Thờ Quán Âm Mà Cứ Khư Khư Một Điều Quán Âm Sẽ Phù Hộ Thì Coi Chừng Sẽ Thất Vọng

mat-ngoc-quan-the-am

Một trong những hình ảnh đẹp của Phật giáo đó là hình ảnh Quán Âm. Tuy nhiên 99% người đeo tượng Quán Âm không chịu nhớ một điều quan trọng này :

Mình đeo tượng Quán Âm không phải đơn giản là cầu nguyện Quán Âm phù hộ cho mình mà quan trọng nhất là mình học lắng nghe. Khi anh có khả năng lắng nghe anh sẽ được rất nhiều chuyện hay, đằng này cứ đeo tượng Quán Âm trước ngực là nghĩ Quán Âm sẽ phù hộ.

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach

Có ai hỏi tôi đeo tượng Quán Âm thì phải nghĩ như thế nào? Mình phải nghĩ như thế này: Con đeo tượng Quán Âm là con đang học hạnh lắng nghe.

Thứ nhất là trí tuệ, thứ hai là từ bi. Cách lắng nghe trí tuệ là luôn luôn hãy nhớ rằng nói theo Tây Phương Thượng Đế cho mình một cái miệng và hai lỗ tai là Thượng Đế muốn mình nói ít hơn nghe.

Luôn luôn tâm niệm rằng bất cứ ai cũng có thể cho con bài học, con xin lắng nghe cả người dốt hơn con, bằng con hay là hơn con thì ai cũng có thể cho con những bài học. Một tấm gương xấu hay là tấm gương tốt đều là cái để con nhìn mà con học. Cái tốt để con học và cái xấu để con tránh. Cho nên trên đời hơn cũng học được mà dở cũng học được.

Mình thờ Quán Âm không phải mình giao hết tâm tình mình cho Quán Âm. Chúng ta thờ Quán Âm mà cứ khư khư một điều Quán Âm sẽ phù hộ cho mình thì coi chừng quí vị sẽ thất vọng. Bởi vì tôi xin nói một điều đâu có ai bị hại mà cũng được phù hộ đâu, mình thờ Quán Âm mà lòng mình giao cho Quán Âm rất là trẻ con.

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach

Thờ Quán Âm là thờ đạo lý Quán Âm, hạnh lắng nghe là từ bi và trí tuệ. Ở đâu có điều gì mà bổ sung cho kiến thức của con, trí tuệ của con, cho khả năng nhìn ngắm tu của con thì con lắng nghe. Thờ Quán Âm mà được hai hạnh như vậy là mình sống theo pháp. Mình thờ quán âm là mình thờ tinh thần từ bi, lắng tai nghe cuộc đời coi ai cần gì thì mình giúp, mình thờ Quán Âm đúng là phải như vậy.

Tây có một câu hay lắm: Cầu nguyện lúc nguy cơ không phải để thoát nạn mà để có thêm bình tĩnh lúc nguy cấp, mà tất cả các chuyên gia cứu hộ trên thế giới dù là cứu hộ đường bộ hay là đường thủy đều có chung một nhận định như nhau rằng: Trong tất cả mọi tình huống khẩn cấp, khả năng thoát nạn, thoát thân, thoát chết của người bình tĩnh luôn cao hơn kẻ hoảng loạn gấp mấy lần trong mọi tình huống kể cả trong đường tơ kẻ tóc chuông treo chỉ mành.

Cho nên người ta nói rằng cầu nguyện thông minh là cầu nguyện trong cái nhận thức là cầu để được bình tĩnh, từ cái bình tĩnh đó mới được thoát nạn. Nếu có ra đi thì cũng ra đi bằng sự thanh thản bình tĩnh.

Sư Toại Khanh

(chép lại bài giảng của Sư )

Nguồn Simsapa

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach
==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *