Phụ Nữ Hạnh Phúc Là Phụ Nữ Đẹp

phu-nu-hanh-phuc-la-phu-nu-dep

Đôi lúc tôi tự hỏi: “Hạnh phúc là gì?” và “Điều gì khiến cho mình trở nên hạnh phúc?”

Ngẫm ngợi nhiều, suy tư cũng không ít, để rồi tôi nhận ra rằng, ở mỗi giai đoạn, người phụ nữ lại có những cảm nhận rất khác nhau về hạnh phúc.

Khi còn là một cô gái đôi mươi, chỉ cần nhìn thấy những tia nắng vàng vọt xuyên qua từng kẽ lá tạo nên khung cảnh nên thơ cũng đủ để mỉm cười hạnh phúc và đón nhận một ngày mới đầy niềm hứng khởi.

Bước sang tuổi 30+ thì hạnh phúc đó là có một công việc phù hợp, ổn định và một tổ ấm bình yên. Còn khi quá thêm vài tuổi nữa, người phụ nữ trung niên chỉ mong được mỗi ngày chứng kiến sự trưởng thành của con cái, được an nhàn dựa dẫm một bờ vai, để cuộc sống ngoài kia dẫu có khúc khuỷu gập ghềnh cũng chẳng thể khiến ta bận lòng…

Nói vậy không có nghĩa là những người phụ nữ ở độ tuổi trung niên không còn hạnh phúc với niềm hạnh phúc của những cô gái tuổi đôi mươi. Thử hình dung xem, mùng 8/3 năm nay, người chồng vốn kiệm lời, chẳng có chút lãng mạn nào lại bất ngờ trở về nhà sau giờ tan sở với một đóa hoa tươi thắm trên tay cùng những lời ngọt ngào (giả hoặc vụng về thôi cũng được) như ngày mới yêu nhau. Chắc hẳn sẽ hạnh phúc lắm, để rồi cũng lại e ấp mà tận hưởng niềm vui như những cô gái mới lớn.

Chẳng thế mà những ngày lễ như Valentine, 8/3, 20/10, trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram… người ta thường nói đùa rằng đó là những “ngày hội khoe quà”. Phụ nữ mà, ai chẳng muốn được tặng quà. Ai chẳng muốn “khoe” với thiên hạ thứ hạnh phúc ngọt ngào (dù có khi là ngắn ngủi) mà mình đang tận hưởng. Nhưng chắc rằng, thứ khiến họ vui không phải ở giá trị vật chất của món quà đó, mà là sự quan tâm, là tình cảm “nửa kia” dành cho mình. Cái cảm giác được yêu thương, được nuông chiều và trân trọng chính là thứ khiến đàn bà hạnh phúc.

Trước đây, khi chưa bước vào hôn nhân, có lẽ không ít cô gái luôn mơ mộng về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi luôn tràn ngập tiếng cười, hai vợ chồng sẽ cùng nắm tay nhau “du sơn ngoạn thủy”, trải nghiệm những điều lý thú trong cuộc đời này. Nhưng khi đã có gia đình thì điều cần nhất với một người phụ nữ chính là cảm giác bình yên, có thể buông bỏ mọi mệt nhọc sau cánh cửa gia đình, vậy đã là quá đủ…

Là người phụ nữ của gia đình, hạnh phúc chắc chắn sẽ gắn với hạnh phúc gia đình, nhưng không có nghĩa là chỉ xoay quanh gia đình. Phụ nữ luôn mong chờ hạnh phúc sẽ đến, nhưng cũng luôn biết cách tự tạo hạnh phúc, để khiến mình cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều đó đem lại cho những người phụ nữ thêm năng lượng và sự hứng khởi, tươi mới, một thứ hạnh phúc bền vững và nhiều sắc màu.

Có thể ai đó sẽ nói, hạnh phúc tự thân ấy chỉ phù hợp với những người phụ nữ có địa vị trong xã hội hay khi cuộc sống đã đủ đầy vật chất, không bận tâm bởi chuyện “cơm áo gạo tiền”. Không hẳn vậy! Ngay cả khi chúng ta vất vả mưu sinh thì chúng ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc trong chính sự vất vả, khó khăn ấy. Niềm hạnh phúc khi vẫn được làm việc, vẫn được cống hiến và vẫn được thể hiện được khả năng của mình.

Ngoại cảnh có thể tác động nhưng người phụ nữ hiện đại ngày nay đã luôn biết cách tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc cho mình. Đó là thứ hạnh phúc xuất phát từ trong chính bản thân của mỗi người, hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bởi lẽ, hạnh phúc hay khổ đau là do mình lựa chọn. Nếu mình không thể tự làm cho mình hạnh phúc, sao có thể mong chờ ai đó mang cảm giác hạnh phúc đến cho mình.

Hạnh phúc là một khái niệm trừu tượng và cảm nhận về hạnh phúc của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau, nên không thể lấy cái hạnh phúc của mình để áp đặt cho người khác.

Nhưng chắc chắn rằng, hạnh phúc của người phụ nữ không phải đơn giản là được đong đếm bằng nhan sắc, bằng vật chất, bằng sự yêu thương chăm lo của người đầu gối tay ấp mà quan trọng là tình yêu với bản thân, là sự lạc quan, là tràn đầy năng lượng tích cực. Chỉ khi ấy, người phụ nữ mới trở nên đẹp nhất.

Và để biết một người phụ nữ có thật sự hạnh phúc hay không, hãy nhìn vào nụ cười, ánh mắt của cô ấy, nó có thể nói lên rất nhiều điều trong tâm tư…

phu-nu-hanh-phuc
phu-nu-hanh-phuc

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *