Chuỗi Ngọc Cẩm Thạch 108 Hạt Theo Quan Niệm Phật Giáo Và Văn Hóa Hiện Nay

“Tâm thiện lành hướng Phật

Tìm tĩnh lặng an yên

Đeo chuỗi hạt gieo duyên

Xóa tan bao phiền não”

Chuỗi ngọc cẩm thạch

1/ Trong Phật giáo:

Chuỗi ngọc cẩm thạch khởi nguồn từ Ấn Độ và đã trở thành một vật quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, văn hóa của tín đồ Phật tử và trong xã hội Ấn Độ cổ.

Công dụng của chuỗi hạt là một phương tiện như muôn ngàn phương tiện khác. Người ta dùng nó để niệm Phật. Nhờ lần chuỗi ghi nhớ số câu mà tâm ít tán loạn hơn. Tuy nhiên, điểm căn bản để diệt trừ phiền não, chính là ở nơi cái tâm Người niệm Phật.

Với Phật giáo, chuỗi hạt là vật tùy thân giúp cho hành giả dễ dàng chú tâm vào đối tượng trì niệm, là một sợi dây xâu suốt các ý tưởng thành một trật tự, từ đó hành giả có thể đi sâu hơn vào các trạng thái của thiền định để làm phát khởi tuệ giác.

jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach
jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach
jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach
jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach

2/ Trong văn hóa hiện nay:

Bên cạnh đó, chuỗi ngọc cẩm thạch còn có các giá trị thẩm mỹ khác nhau. Không chỉ có ý nghĩa trong Nhà Phật, chuỗi ngọc mang một nét đẹp văn hóa lâu đời, vì vậy ngày càng được con người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi làm vật trang sức trong xã hội hiện nay.

Kinh Phật dạy: “Tam nghiệp hằng thanh tịnh, đồng Phật vãng Tây phương”.

Tâm người hướng Phật, tìm kiếm sự tĩnh lặng, an yên trong bộn bề cuộc sống hiện tại. Chuỗi ngọc 108 hạt trở thành vật vô cùng ý nghĩa giúp con người ý thức được các giá trị tốt đẹp hiện hữu, tồn tâm cảm ơn với mọi hoàn cảnh đồng thời thâu tóm tâm trí về khoảnh khắc hiện tại.

Chuỗi ngọc 108 hạt mang ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe con người và giúp tăng vận khí. Chuỗi ngọc đeo trên tay hay cổ cũng đều tôn lên sắc vóc của người phụ nữ, mang chiều sâu nội tâm và góc nhìn tâm linh.

Hi vọng chuỗi ngọc cẩm thạch 108 hạt sẽ giúp bạn thân tâm an tịnh, hoan hỉ và đạt được nhiều điều tốt đẹp may mắn trong cuộc sống.

jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach
jade-bangle-vong-ngoc-cam-thach

Xem thêm bài viết khác: Phụ Nữ Đẹp Là Khi…

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *