Những Điều Giúp Ích Cho Bạn Trong Cuộc Sống

Những Điều Giúp Ích Cho Bạn Trong Cuộc Sống
  1. Nếu như bạn cho rằng mọi cánh cửa trong cuộc đời của bạn đều đóng lại. Thì xin hãy nhớ câu nói này: “Những cánh cửa đã đóng lại không nhất định là nó đã khoá, ít nhất, bạn hãy đến đẩy nó một lần.”
  2. Cho dù có tỉ mỉ lập kế hoạch cho tương lai như thế nào, cũng chẳng thể nào chống lại được sự thay đổi tốt xấu của vận mệnh. Sẽ không ai có thể biết được, ngày mai và việc xảy ra ngoài ý muốn, cái nào sẽ đến trước.
  3. Người với người, đừng nói xứng hay không xứng, phù hợp với nhau là tốt rồi. Một chiếc bật lửa mấy ngàn đồng, cũng có thể châm một bao thuốc mấy chục ngàn đồng. Một bàn thức ăn mấy chục triệu cũng chẳng thể nào rời xa được một gói muối mấy ngàn đồng.
  4. Bạn có thể yêu cầu bản thân mình giữ lời hứa, nhưng lại không thể yêu cầu người khác giữ lời hứa được. Bạn có thể yêu cầu bản thân mình đối xử tốt với người khác, nhưng lại không thể chờ đợi người khác đối xử tốt với mình được. Bạn đối xử với mọi người như thế nào, thì không có nghĩa mọi người sẽ đối xử với bạn như thế. Nếu như không nhìn rõ những điều này, bạn cũng chỉ mang thêm những phiền phức đau khổ về cho mình mà thôi.
  5. Hãy trân trọng những người đối xử tốt với bạn. Đừng để khi trái tim tan vỡ, mới áy náy day dứt mà làm lành, nó đã đi vào ngõ cụt mất rồi, làm gì cũng sẽ không thể quay trở lại được. Rời xa rồi, ngay cả việc liên lạc trên mạng cũng không thể nào liên lạc được nữa. Đừng để đến khi người đó không ở bên cạnh bạn nữa, mới biết được họ tốt biết nhường nào. Lúc đó đã “quá muộn”.
  6. Cái được gọi là tính cách độc lập, là hiểu được cách chăm sóc bản thân mình, có thể hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Không thường xuyên bộc lộ bản thân mình với người khác; có năng lực giải toả những khó khăn, vất vả của bản thân mình. Rất hiếm khi biểu hiện sự công kích ra ngoài. Bởi vì bản thân có trái tim mạnh mẽ mà trở nên ấm áp. Không bị kích động bởi những lời nói rẻ tiền, không hối hận với những quyết định mà bản thân mình đã kiên trì.
  7. Nhân duyên, không phải là có bao nhiêu người biết đến bạn, mà là có bao nhiêu người nguyện ý giúp đỡ bạn. Nhân mạch, không phải là bạn đã lợi dụng bao nhiêu người, mà là bạn đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Nhân khí, không phải là có bao nhiêu người khen ngợi bạn ở trước mặt bạn, mà là có bao nhiêu người ở sau lưng tán thưởng bạn.
  8. Không sợ bạn đi chậm, chỉ sợ bạn dừng chân.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *