Cuộc Sống Là Một Phép Màu

cuoc-song-la-phep-mau

Có những người rất ghét, khó chịu khi nghe tiếng trẻ em khóc, tiếng ồn ào nơi chợ búa đông người, bực tức khi thấy một số xe cộ hơi vô tổ chức khi tham gia giao thông.

Hoặc đôi khi chỉ bởi tiếng côn trùng mùa hè, sự vô ý nhỏ nhặt của những người xung quanh, nhà bên cạnh đang khoan đục, sửa chữa mà có thể cằn nhằn, ức chế cả ngày.

Thực sự không đáng, đó là tự làm khổ bản thân trong khi những đối tượng đó không hề chủ tâm nhắm vào mình. Chỉ là chính mình làm mình khổ, là do tầng sợ hãi trong vô thức can thiệp vào cuộc sống mà đôi khi tự bản thân không hề nhận ra.

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống này khiến bạn “thù ghét” và “khó chịu”, bởi vì bên trong bạn quy định đây là cái tôi thích, kia là cái tôi không thích.

Vậy nên khi gặp tình huống nào mà bạn cảm thấy “không thích” thì cơ thể bạn bắt đầu phản ứng. Có thể là chun mũi, nhăn mày, bứt rứt, bực bội, lằm bằm, chửi rủa, thậm chí là tìm đối tượng để xả cho “bõ tức”. Cái “tâm phân biệt” đã khiến bạn khổ như vậy đấy.

Có một số người chưa lên xe “đã say”. Vấn đề không phải là họ say xe mà là do tâm trí họ quy định “say” gán với “cái xe” và lập tức phản ứng.

Cũng giống như việc đến giờ ăn thì cơ thể tiết dịch vị vậy, nó không đơn thuần là thói quen nữa mà nó được quy định ở tầng “bản năng”.

Bạn quy định rằng khi “hoàn cảnh” này đến thì cơ thể sẽ phản ứng như mọi lần nó vẫn thế.

Đôi khi chúng ta không dám đối diện với “nỗi sợ” của chính mình dẫn đến “cơ thể” mãi mãi phản ứng tiêu cực như vậy.

Đối diện với nỗi sợ là một phần của bài học tiến hóa. Bởi vì bạn còn sợ hãi nên bạn hoàn toàn vẫn có thể bị “quật ngã” hoặc “sụp đổ” từ bên trong.

Khi bên trong bạn có quá nhiều nỗi sợ thì bạn sao có thể đạt được hạnh phúc. Thực ra thì chẳng có gì để mà sợ cả, khi bạn bật chế độ “tận hưởng nỗi sợ” có khi lại đạt được một kỳ tích phi thường.

Một số trường hợp khi bạn vào WC có mùi hoặc nhìn thấy việc người trước quên xả nước, lập tức bạn cũng có phản ứng nôn ọe, bên trong cơ thể cứ trào lên như kiểu mình vừa bị “nhiễm độc” ghê gớm. Thực tế thì mức độ ảnh hưởng chưa hề nghiêm trọng, cái thực sự nghiêm trọng là phản ứng của thân thể bạn thôi.

Có nhiều người sợ mùi sầu riêng, mặc dù ngửi nó 24h/ngày cũng chẳng chết được đâu nhưng vẫn sợ.

Khi bạn khó chịu cơ thể bắt đầu co vào (kiểu phòng thủ), thậm chí rùng mình sợ hãi. Tất cả những phản ứng đó lặp đi lặp lại khiến lần sau gặp hoàn cảnh đó cơ thể lại phản ứng y như vậy (bản năng hình thành).

Thử đảo chiều suy nghĩ rồi thả lỏng cơ thể ra, thư giãn và tận hưởng xem bạn có còn cảm thấy khó chịu nữa không?

Hay thực ra cái khó chịu đến từ việc cơ thể phản ứng?

Khi bạn tiến hóa đến tầm nhận thức “tất cả đều là tình yêu”. Bạn có tâm thái hưởng thụ trong bất kỳ tình huống hoặc hoàn cảnh nào (chấp nhận thực tại – khi không còn lựa chọn tốt hơn).

Dù có thể là nóng toát mồ hôi, là mưa rơi tầm tã, tiếng ồn ào khủng khiếp từ một quầy bar, nhưng nếu tâm bạn là “thiên đường” thì vạn cảnh cũng là thiên đường.

Bạn tận hưởng thực tại, tìm được niềm vui thích từ những nghịch cảnh khủng khiếp nhất. Không phải bởi bạn điên đâu, bởi vì bạn đã hiểu rõ ràng hành trình tiến hóa, tình yêu thương của tạo hóa.

Khi không còn phân biệt thì tất cả đều là tình yêu.

Tất nhiên không phân biệt ở tầng “ý thức” và tầng “thân thể” là hoàn toàn khác nhau.

Nói ví dụ khi có một con gì đó bò trên da bạn lập tức bạn sẽ có phản xạ “giãy nảy lên”. Không hoàn toàn là do tâm bạn sợ mà đây là bản năng “phòng vệ” từ các kiếp thú để lại.

Một phản ứng tự nhiên của thân thể. Muốn triệt tiêu được mọi nỗi sợ của thân thể cần cho nó “tập dượt” với những tình huống dạng đó như nuôi một con “tắc kè” làm thú cưng chẳng hạn.

Việc liên tục nhận diện nỗi sợ và tìm cách thay đổi nó thì dần dần phần bóng tối bên trong bạn được chuyển hóa thành ánh sáng. Từ sợ hãi sẽ chuyển thành phúc lạc, đủ đầy; từ luôn thấp thỏm, bất an, phòng thủ thành chế độ “tận hưởng”.

Mỗi ngày một chút, dần dần cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Đôi khi bạn còn tự cười vì sự ngốc nghếch của mình trong quá khứ, sao mình có thể sợ những thứ đáng yêu như vậy nhỉ?

Cuộc sống thực sự sẽ tràn ngập phép màu!

-Nguồn: sưu tầm-

Xem thêm bài viết khác: 10 Câu Nói Đắt Giá Trong “Nhà Giả Kim” Sẽ Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *