động ích kỷ, bản thân mình phải hạnh phúc trước thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc.”

 

3. “Dù bản thân có nhược điểm cũng không sao, làm sao chúng ta luôn giữ cuộc đời mình sạch sẽ như một con hạc trắng được?

Trong cuộc sống nhiều khi ta không thể tránh khỏi để lại những vết sẹo trên cơ thể, tâm hồn và cả trong những mối quan hệ.

Thay vì cuộc sống không một vết nhơ vì không làm gì cả vì sợ gây ra lỗi lầm, hãy chọn cuộc sống mà bạn có thể trưởng thành giữa những THẤT BẠI và TỔN THƯƠNG. Và hãy nói thật lớn với bản thân đang nỗ lực của mình rằng: “Tôi, yêu bạn rất rất nhiều”.

 1. “Việc sống cùng bạn cùng phòng, gia đình hay người thân cũng giống như một quá trình tu hành vậy, ta không thể làm theo ý mình mà còn phải biết tôn trọng, tiết chế, từ bỏ để hòa hợp với người khác, đó chính là tu hành.

Không phê phán người khác vì họ sống khác ta mà cố gắng hiểu và chấp nhận con người họ, đó cũng là tu hành.”

 1. “Kỳ vọng càng lớn thì những mối quan hệ càng dễ đi trật đường. Khi bạn cảm thấy mối quan hệ của mình bắt đầu khó khăn, hãy nhìn lại. Liệu bạn, hoặc đối phương có đang kỳ vọng quá nhiều không…”
 2. “Trên thế gian này sẽ có những người yêu thương chính sự tồn tại của bạn, cũng sẽ có những người yêu lời nói, hành động, thành quả của bạn. Những người yêu thương sự tồn tại của bạn sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ dù bạn có mắc lỗi hay thất bại đi chăng nữa, họ chính là gia đình thật sự. Mong rằng, tất cả chúng ta đều sẽ trở thành những người biết yêu thương sự tồn tại của nhau”.
 3. “Tôi nghĩ yêu thương thật sự là tình yêu thương bất chấp, khi bạn có thể bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương, cả những điểm bạn vừa lòng lẫn những điểm không vừa lòng bạn, thì khi ấy cảm xúc của bạn dành cho đối phương đã trở thành tình yêu thương thực sự.”
 4. “Sau một ngày mưa dầm dề kèm theo sấm chớp, khi ngắm nhìn bầu trời xanh trong cũng những dãy núi xanh ngát, bạn sẽ cảm thấy sắc trời sắc núi đậm nét và rõ ràng hơn trước nhiều, tương như vậy, sau khi trải qua những bão giông thử thách, chúng ta sẽ nhìn nhận rõ hơn đâu là điều thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.”
 5. “Không có gì ngốc nghếch bằng việc cứ bám lấy người không thích mình.

Và cố mọi cách để thay đổi cảm xúc của họ.

Hãy biết buông tay

Như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ lại gặp được một mối nhân duyên mới thôi.”

 1. “Khi đi máy bay, ta vẫn thường được hướng dẫn rằng trong trường hợp khẩn cấp.

Ta cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi đeo cho trẻ em đi cùng.

Tương tự, chăm lo cho bản thân mình trước

Hoàn toàn không phải là một hành động ích kỷ

Bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc”

 1. “Khi bạn ước gì có ai đó xuất hiện và giải quyết vấn đề thay cho mình, hãy nhớ rằng trên thế gian này tuyệt đối không có thứ gì là miễn phí cả, nếu có ai đó giải quyết vấn đề không công cho bạn thì sau khi vấn đề được giải quyết chính người đó sẽ trở thành vấn đề của bạn đấy.”
 2. “Trong tình yêu, ngoài tình yêu ra thì không còn bất kỳ lý do nào khác.”
 3. “Nếu bạn yêu thương ai đó, đừng làm những việc mà bạn cảm thấy cần thiết cho họ, hãy làm những việc chính bản thân người ấy muốn. Khi làm những việc mà bạn nghĩ rằng cần thiết cho người khác dù chỉ là một chút thôi, nhưng có thể trong lòng bạn đang có suy nghĩ muốn điều khiển họ theo ý mình đấy.”
 4. “Một trong những liều thuốc hữu ích nhất để khắc phục cảm xúc u uất, bực dọc và suy nghĩ cuộc đời này quá vô nghĩa chính là việc thân thiện với những người xung quanh. Hãy luôn tâm niệm: “ Hôm nay dù có bận rộn cũng hãy cố thân thiện với mọi người”. Những hành động xuất phát từ suy nghĩ lương thiện ấy chính là khởi đầu của những thay đổi tích cực.”
 5. “Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn không điều chỉnh được cảm xúc của mình, những lúc như thế hãy dành ra một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình. Bạn có thể đi dạo,xem bộ phim yêu thích hoặc cũng có thể ngồi thiền hoặc cầu nguyện. Hãy cho những cảm xúc bạn đang cố nén một khoảng không gian để chúng có thể hít thở bình an.”
 6. “Nỗi đau, chính là cánh cửa mở ra một thế giới hoàn toàn mới.”
 7. “Chúng ta đau khổ không phải vì bị quá khứ giữ chân, chúng ta đau khổ vì nghĩ về quá khứ và tự nhốt mình trong đó. Hãy cứ để cho quá khứ được yên, nó sẽ tự mình trôi chảy như một dòng sông. Ta không phải dòng sông của ký ức mà là người đứng bên ngoài lặng dõi theo dòng sông đang chảy ấy.”
 8. “Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn cảm thấy nóng giận và chỉ muốn vứt bỏ hết mọi thứ cho dù khó khăn cũng hãy cố chịu đựng. Khi bạn nghĩ rằng thực sự mình không thể chịu đựng hơn, hãy cố nén thêm lần nữa.

Nếu bạn không nhẫn nhịn thì những gì bạn đã tích góp trong thời gian qua sẽ tan biến trong nháy mắt và bạn sẽ hối hận về sau. Khi con người nhẫn nại và chịu đựng trong khó khăn là lúc giá trị thật của họ hiện ra rõ nhất.”

 1. “…Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn.

Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không hoàn hảo như vậy.

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống đáng để ta trân trọng, ta không thể phí hoài thời giờ vào việc mỉa mai, căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc không vừa ý ta.

Chúng ta vẫn có thể yêu thương nhau trọn vẹn mà không cần hiểu nhau một cách vẹn toàn…”

 1. “Sống trên thế gian này, đừng mong chờ sẽ tìm được một nữa nào đó lấp đầy những phần còn thiếu trong bạn. Tình yêu lành mạnh chỉ hình thành khi bản thân ta đã vững vàng tròn trịa như vầng trăng rằm và gặp được một vầng trăng rằm khác cũng tròn đầy như ta.

Hãy tạo dựng mối quan hệ mà không ai trong hai người phải cố thay đối cho phù hợp với người kia hay miễn cưỡng hòa hợp, thay vào đó hay như hai vầng trăng rằm cùng sáng trong và tròn trịa, cùng tôn trọng cá tính, sở thích của nhau và cùng chiếu sáng cho nhau trên một bầu trời.”

[Trích dẫn sách hay] – Yêu những điều không hoàn hảo – Hae Min

Xem thêm bài viết khác: Ngọc Cẩm Thạch Bình An – Cùng Phụ Nữ Bật Chất Sang

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *