Càng Nghèo Khổ Càng Phải Bố Thí

bo-thi

Nghe qua thì ta thấy hoang đường, no được hôm nay chưa biết đến mai có cái bỏ mồm không, nghèo đến mức mồng tơi còn chẳng có mà rớt, lại đua đòi đi bố thí, cho người. Cho người thì mai biết ăn gì, sống ra sao?

Những người này nếu tâm hướng thiện, thì cũng đều có một điểm sai lầm chung, họ đều có tâm lý ĐỢI ĐẾN KHI CÓ THẬT NHIỀU RỒI MỚI SẺ CHIA MỘT PHẦN, nhưng họ không hề biết chính tâm lý ấy khiến họ KHÔNG BAO GIỜ “CÓ THẬT NHIỀU”.

HỌ KHÔNG HIỂU MỘT ĐIỀU RẤT ĐƠN GIẢN. NGHÈO LÀ DO ĐÂU? LÀ DO THIẾU PHƯỚC.

Một ngày ta làm mửa mật được 100 nghìn, còn biết bao nhiêu chi phí, tằn tiện lắm cũng dành được 20 nghìn để ra, ấy vậy mà có người hàng xóm bị ốm sang xin 20 nghìn kia đi chữa bệnh. Ta đắn đo rồi dứt khoát từ chối, vì ta cảm thấy bất an khi trong người không còn đồng nào, hoặc chỉ còn ít hơn lúc này.

Ta đóng sập cửa trước ông hàng xóm, mà không biết, trong âm phần, ta cũng vừa đóng sập cửa trước cơ hội thoát khỏi cái nghèo khổ, cái nỗi lo cơm áo gạo tiền đang thắt chặt cái đầu đầy những toan tính nhỏ mọn của mình.

Hãy luôn làm theo những lời dạy giản đơn mà uyên bác của cha ông, những bậc đại trí đã nghiệm hằng trăm năm, mới ra được những câu thành ngữ ngầm dạy dỗ, vẽ đường quang để cho con cháu đi. XỞI LỞI THÌ TRỜI CỞI CHO, SO ĐO THÌ TRỜI CO LẠI.

Cởi cho cái gì? Cởi cho cái khốn cùng nghèo khổ. Co lại cái gì? Co lại cái tài khố, cái túi tiền âm phần của mình.

Con đường đi đến giàu sang, nếu ta đi thẳng tức là dồn mọi thời gian, công sức để kiếm tiền thì rất khó và rất vất vả để có thể thành công. Còn ta đi vòng đường tắt, tức là dành bớt thời gian làm những công đức như: cúng dường, bố thí, đắp đường… thì vài năm sau may mắn sẽ kéo đến, liền ấy số phận ta cũng thay đổi theo.

Do đó khi rơi vào cảnh nghèo, ta đừng dại khờ dồn hết thời gian, công sức để đi làm, mà phải khôn ngoan chia thời gian ra làm hai phần: một phần để kiếm sống, một phần để làm phước. Vài năm sau số phận ắt thay đổi, ta sẽ khá lên, may mắn, cơ hội đến nhiều hơn. Đó là đi con đường vòng. Còn đi con đường thẳng, tức là cố chịu cực khổ. cố “cày” để giàu, để hưởng thụ, để bằng anh em bạn bè thì càng làm càng nghèo, bởi vì tâm lượng thì nhỏ, phước thì thiếu.

Vậy Kênh sẽ chỉ một cách giúp tất cả những ai đang gặp hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Các bạn hãy nhớ luôn có những ngày, những tháng các bạn kiếm nhiều hơn bình thường. Hôm nay tôi chốt đơn bán hàng hay đi ship được 300k, thường ngày tôi chỉ được 200k thôi, vậy thường thì tôi sẽ tiết kiệm 100k này để tự thưởng cho mình 1 cái gì đó. Người hiểu âm phần KHÔNG LÀM NHƯ VẬY.

Những ngày ta kiếm được nhiều tiền hơn, hãy cho đi phần hơn đấy. Nhỏ thôi, nhưng ta cứ cho đi miệt mài, cho không cầu được đáp lại. Ngày này qua tháng khác, tháng này qua năm khác. Đến một lúc nào đó nhìn lại, mỗi ngày chúng ta không chỉ dư 100k, mà là 1 triệu, rồi 10 triệu, rồi trăm triệu.

Người tự thưởng cho chính mình vì số tiền lớn hơn bỗng dưng có được, những người đó những ngày sau thu nhập chỉ mãi quanh quẩn con số đó, mức sống đó, thậm chí còn ít dần đều, vất vả hơn gấp bội mới đạt được con số khiêm tốn kia. Còn người cho đi, họ “hâm” buổi đầu, tiền đến không biết tiêu”, lại đem đi cho, trong khi gia cảnh cũng chẳng khá giả gì, ấy vậy mà sau ngoảnh đầu lại, mỗi ngày “chẳng hiểu sao” họ LẠI kiếm được 300k, 500k, rồi 800k, 1 triệu, mỗi khi kiếm nhiều hơn họ lại trích 20-30% số tiền ấy giúp đỡ cho những hoàn cảnh cùng cực khác, họ bắt đầu chuyển sang giai đoạn không phải căng đầu vắt óc lo về cơm áo gạo tiền nữa, họ bắt đầu có cơ hội được thư giãn, hưởng thụ cái đẹp, cái thơm của cuộc đời. Số thu nhập của họ tăng không ngừng, và nó CHỈ CHỊU NGỪNG LẠI KHI HỌ DỪNG BỐ THÍ.

cho-di-la-con-mai
cho-di-la-con-mai

BỐ THÍ – CHÍNH LÀ CÁI MÔ TƠ KÉO BẠN RA KHỎI VŨNG LẪY CỦA SỰ NGHÈO TÚNG VÌ TIỀN BẠC NHANH NHẤT. KHÔNG CÓ PHƯƠNG CÁCH ĐÚNG ĐẮN NÀO KHÁC NGOÀI CÁCH NÀY.

KHÔNG CÓ CHỨNG KHOÁN, TIỀN ẢO, LÔ ĐỀ, BÁN ĐẤT ĂN CHÊNH LỆCH GIÚP BẠN PHẤT LÊN BỀN VỮNG, NGẠO NGHỄ ĐỨNG TRÊN ĐỈNH CỦA XÃ HỘI MÀ TÂM LẠI KHIÊM NHƯỜNG, LUÔN CÚI MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI PHỤC VỤ, NHỮNG NGƯỜI THẤP KÉM. HÃY NHỚ PHẢI CHO ĐI, CÓ 10 NGHÌN CHO 5 NGHÌN, CÓ 50 NGHÌN CHO 20 NGHÌN.

TIỀN CÀNG NHỎ THÌ CÀNG PHẢI CHO, ĐỂ ÂM PHÚC TÀI KHỐ CỦA TA ĐƯỢC MỞ RỘNG, ĐỂ CUỘC ĐỜI TA PHÁT VƯỢNG BAY CAO.

– Nguồn: Sưu tập –

Xem thêm bài viết khác: Phụ Nữ Và Ngọc Là Một Sự Kết Hợp Của Sự Hài Hòa Và Hoàn Mỹ

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *