Kiểm Soát Được Tâm Thái Là Bước Đầu Để Sống Thong Dong Tự Tại

Kiểm Soát Được Tâm Thái Là Bước Đầu Để Sống Thong Dong Tự Tại

Cuộc sống không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có thành công, cũng có thất bại, có vui vẻ, cũng có âu lo. Nếu chúng ta quá coi trọng những thắng thua được mất của cuộc đời thì chúng ta sẽ chẳng có lúc nào thản nhiên, chẳng thể hoan hỉ mỉm cười.

Hãy kiểm soát được tâm thái của bản thân, dù không thể thay đổi được người khác, nhưng có thể thay đổi được chính mình. Kỳ thực, giữa con người với nhau, cái tạo ra sự khác biệt về mặt cảm xúc chính là tâm thái.

  1. Kiểm soát sự tức giận

Một người dễ dàng nổi nóng, dễ dàng tức giận khi không được như ý thì sẽ không thể kiểm soát được tâm thái của mình. Cuộc đời luôn có những thuận lợi và trắc trở, có đỉnh cao cũng có đáy vực, không phải lúc nào cũng chỉ có thất bại hay gục ngã. Một người ở trong hoàn cảnh thuận lợi mà nghênh ngang kiêu ngạo, hay gặp lúc khó khăn mà ủ rũ thất vọng, thì đều là người nông cạn.

“Thất bại là mẹ thành công”. hãy đối mặt với thất bại, lấy đó làm bài học để tiếp tục tiến lên. Nếu chỉ biết phàn nàn, tức giận, như vậy thì bạn sẽ càng rơi rớt, thậm chí hủy hoại chính mình.

  1. Tâm thái tự tin là tiền đề của thành công

Từ xưa đến nay, rất nhiều người sau khi thất bại, tìm hiểu xem nguyên nhân là gì, liền thấy rằng, không phải là không có khả năng mà chính là không đủ tự tin.

Tự tin chính là một loại khả năng, một loại động lực. Khi bạn không tự tin, bạn rất khó làm việc tốt. Khi bạn làm chuyện gì cũng không tốt, bạn sẽ càng cảm thấy không tự tin, đây chính là kiểu tuần hoàn ác tính.

Nếu muốn thoát ra khỏi vòng tuần hoàn ác tính này, thì phải vượt lên thất bại, vì thế cần phải tạo dựng cho mình một lòng tự tin vững chắc.

  1. Tâm động không bằng hành động

Tâm động không bằng hành động, mặc dù hành động không nhất định thành công, nhưng không hành động thì chắc chắn sẽ không thành công.

Cuộc sống sẽ không vì bạn muốn làm gì, bạn biết cái gì, mà trả thù lao cho bạn, chính vì bạn làm được cái gì thì mới trả thù lao cho bạn.

Mục tiêu của một người là bắt đầu từ mơ ước, hạnh phúc của một người là từ tâm thái của họ, thành công của một người là từ những hành động mà họ thực hiện. Bởi vì, chỉ có hành động, mới là thức ăn và nước uống cho thành công của bạn.

  1. Tĩnh tâm

Cuộc sống không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có thành công, cũng có thất bại, có vui vẻ, cũng có âu lo. Nếu chúng ta quá coi trọng những được thua của cuộc đời, thì chúng ta sẽ chẳng có lúc nào thản nhiên, chẳng thể hoan hỉ tươi cười.

Chúng ta nên theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống của mình, khi chưa đạt được nó, thì cũng đừng để ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc hàng ngày của chúng ta. Vì thế, tâm tĩnh chính là điều không thể thiếu của cuộc sống.

  1. Tâm khoan dung là một phẩm chất tốt

Tục ngữ nói: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nên phải bình tâm hòa khí”. Đây chính là nói, giữa người với người cần phải có khoan dung.

Khoan dung là một phẩm chất tốt, nó có thể khiến con người nhận được sự tôn trọng. Khoan dung là một loại thuốc tốt, nó có thể cứu vãn linh hồn của một người.

Khoan dung tựa như một chiếc đèn sáng, có thể phóng xạ hào quang vạn dặm trong bóng đêm, chiếu sáng cho từng tâm hồn.

Kiểm Soát Được Tâm Thái Là Bước Đầu Để Sống Thong Dong Tự Tại
Kiểm Soát Được Tâm Thái Là Bước Đầu Để Sống Thong Dong Tự Tại
  1. Học cách cởi trói cho tâm hồn, động viên bản thân

Tâm hồn của con người thực ra rất yếu đuối, cần phải thường xuyên khích lệ và an ủi, cũng nên tự an ủi, khích lệ chính mình, làm cho tâm hồn mình trở nên vui vẻ.

Học cách mở trói cho tâm hồn, chính là kiến tạo cho bản thân một bến cảng ấm áp, để rồi ngày ngày bước lên đó, tưới mát cho tâm hồn mệt mỏi của chính mình.

  1. Đừng thấy trở ngại liền chấp nhận thất bại

Trong cuộc đời mỗi người, khó tránh khỏi gặp phải những trở ngại và thất bại. Điều khác nhau là người thất bại khi gặp trở ngại liền chấp nhận thất bại. Người ta cần phải có dũng khí phá bỏ các trở ngại trong công việc để giành thắng lợi.

Có những người thành công là vì không chịu chấp nhận thất bại. Mỗi lần đối mặt với trở ngại, hãy luôn nói: “Tôi không phải là đã thất bại, mà là chưa thành công”.

Một người tạm thời bị thất bại, nếu vẫn tiếp tục cố gắng, tìm cách để giành lại chiến thắng, như vậy thất bại hôm nay, không phải là thất bại thật sự. Ngược lại, nếu mất đi dũng khí của mình, vậy thì thực sự đã thua.

  1. Đừng để phiền não trở thành bệnh

Trong cuộc sống hiện đại, có người cả ngày phiền não, thực tế không hẳn đã gặp phải chuyện bất hạnh mà chỉ vì thế giới nội tâm của người này yếu đuối mà thôi.

Vì thế, khi buông phiền não xuống, chúng ta sẽ không trách trời oán đất nữa, học cách cởi trói cho tâm hồn, điều phối tâm mình một cách hài hòa, đừng để phiền não trở thành bệnh.

  1. Vui vẻ thực ra rất đơn giản

Có người nói, vui vẻ là hoa của mùa xuân, bóng cây râm mát của mùa hạ, quả dại của mùa thu, tuyết trắng tung bay đầy trời của mùa đông.

Vui vẻ chính là những điều bên cạnh bạn. Là một nụ cười thấu hiểu, là một lần nắm tay chân thành, là một lần trò chuyện cảm mến. Vui vẻ đơn giản chỉ là vậy mà thôi!

St: Trí Thức Trẻ

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *