Người Phụ Nữ Có Ba Vẻ Đẹp Nội Tâm Này Sẽ Có Phúc Phận An Nhàn

Người Phụ Nữ Có Ba Vẻ Đẹp Nội Tâm Này Sẽ Có Phúc Phận An Nhàn…

Nếu ai mà lấy được người con gái mà sở hữu 3 đặc điểm sau đây, người đó sẽ được cùng họ hưởng phúc cả đời.

Người con gái lấy được một người chồng tốt chưa chắc đã được coi là có phúc. Người có phúc chính là người luôn có khả năng làm cho cuộc sống của mình trở nên tươi sáng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hạnh phúc bền lâu là hạnh phúc do chính đôi bàn tay mình vun đắp nên. Hạnh phúc mà phải dựa dẫm vào người khác thì sẽ chóng tàn phai, tựa như bong bóng nước trong mưa. Nếu ai mà lấy được người con gái mà sở hữu 3 đặc điểm sau đây, người đó sẽ được cùng họ hưởng phúc cả đời.

  1. Lương thiện hòa nhã

Nhà Phật có câu: “Tâm sinh tướng”. Dung mạo chính là tấm gương phản chiếu tâm hồn của một người. Một người tâm tính lương thiện, dung mạo cũng sẽ luôn tạo cho người đối diện một cảm giác dễ chịu.

Trong mắt một đứa trẻ như tôi, bà ngoại là một bà lão trầm lặng và ít nói. Bà luôn nhẹ nhàng với tất cả con cháu trong nhà. Bà chung sống hòa thuận, tình cảm với bà con lối xóm. Đối với bất cứ ai, bà cũng luôn giữ thái độ thân thiện như vậy. Theo lý mà nói, một người như vậy sẽ luôn được người khác quý mến và chào đón.

Nhưng theo tôi thấy, phần lớn thời gian bà chỉ thui thủi một mình. Từ việc đi chợ mua đồ ăn cho đến khi đi tập thể dục, bà cũng chỉ làm mọi thứ một mình. Một dạo, tôi cứ tưởng bà không có bạn bè. Đôi lúc thấy thương quá, mấy chị em chúng tôi còn rủ nhau sang chơi cho bà đỡ buồn. Sau này tôi mới biết, bà có 3 người bạn thân đã chơi với nhau hơn 70 năm có lẻ. Tình bạn lâu năm này đến giờ vẫn thân thiết như thuở ban đầu.

Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy

Cuối cùng, tôi mới hiểu câu mà bà vẫn hay nói: “Khi bạn có thể tự làm tốt mọi việc của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn sẽ loại bỏ được những người không cùng tần số với mình. Để khi đi xa hơn, bạn sẽ gặp được những người đồng hành mới. Đó mới là sự kết nối bền vững mà bạn nên tìm kiếm.”

Có những người con gái đối xử với người khác bằng tấm lòng lương thiện của mình. Điều này không chỉ xuất phát từ mong muốn nhận lại quả ngọt mà còn đến từ chính lương tri của họ. Vì họ có tâm địa lương thiện nên họ sẽ tự động thu hút được nguồn năng lượng tích cực đến với mình. Nhờ đó, trong cuộc sống, họ luôn gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Người lương thiện, phúc có thể chưa thấy nhưng họa chắc chắn đã đi xa. Người cay nghiệt, họa có thể chưa đến nhưng phúc chắc chắn đã tiêu tan. Con gái có thể không sở hữu vẻ đẹp trời ban, nhưng nhất định phải biết tu dưỡng thiện tâm. Bạn càng lương thiện thì khí chất bạn tỏa ra càng duyên dáng và tươi vui. Vũ trụ nhất định sẽ che chở và ban phước lành cho bạn.

  1. Biết đủ không tham

Nhân sinh như một chiếc gương có nhiều mặt. Ở góc này, bạn thấy mọi thứ thật ảm đảm, u ám. Nhưng ở một góc khác, bạn lại thấy mọi thứ thật là tươi sáng. Thế mới thấy đời là muôn hình vạn trạng. Điều quan trọng là chúng ta phải biết hài lòng với những gì mình đang có.

Một vị đại sư từng nói: “Bạn không thể cùng lúc có được hoa mùa xuân và trăng mùa thu. Bạn không thể cùng lúc có được cả hoa thơm và trái ngọt. Không phải lúc nào mọi phần lợi cũng đều thuộc về bạn. Bạn cần phải học cách cân bằng giữa lợi và hại để buông bỏ một vài thứ thì bạn mới có lại được những thứ khác sau này.”

Một người con gái, dù có ở trong nghịch cảnh, nhưng vẫn có thể nở một nụ cười thật tươi. Cô ấy không phải là một kẻ ngốc, mà là một người lạc quan và kiên cường từ tận trong xương τủy. Cô gái tính tình hoạt bát xởi lởi, dù gặp phải chuyện gì thì cũng có thể hóa nguy thành an. Ngược lại, đối với người luôn chấp nhặt tính toán thì chuyện tốt cũng có thể bị họ hóa thành chuyện xấu.

Cứ trao đi yêu thương rồi bạn sẽ nhận lại yêu thương, đó là vòng tuần hoàn tuyệt diệu của nhân sinh.

  1. Biết yêu bản thân

“Thế nào mới được coi là biết yêu bản thân?”, đó là khi ta không quá hà khắc với chính mình. Nhưng tất cả đều nằm trong giới hạn của nó. Đừng dễ dàng vì người khác mà thay đổi bản thân. Cũng đừng để bản thân phải chịu quá nhiều ấm ức. Hãy sống mỗi ngày thật vui vẻ. Đó chính là khi ta biết yêu lấy chính ta.

Hạnh phúc của một đời con gái được vun đắp bởi việc luôn kiên định là chính mình. Con gái chỉ hạnh phúc khi ý niệm về Chân Thiện Nhẫn trong tim vẫn còn nguyên vẹn.

Dù có đang ở trong hoàn cảnh tồi tệ ra sao, người lạc quan yêu đời cũng sẽ nhanh chóng vượt qua được những cảm xúc tiêu cực. Hôn nhân khiến cho thế giới của người phụ nữ chỉ quanh quẩn ở chuyện chồng con và bếp núc. Họ gần như hi sinh hết mọi thú vui, sở thích để hết lòng vì chồng vì con.

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng không thể vì gia đình mà bỏ mặc bản thân. Bạn càng không thể phó mặc hạnh phúc cá nhân cho chồng cho con hay bất cứ người nào khác. Đừng là một người phụ nữ nghèo nàn về đời sống tinh thần. Người phụ nữ biết tự yêu lấy mình mới là người có phúc. Học cách yêu lấy bản thân cũng chính là một trong những cách tạo dựng số mệnh tốt cho mình.

Muốn có một vận mệnh tốt thì chúng ta phải không ngừng tu tâm dưỡng tính. Người lương thiện, có bị lừα dối hay thua thiệt thì cũng chỉ là nhất thời. Rồi sẽ có một ngày, ông trời sẽ bù đắp cho họ tất cả, đó cũng là sự an bài tốt đẹp nhất của đời người.

-Sưu Tầm-

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *