Hạt Giống Để Có Một Dung Mạo Đẹp

Hạt Giống Để Có Một Dung Mạo Đẹp

Sáng nay khi đứng trước cửa nhà, vô tình anh hàng xóm mới cũng bước ra, anh nhìn tôi cười một nụ cười mà tôi ít khi thấy được, một nụ cười ấm áp của một trái tim nhân hậu, vừa đủ thân thiện, lại cũng vừa đủ chừng mực của xã giao, ánh mắt của anh hiền từ lại cũng bừng sáng lên sự thông minh và không ít trải nghiệm với đời.

Thần sắc ấy đã thực sự thu hút người nhìn là tôi, dù chỉ chuyện trò vài câu xã giao cho lần chạm mặt bất ngờ, qua tướng mạo ấy, các cử chỉ vô thức ấy, cũng đủ để tôi thốt lên, đúng là “tướng do tâm sinh, cảnh tuỳ tâm chuyển”.

Quý vị đừng nghĩ tôi mê trai đẹp nghen, tôi chỉ là thích chiêm nghiệm cái đẹp trong đời này, thứ mà tôi thích thú là cảm nhận được một tâm hồn đẹp, một thế giới đẹp đẽ bên trong mỗi hình hài tôi gặp.

Vậy bây giờ đây, ngẫu hứng tôi muốn viết một bài về các hạt giống để có một dung mạo đẹp. Cái gì đã tạo ra một dung mạo đẹp?

– Đó là một thế giới nội tâm đẹp đẽ, hay còn gọi là một tâm hồn đẹp. Nhiều năm qua tôi đi tìm phương pháp làm chủ cuộc đời và khám phá ra các bộ hạt giống để gieo trồng ra tất cả mọi điều bạn muốn, bây giờ hoan hỷ sẻ chia cùng quý bạn.

1/ NUÔI DƯỠNG ĐỨC HIẾU SINH (lòng thương yêu sự sống của muôn loài)

Tập thực hành và nuôi dưỡng lòng yêu thương bên trong của mình dành cho những người bên cạnh, cho người già, trẻ nhỏ, cho muôn loài chúng sinh dù thấp bé ở ngoài kia.

Và dưới đây là hạt giống cụ thể để có một dung mạo đẹp, mà khi bạn nuôi dưỡng được lòng yêu thương bên trong, mới có thể thực hiện được các hạt giống này một cách dễ dàng, dễ dàng bởi nó chính là con người bên trong của bạn chứ không phải bạn gồng mình lên thực hiện nó chỉ để mong là mình sẽ đẹp.

2/ HẠT GIỐNG KHÔNG NÓNG GIẬN

Tâm bạn càng không nóng giận trước những tình huống dễ nóng giận nhất, nhan sắc của bạn càng xinh đẹp. Điều này là không dễ dàng phải không bạn, muốn tâm không nóng giận thì phải nuôi dưỡng tâm từ bi, lòng yêu thương mỗi ngày.

Chỉ có tâm từ mới chuyển hoá được tâm sân, bạn không thể vừa vô cùng yêu thương cũng vô cùng căm hận một người trong cùng một thời khắc phải không bạn, do vậy cứ nơi nào có tâm từ thì không có tâm sân, có tâm sân nghĩa là tâm từ đang vắng mặt.

3/ HẠT GIỐNG NÓI LỜI ÁI NGỮ

Nếu không thể nói những lời hay ý đẹp, ta thà chẳng nói gì vẫn hơn. Để nói được lời ái ngữ, lại là ta phải nuôi dưỡng tâm từ bi yêu thương, khi lòng yêu thương bên trong được đong đầy, sẽ tự phản chiếu ra những lời ái ngữ với những người ta gặp.

4/ HẠT GIỐNG KHÔNG ĐỐ KỴ

Khi tâm thường xuyên đố kỵ, tướng sẽ khó có thể nào mà đẹp được. Không đố kỵ tức là luôn hoan hỷ vui mừng chúc tụng cho những thành tựu lớn nhỏ của người khác. vui mừng với những phẩm hạnh đức tính đẹp đẽ của người khác.

5/ KHÔNG PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC

Nghĩa là chỉ nhìn nhận những điều tốt đẹp ở những điều người khác làm, không chê bai, chỉ trích phán xét, …chỉ đón nhận những điều tích cực, suy nghĩ tích cực, cảm nhận tích cực.

6/ GIÚP CHO NGƯỜI KHÁC TRỞ NÊN ĐẸP HƠN

Chia sẻ những kiến thức về làm đẹp, về thời trang, chăm sóc vóc dáng, chia sẻ những hạt giống về cái đẹp, … vv Hạt giống chính của một nhan sắc xinh đẹp là CÓ LÒNG YÊU THƯƠNG LỚN- TÂM KHÔNG NÓNG GIẬN.

Chúc quý bạn có một tâm hồn đẹp và một dung mạo đẹp vượt thời gian bạn nhé.

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *