Hương của đức hạnh

Hương của đức hạnh thật đặc biêt.

Trong trời đất này có rất nhiều loài hoa tỏa ngát hương.

Như oải hương chẳng hạn, hương thơm thoang thoảng lan tỏa khắp cánh đồng hoa, khiến bao nhiêu người thích , vạn kẻ mê sắc tím của loài hoa này…

Như cánh đồng hoa tulip chẳng hạn , hương thơm và đầy sắc màu khiến chúng trở nên thật quyết rũ…Hay là Hà Nội với 12 loài hoa theo từng tháng: tháng giêng hoa đào nở, hoa sữa tháng 2, tháng 3 mùa của hoa gạo…mỗi loài hoa là một đặc trưng, mỗi loài hoa là một hương sắc…

Chúng đều rất đẹp và tỏa ngát hương. Nhưng trong đất trời này không có loài hoa nào có thể tỏa hương bay ngược chiều gió cả. Hương thơm của chúng có đặc biết lắm thì tỏa hương thuận chiều với gió.“Không có hương hoa nào bay ngược gió.

Chỉ có hương người Đức Hạnh bay ngược gió ngàn phương”Hương hoa là sự sáng tạo của tạo hoá làm đẹp hơn cho cuộc đời này. Nhưng cũng không thể so được với hương của người đức hạnh.

Một người có Đức và có phẩm hạnh thì hương thơm của họ sẽ lan tỏa khắp bốn phương mà không phải nhờ một cơn gió nào cả.

Hương người Đức Hạnh là một tiếng thơm rất đặc biệt. Cho dù bạn có phải là người đang sở hữu tập đoàn tỷ đô đi chăng nữa bạn cũng chưa chắc có thể mua được hương của người Đức Hạnh, bởi vì mùi hương này được chính bạn tạo ra trong con người của bạn.Bạn không thể nói dối để tạo ra hương người đức hạnh được.

Bạn không thể nào thô lỗ mà có thể tạo ra hương người đức hạnh được.

Bạn không thể nào thiếu văn minh, tinh tế để có hương người đức hạnh được.Bạn không thể nào thiếu sâu sắc để có hương người đức hạnh được.Bạn càng không thể nào chỉ vì có tiền nhiều, xe đẹp, nhà to và mặc đẹp mà tạo nên hương người đức hạnh..Hương người đức hạnh đó chính là những phẩm giá, những chuẩn mực, những đức độ bạn có được trong quá trình trưởng thành, đó là những phẩm hạnh mà bạn rèn luyện mà có được. Hương người đức hạnh cũng không dễ tìm nhưng cũng không phải là khó quá để có được.

Nguồn Đặng Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *