Hi Sinh Bản Thân Không Phải Là Yêu

hi-sinh-ban-than-khong-phai-la-yeu

Phú ông nọ nổi tiếng keo kiệt. Ông ta nhịn ăn nhịn mặc tích góp được một số bạc lớn. Một hôm, ông ta đột nhiên muốn “cải thiện cuộc sống bèn quyết định sẽ hưởng thụ một ngày thật là hoành tráng, xa xỉ.

Tuy nhiên, đúng lúc ông ta đang chuẩn bị tận hưởng thì diêm vương đột nhiên thông báo rằng tuổi thọ của ông ta đã tận.

Phú ông hy vọng diêm vương có thể cho mình thêm chút thời gian bèn nói:

“Nếu ngài cho tôi thêm ba ngày trên dương thế, tôi sẽ tặng cho ngài một phần ba tài sản của mình!”.

Diêm vương không đồng ý.

Phú ông lại bảo:

“Tôi nguyện dùng toàn bộ số tài sản tích lũy được để đổi lấy một ngày sinh mệnh!”.

Diêm vương vẫn lắc đầu.

Cuối cùng, phú ông bất đắc dĩ nói:

“Vậy thì mong ngài hãy cho tôi chút xíu thời gian cũng được. Hãy để tôi được nói đôi lời với con cháu!”.

Lúc này điêm vương mới gật đầu đồng ý.

Phú ông dùng chính máu của mình viết lên lụa trắng dòng chữ:

“Các ngươi nhất định phải khắc cốt ghi tâm: Sinh mệnh là thứ quý giá nhất. Tài sản có nhiều mấy đi chăng nữa cũng mua không nổi một ngày của sinh mệnh!”.

Sinh mệnh và tài sản là hai thứ mà chúng ta luôn đau đáu trong cuộc đời. Vậy nhưng, tài sản thì vừa có giá trị lại có cả hình hài, trong khi sinh mệnh thì vô hình vô giá.

Phú ông kia, lúc sinh thời đã dùng chút tài sản bé nhỏ của mình để đánh đổi với sự vô giá của sinh mệnh, thậm chí trong thời khắc “mua bán” sinh mệnh này, còn ra sức cò kè mặc cả.

Mãi cho đến khi ông ta dốc hết số tài sản tích góp cả đời mà vẫn không thể đổi lại được một ngày của sinh mệnh, ông ta mới ngã ngửa người: hóa ra cho dù tài sản có nhiều mấy đi chăng nữa thì cũng không thể đổi lại được sinh mệnh đã sắp mất đi.

Thực ra, không chỉ tài sản không đánh đổi được với sinh mệnh mà bất kỳ vật nào cũng không thể sánh bằng sinh mệnh, càng không có thứ gì đáng để chúng ta phải vất bỏ sinh mệnh. Nên nhớ, sinh mệnh là hữu hạn và chỉ có một lần trong đời.

Sinh mệnh quý giá là thế, đáng tiếc là lại có rất nhiều chị em “ngốc nghếch” không biết quý trọng. Một cuộc tình bi thương, thường trả giá bằng máu và sinh mệnh, để lại bao tiếng than thở của người đời.

Rất nhiều chị em si tình, khi đối mặt với sự ra đi của tình yêu hoặc hôn nhân, lại chọn cách dùng tính mệnh của mình để uy hiếp, đổi lấy sự “hồi tâm chuyển ý” của đối phương. Và khi không nhận được kết quả như mong muốn, họ liền quyết định sẽ khiến cho người đó phải “hối hận cả đời”. Bi kịch xảy ra chính bởi những quyết định đó.

Tình yêu cần có sự cho đi. Không có sự cho đi giữa hai người thì sẽ không thể thu hoạch được mật ngọt của tình yêu. Phụ nữ thường dễ bị tình cảm thao túng, vì thế mà khi cho đi, họ thường quên không cân nhắc xem nên cho đi thế nào mới là xứng đáng.

Vì yêu, chị em có thể sẽ làm ra rất nhiều chuyện ngốc nghếch, trong đó, ngốc nghếch nhất chính là vất bỏ sinh mệnh của chính bản thân mình. Nếu tình yêu đã thực sự không còn, vậy thì hãy rời xa nó.

Trên đời còn có vô số những thứ tốt đẹp đáng để lưu luyến, hà tất phải dùng phương thức cực đoan nhất đó để làm tổn thương bản thân chứ? Nếu chỉ vì tình yêu mà mù quáng tự hại mình, cho dù cuối cùng có đổi lại được thể xác cũng như tâm hồn của anh ta cũng còn có nghĩa gì đâu khi bản thân mình đã ngọc nát hương tan.

Sinh mệnh vô cùng đẹp đẽ và đáng quý, chỉ có điều chúng ta lại thường không để ý đến mà thôi. Những người đã từng cận kề cái chết, chính họ mới là người cảm ngộ sâu trong đó, để rồi biết trân trọng mỗi một ngày được sống. Ernest Hemingway đã từng nói “Đời người có sinh tất có diệt, nhưng chỉ cần bạn đang còn sống thì nhất định phải sống sao cho tốt nhất có thể”.

Chị em đừng nên vì bản thân còn chưa trải qua sinh tử mà coi chuyện mình đang sống là một điều quá đỗi đương nhiên, cũng đừng vì xảy ra chút trục trặc trong tình yêu liền nghĩ đến chuyện kết thúc sinh mệnh để trốn tránh hoặc “trả đũa”.

Cần phải biết rằng, thế giới này thực ra không hề “an toàn” mà ngập tràn những biến cố vô thường. Có thể được sống vốn đã là một điều hạnh phúc. Cho dù xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, các bạn cũng không có lý do gì để tùy tiện hoang phí “ân sủng” mà thượng đế đã ban cho.

-Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất-

Xem thêm bài viết khác: Đôi Khi Giả Ngốc Là Muốn Dành Cho Đối Phương Thêm Một Cơ Hội

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *