Bạn Là Đấng Cứu Thế Duy Nhất Của Bản Thân

ban-linh-phu-nu

Các bạn hãy tự thử hỏi lòng mình xem: ai vừa có thể ở bên bạn trong bất kỳ thời khắc nào của cuộc sống, vừa có thể lắng nghe không biết mệt mỏi mọi lời “tố khổ” của bạn trong suốt cả cuộc đời?

Cuộc đời giống như một hộp số cô la thập cẩm vậy. Bạn sẽ vĩnh viễn đoán không ra cái tiếp theo mình ăn sẽ có mùi vị thế nào. Nếu phiền não đã được mặc định là một phần thiết yếu của cuộc sống, vậy thì chị em cũng nên học cách thản nhiên mà đối mặt với nó.

Hãy dành cho bản thân một công việc mà mình có thể chuyên tâm đi làm. Đừng đem hết hỉ, nộ, ái, ố của bản thân phó thác lên người khác để rồi tâm trạng và cảm xúc của mình cũng bị người ta kiểm soát.

Có chuyện vui thì hãy đem chia sẻ cùng bạn bè. Có chuyện không vui cũng đừng nên oán trời trách đất. Hãy thử nói ra tâm sự của bản thân với người khác để được nhẹ lòng hơn. Còn nếu không thể thổ lộ, vậy thì nên lựa chọn một cách thức thích hợp để vất bỏ những thứ không vui ra khỏi đầu óc.

Tóm lại, đừng tự làm khổ bản thân, cũng đừng mong mỏi quá nhiều vào sự cứu giúp của người khác và thế gian này không có thượng đế toàn năng. Bạn chính là đấng cứu thế duy nhất của bản thân đấy!

KHỐN CẢNH KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TUYỆT LỘ

Trên hành trình của số mệnh không hề có một quỹ đạo dự định. Cho dù đang đứng trên đỉnh cao hay dưới đáy sâu thì niềm tin kiên định mãi vẫn là động lực to lớn thúc đẩy bạn làm được những việc mà người khác cho là không thể giúp bạn đạt được thành công trên bước đường khó khăn trùng trùng.

Con đường nào cũng có thể lựa chọn trừ con đường “buông bỏ”. Cuộc đời thực ra không có cái gọi là “bước đường cùng”. Tuyệt lộ chẳng qua là do trái tim bạn chưa được mở ra mà thôi.

Một trái tim đóng kín cũng giống như một căn phòng không có cửa sổ, sẽ mãi chìm trong bóng tối âm u. Thực ra thì thứ bóng tối kia chẳng qua cũng chỉ ngăn cách với ánh sáng bên ngoài bằng một lớp giấy, chọc cái là thủng.

Bên ngoài vẫn sẽ là trời xanh huy hoàng, sáng lạng, quan trọng là bạn có muốn chọc thủng nó hay không mà thôi.

Khi bị sa vào khốn cảnh, đối với những sự việc có thể vãn hồi, chị em hãy tận sức bài trừ khó khăn, sáng suốt thay đổi nó, giải quyết nó; đối với những sự việc không thể vãn hồi, hãy sáng suốt đối mặt và tiếp nhận nó.

Khó khăn không đáng sợ mà đáng sợ là chị em bị hãm vào trong đó rồi không biết làm thế nào để thoát ra. Biết cách vượt qua khó khăn, chị em sẽ có thể gánh được áp lực tâm lý, dang tay đón chào tương lai tốt đẹp hơn.

Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất

Xem thêm bài viết khác: Học Làm Vợ Chồng

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *