Bình Yên Của Bạn Là Gì? Còn Tôi, Bình Yên Là Khi…

Bình Yên Của Bạn Là Gì Còn Tôi, Bình Yên Là Khi…

Cuộc sống vốn dĩ là một vòng tuần hoàn mà mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những mục tiêu riêng để theo đuổi. Đôi khi khiến bản thân cảm thấy mỏi mệt vì lúc nào cũng có những thứ áp lực vô hình đè nặng lên đôi vai. Những lúc như vậy, ta lại thèm cảm giác thư thái, bình yên để có thể nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ.

Khi mải mê chinh phục đỉnh cao danh vọng, thành tựu những cái gọi là “khát vọng mãnh liệt”, con người càng dễ đánh mất đi những khoảnh khắc bình yên bên cạnh gia đình và những người thân yêu. Bởi vậy, hãy dành thời gian tĩnh lặng, ngồi lại để cảm nhận mọi thứ. Bạn sẽ nhận ra rằng có những điều tưởng giản đơn nhưng lại vô cùng quan trọng đối với cuộc sống mỗi người.

Nếu một ngày ai đó hỏi bạn: “Bình yên là gì?” Bạn sẽ trả lời như thế nào? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trả lời một cách vẹn tròn. Mỗi người có những trải nghiệm và định nghĩa về sự bình yên cũng vì thế mà không giống nhau.

Bình yên là mỗi ngày mở mắt thức dậy, ta thấy mình vẫn sống, khỏe mạnh, vẫn có cơ hội để viết tiếp những đam mê đang theo đuổi. Đời người vô thường, cuộc sống hữu hạn, chỉ cần sáng thức giấc, thấy bầu trời trong xanh, làn gió thổi mát, lòng ngập tràn bình yên và hạnh phúc.

Được sống khỏe mạnh trên đời đã là điều rất nhiều người ao ước, là món quà quý giá mà không phải ai cũng may mắn có được. Đặc biệt, những người không may mắc những căn bệnh nan y, những người đối mặt với giây phút sinh tử, thì có lẽ được sống khỏe mạnh như người bình thường thôi đã là niềm khao khát trên đời.

Bình yên là được thấy những người thân yêu trong gia đình vẫn bình an và khỏe mạnh. Khi ta lớn lên, ngày càng trưởng thành, cũng là lúc bố mẹ ngày một già đi, sức khỏe cùng ngày càng suy giảm. Cha mẹ còn khỏe mạnh ở cạnh bên là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Ngoài xã hội phức tạp là thế, dù người đời có vùi dập, chèn ép, đối xử thậm tệ với chúng ta đến đâu thì vẫn còn gia đình luôn ở bên, còn cha mẹ chờ ta trở về trong vòng tay yêu thương.

Bình yên là kịp chuyến xe trở về ăn bữa cơm mẹ nấu còn nóng hổi, nghe cha kể những câu chuyện bình dị trong cuộc sống, cùng anh chị em tỉ tê tâm sự mọi thứ ở trên đời. Một cuộc sống thật an nhiên, nhẹ nhàng, không phải bon chen hay ganh đua với đời.

Đời người mải chạy theo danh vọng, tiền tài, quyền thế, rồi sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, tài sản quý giá nhất không phải là kim tiền hay vật chất, mà đó chính là gia đình. Chỉ cần mọi người trong nhà khỏe mạnh, yên vui, không đau ốm, bệnh tật, vậy là chúng ta đã giàu có lắm rồi.

Bình yên là khi trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, người mình thương vẫn nắm tay và mỉm cười ấm áp. Sau ngày dài mệt mỏi có vòng tay mở rộng đón ta vào lòng và an ủi “Không sao hết, mọi chuyện tất cả rồi sẽ ổn thôi”. Được tự tay làm những món ăn mình thích, lấy người mình thương thật lòng, đến những nơi mình muốn và sống, theo đuổi đam mê, đó chính là bình yên đích thực.

Bình yên là sau một ngày bận rộn, về nhà ngả lưng xuống và tận hưởng một giấc ngủ trọn vẹn. Bình yên đôi khi chính là cảm giác mọi thứ xung quanh đều trầm lặng, yên ắng. Là khi được vui vẻ cười cười nói nói mà không phải suy nghĩ.

Bình yên là khi bạn có thời gian cho chính mình, lắng xuống để chăm sóc và nuôi dưỡng cho nội tâm của mình, không bị ảnh hưởng bởi ai, không cần phải nhìn sắc mặt của người khác mà sống, chẳng cần nghĩ ngợi xem mình làm thế nào để người đối diện được vui. Đó là lúc chúng ta làm bạn với chính mình, có sự riêng tư cho mình.

Hãy luôn nhớ, khi tâm bạn tĩnh lặng thì cuộc đời bạn cũng sẽ bình yên. Đến một độ tuổi nào đó, người ta sẽ nhận ra rằng, bình yên không quyết định bởi thế giới bên ngoài, mà là nằm trong nội tâm của mỗi chúng ta.

-ST-

Vòng Ngọc Phú Quý hiểu rằng mỗi phút giây bình yên là vô cùng trân quý. “Chọn ngọc – Chọn chốn bình yên” Ngọc là nguồn năng lượng thiên nhiên thanh khiết, thuần tịnh, sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường, tin tưởng sẽ đem đến bình an, hạnh phúc tròn đầy cho bạn.

vong-ngoc-cam-thach-phong-cach-bac-au-ni-52-53-l857863
vong-ngoc-cam-thach-phong-cach-bac-au-ni-52-53-l857863
==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *