Những Câu Nói Giúp Bạn Tìm Lại Được Sự Bình An Trong Cuộc Đời Nhiều Biến Động

Những Câu Nói Giúp Bạn Tìm Lại Được Sự Bình An Trong Cuộc Đời Nhiều Biến Động

Con người luôn bị hấp dẫn bởi 5% những điều thú vị, chịu đựng 5% đau khổ, còn lại 90% là sống một cách tẻ nhạt, bình thường.

Thực ra đời người không có nỗi đau nào không thể chữa lành, cũng không có khổ ải nào không thể kết thúc. Những gì mất đi, sẽ quay về bên bạn theo một cách khác, chỉ là cách bạn đối mặt thế nào.

Nếu trong lòng đang mang vết thương khó lành, bạn hãy thử làm theo những điều sau đây:

  1. Khi tâm trạng không tốt, thay vì nghĩ bạn không có gì, hãy tự hỏi mình đang có gì. Nếu bạn cảm thấy không vui, hãy mở cửa sổ, nhìn ra bên ngoài, thế giới này rộng lớn lắm, cuộc sống ngoài kia tươi đẹp lắm và cơ hội cho bạn còn nhiều lắm.

Đời người ngắn ngủi, đừng mãi thu mình trong một cái vỏ ốc. Nếu cuộc sống đang bế tắc, hãy mạnh dạn bước đi, vì mỗi bước đi là mỗi bước tiến về phía ánh sáng.

  1. Từ bỏ không dễ dàng hơn kiên trì là mấy, chỉ là tiện hơn mà thôi; kiên trì không khó hơn từ bỏ là mấy, chỉ là ngại thay đổi mà thôi.
  2. Những người lạc quan thường hay gặp những việc thú vị. Cuộc sống là sự lặp lại ngày qua ngày, chỉ một chút nỗ lực sẽ khiến một ngày của bạn tươi mới hơn, ý nghĩa hơn. Hãy làm điều đó vì chính bạn.

Nếu thường xuyên không vui, rất có thể bạn đã quên mất giai điệu của niềm vui. Hãy đi đến những nơi khiến bạn cảm thấy vui vẻ, mở lòng với mọi người mọi vật xung quanh, chắc chắn bạn sẽ không khó tìm thấy những điều thú vị.

  1. Rất khó để buông bỏ, nhưng đó là một quy luật tất yếu của cuộc sống. Có những thứ có thể lấy lại như vóc dáng, tri thức…; cũng có những thứ mất đi rồi không bao giờ lấy lại được, đó là ước mơ, đó là tuổi xuân, đó là tình cảm. Từ bỏ một người yêu bạn tha thiết không đau khổ; đau khổ chính là phải từ bỏ một người bạn yêu tha thiết.
  2. Đừng coi thường những việc nhỏ bé. Hãy hoàn thành chúng một cách xuất sắc, bởi chúng là tiền đề cho những việc lớn sau này. Đừng mơ mộng vào ngày mai xa vời mà hãy sống thật tốt hiện tại. Vì chỉ mơ mộng mà không bắt tay vào làm bất cứ việc gì thì chỉ khiến hiện tại của bạn thê thảm hơn mà thôi.
  3. Khi còn nhỏ, hạnh phúc rất đơn giản; lớn lên rồi, hạnh phúc chính là sự đơn giản.

Khi còn nhỏ, mọi ước mơ đều rất đẹp đẽ; lớn lên rồi, tốt đẹp lại biến thành mơ ước.

Khi còn nhỏ, lý tưởng rất kiên định; lớn lên rồi, kiên định lại trở thành lý tưởng…

  1. Chuyện gì cũng nên nhẫn nhịn và chờ đợi. Nếu bạn biết nhẫn nhịn, bạn sẽ có thêm bình tĩnh để suy xét; nếu bạn biết chờ đợi, bạn sẽ không hành động nông nổi, bột phát.

Nếu bạn biết nhẫn nhịn khi tâm trạng không vui, có thể xua đi mây đen u ám;

Nếu bạn biết chờ đợi khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống, biết đâu sẽ tìm thấy hy vọng mới.

Chờ đợi có lẽ không làm thay đổi hiện tại, nhưng có thể khiến bạn thay đổi tâm tình, như vậy là đủ để bạn đối mặt với mọi vấn đề nan giải.

  1. Vết thương sâu đến đâu rồi cũng sẽ lành, dù cho nó sẽ để lại những vết sẹo khó coi; nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, dù cho nó từng khiến bạn đau đến chết đi sống lại; khó khăn lớn đến đâu rồi cũng sẽ vượt qua, chỉ cần bạn có đủ dũng cảm và kiên trì để bước tiếp.

Tình yêu là một câu hỏi không lời giải, dù bạn có vất vả theo đuổi đến đâu cũng chưa chắc khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Lưu lại chút tiếc nuối, để lại chút thương nhớ, mang một chút đau thương, biết đâu sẽ khiến tình cảm của bạn càng ý nghĩa hơn, lâu bền hơn.

  1. Mỗi người đi qua cuộc đời bạn đều có lý do và vai trò của họ. Hãy biết ơn vì sự xuất hiện của họ vì chính họ đã giúp bạn học được cách sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng, hãy nắm bắt quy luật có được có mất, hãy biết cách thay đổi tâm trạng trước khi chờ đợi thực tại thay đổi. Dừng lại một chút, đừng gấp gáp vội vàng, biết đâu, những gì bạn chưa đạt được hoặc đã mất đi đang quay về bên bạn theo một cách khác.

Điều quan trọng đối với tất cả chúng ta vẫn là cuộc sống thực tại, nó giống như một bức tranh đồ họa mà tự tay chúng ta phải vẽ lên cuộc sống bằng chính ngòi bút là bàn tay và tâm hồn của mình. Bàn tay ấy có khéo léo thì mới vẽ lên một bức tranh với đường nét chỉn chu, sắc gọn nhưng điều tạo ra bức họa mang tính nghệ thuật chính là một tâm hồn đẹp. Cho nên, cái đẹp của tâm hồn xuất phát từ một trái tim thiện lương, chân chính và từ bi chính là cái đẹp trân quý nhất.

-Sưu tầm-

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *