Buông Tay Chạm Đất

Buông Tay Chạm Đất

Một người mù lúc đi qua cầu đã bất cẩn bị trượt chân. Chao đảo gần như rơi xuống, nhưng may thay còn có hàng rào cản lại nên anh đã kịp thời bám vào đó nhưng bị treo lơ lửng.

Trước đây vào mùa xuân, khi anh đi qua cầu nghe tiếng nước chảy ầm ầm dưới cầu nên anh rất sợ. Hiện giờ đang mùa thu, là mùa thiếu nước. Dựa vào kinh nghiệm những cũ của mình, anh cho rằng dưới cầu chắc chắn là dòng nước sâu cho nên anh cố bám vào thành cầu, vừa có hết sức để leo lên, vừa chờ xem có ai đến giúp hay không.

Có người đi qua cầu nhìn thấy cảnh anh mù bám thành cầu trong cơn hốt hoảng mà thực tế thì chẳng có nguy hiểm gì. Vừa buồn cười vừa thấy tội nên anh này lớn tiếng, “Đừng sợ. Anh cách mặt đất không xa đâu. Chỉ cần buông tay là chạm đất ngay”.

Anh mù không tin vào lời nói đó, cứ bám mãi vào thành cầu. Không bao lâu sau anh mù đã kiệt sức. Hai tay vừa thả ra thì toàn thân chạm xuống đất ngay. Điều này hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng của anh. Thì ra dưới cầu quả nhiên như người qua đường lúc nãy nói, chẳng có một giọt nước nào cả.

Anh hơi ngượng vì hành động của mình, “Biết sớm thế này mình đã không phải bám vào thành cầu làm chi cho khổ.” Chúng ta rút ra được những bài học gì từ câu chuyện này nhỉ?

“Bạn có biết vì sao ta khó có hạnh phúc? Đó là vì ta từ chối buông bỏ những thứ làm ta đau buồn.”

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *