Yêu Là Một Quá Trình Tu Tập

Yêu Là Một Quá Trình Tu Tập

“Thường, chúng ta phải lòng những người khác không phải bởi vì chúng ta thực sự yêu và hiểu họ, mà là họ khiến chúng ta bị sao nhãng khỏi những đau khổ của mình.

Khi chúng ta học cách yêu và hiểu bản thân mình và có lòng trắc ẩn thực sự đối với chính chúng ta thì khi đó, chúng ta có thể thực sự yêu và hiểu người khác.”

-Thiền sư Thích Nhất Hạnh –

Khi những rung động mới mẻ và vui tươi của phút ban đầu đã lắng xuống, người ta lại quay về với thực tại và những nỗi buồn của mình.

Người ta nhận ra chúng không đi đâu cả, chỉ là chút thay đổi đã làm người ta xao lãng khỏi chúng mà thôi. Người ta bắt đầu vỡ vạc ra những mâu thuẫn, khác biệt. Và người ta cãi vã, không chấp nhận nổi nhau, bắt nhau thay đổi, và khi không thay đổi thì đòi chia tay.

Một cặp đôi có thể vượt qua giai đoạn này nếu sớm nhận ra vấn đề: chẳng ai có thể làm mình hạnh phúc nếu chính mình không xử lý được những đau khổ của mình. Nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ hạnh phúc khi người yêu thay đổi, thì bạn mãi chìm trong đau khổ mà thôi.

Chấp nhận chính là chìa khoá giải thoát. Và bạn hỏi làm sao để chấp nhận?

Hãy bắt đầu từ yêu thương đúng nghĩa. Yêu người đó như yêu chính mình, nâng đỡ người đó như nâng niu một đứa trẻ mong manh.

Thương cảm với những nỗi đau sâu kín nhất của họ. Lắng nghe, không phải bằng lời, mà bằng trái tim về những nỗi lòng của họ.

Còn nếu cứ mãi bám chấp thì sao?

Có lẽ đó chính là những cuộc tình nhiều năm mà người ngoài cuộc tưởng bền bỗng kết thúc đột ngột và dứt khoát.

Hoặc là, bao năm bên nhau vẫn vậy, vẫn chia tay rồi lại làm hoà (vì thói quen, vì ngại yêu từ đầu) rồi lại chia tay (vì mãi vẫn không chấp nhận nổi nhau).

Yêu là một quá trình tu tập.

-ST-

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *