Vạn Sự Xin Hãy Tùy Duyên

van-su-tuy-duyen

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có lý do,

Nếu không thể giúp bạn tốt hơn thì sẽ dạy bạn một bài học…”

Sống trên đời, những người mà ta gặp gỡ, những người bước ngang cuộc đời ta nhiều vô số kể. Khi còn vui vẻ, ta luôn cho rằng người ấy sẽ mãi ở đó, bên cạnh ta.

Nhưng “duyên phận” mà, rồi sẽ đến lúc không còn gặp lại nữa, chỉ có thể thốt lên rằng chúng ta “hết duyên” rồi.

Duyên đến hãy nhận lấy, duyên đi hãy nhẹ nhàng, bình thản mà buông bỏ…

Vạn sự tùy duyên là gì?

Trong cuộc sống, có nhiều sự việc ta không thể đoán biết được, cố gắng ở hiện tại nhưng tương lai điều gì đến thì vẫn luôn là một dấu chấm hỏi.

“Vạn sự tùy duyên” chính là câu nói ám chỉ những sự việc không đoán biết trước được đó.

Vạn sự tùy duyên cứ an yên mà sống.

“Số phận” là một điều gì đó rất khó nói trước, trong cuộc sống này đứng giữa những mối quan hệ, sự vật, sự việc, dù là của chính bản thân nhưng chúng ta không phải người toàn quyền định đoạt kết cục cho chúng.

Có những chuyện xảy đến bất ngờ khiến nhịp sống hiện tại trở nên khác đi, những người tưởng chừng sẽ không bao giờ rời xa bỗng một ngày không còn bên cạnh. Không ai kiểm soát được những điều như thế, chỉ có thể dùng chữ “duyên” để lý giải mà thôi.

“Vạn sự tùy duyên” âu cũng là một câu nhắc nhở rằng ở trên đời, mọi sự hãy để tự nhiên mà đến, tự nhiên mà đi, chuyện nên đến sẽ đến, chuyện không thể đến hãy chấp nhận mà buông bỏ.

Tùy duyên trong cuộc sống

Trong cuộc sống, tùy duyên không có nghĩa là buông thả và mặc kệ mọi thứ trôi theo dòng nước, phó thác đời mình cho trời đất định đoạt.

Tùy duyên ở đây vẫn có cố gắng, vẫn có nỗ lực, nhưng luôn bình thản trước những biến hóa của cuộc đời. Dù là trong thuận cảnh hay nghịch cảnh vẫn không hờn trách hay trốn tránh mà ung dung nhìn nhận, thay đổi, thích ứng, tiến về phía trước.

Tùy duyên trong tình yêu

Những xúc cảm gắn kết tình yêu rất khó cân đo đong đếm. Hôm nay yêu nhau thề sống, thề chết nhưng đến ngày mai lại yêu người khác mất rồi, hay đã “chán ngán” mất rồi, đã không còn cảm xúc nữa rồi.

Vì vậy, hai từ “duyên phận” không biết từ bao giờ đã trở thành từ được dùng để “đổ lỗi” nhiều nhất cho sự kết thúc của những cuộc tình.

Tình yêu mà, đôi khi bạn chỉ là người khách qua đường trong cuộc đời một ai đó, còn người đó với bạn lại giữ vị trí vô cùng đặc biệt, loay hoay mãi, buồn bã mãi lại chẳng thể quên đi.

Nhưng hãy nhớ rằng, một người không cần bạn, dù cho có giữ cách mấy, có dùng cách nào hay thậm chí là thủ đoạn nào thì chỉ có thể ở bên cạnh bạn nhất thời, đến lúc duyên cạn kiệt nhất định kết cục vẫn là rời đi.

Hãy tin rằng, trong vòng xoay cuộc sống rồi sẽ có người khác đến bên, yêu thương, chở che, trân trọng bạn.

Để lý giải cho vòng lập người đến, kẻ đi, bên cạnh ai, yêu thương ai giữa thế giới gần 8 tỷ người thì chỉ có thể dùng hai từ “tùy duyên” để phân trần.

Và chúng ta, dù không biết tương lai sẽ có chuyện gì xảy ra, sẽ gặp gỡ ai, nhưng hãy sống cho hiện tại, hãy yêu thương hết mình, nỗ lực hết mình, ông trời nhất định không phụ lòng người.

Xem thêm bài viết khác: Cân Bằng Cuộc Sống Từ Ngọc Cẩm Thạch

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *