Khổ Nạn Là Kho Tài Sản Của Cuộc Đời

lang-nghe-tieng-long

Balzac đã từng nói: “Mọi việc trên thế gian này đều không có sự tuyệt đối. Kết quả hoàn toàn do con người mà ra. Khổ nạn là viên đá lót đường cho thiên tài, là kho tài sản đối với những con người mạnh mẽ và là vực sâu vạn trường đối với những kẻ yếu mềm”.

Cuộc đời không tránh khỏi phải tiếp nhận các loại khổ nạn. Khi đau khổ đến, một số chị em than trời trách đất, ý chí tiêu tan, trong khi có những người lại can đảm và kiên định mượn những trắc trở và khổ nạn để rèn giũa ý chí của bản thân mình.

Đối với họ mà nói, khổ nạn đúng là một kho tài sản. Thông thường thì chỉ những chị em đã từng trải qua gian khổ, mới càng biết trân trọng sinh mệnh, trân trọng bản thân, mới càng có tư cách để hưởng thụ cuộc sống.

Muốn biến khổ nạn thành tài sản, chị em còn phải giữ được tâm thái lạc quan và không ngừng mở rộng dung tích chịu đựng gian khổ của bản thân.

Nếu coi mỗi nhúm muối là một phần đau khổ, vậy thì khi bỏ nó vào trong một cốc nước và khi bỏ nó vào trong một hồ nước, kết quả có giống nhau không? Chắc chắn là không rồi! Cốc nước kia đương nhiên sẽ rất mặn trong khi bạn sẽ rất khó cảm nhận được vị mặn trong nước hồ.

Gian nan, trắc trở là người thầy tốt nhất của cuộc sống. Đừng vì bạn là phụ nữ mà sợ hãi gian nan. Nếu có một ngày, bạn thực sự gặp phải khó khăn trong cuộc sống, vậy thì hãy nhớ mỉm cười mà đối diện, coi nó như một món tài sản nhân sinh của bản thân mình.

Rất nhiều chị em khi gặp phải biến cố thường không ngừng oán thán: “Tại sao lại là mình chứ? Ông trời thật là bất công!”. Nhưng cho dù họ có gào đến khản cả cổ, có khóc đến sưng cả mắt thì sự thực cũng đâu có thể thay đổi được đâu? Vậy thì chẳng thà hãy lựa chọn kiên cường đối mặt!

Khi gian nan ập đến, các bạn có thể khóc một trận thật đã đời, khóc cho nước mắt gột rửa hết những “bụi bặm” nơi trái tim, sau đó hãy lau khô nước mắt, nhìn vào gương và cười nói:

“Ngày mai, mặt trời cũng sẽ vẫn mọc lên ở đằng đông! Đừng quên rằng Thượng Đế đóng một cánh cửa ở nơi này thì nhất định sẽ phải mở ra một cánh cửa ở nơi khác. Chỉ cần bạn trước sau giữ vững trái tim kiên cường nó nhất định sẽ đưa bạn đến được với thành công nơi phương xa”.

TRẢI QUA GIÓ MƯA MỚI CÓ THỂ NHÌN THẤY CẦU VỒNG

Chuyện bất hạnh trên đời giống như một con dao vậy! Nó có thể để cho bạn sử dụng, cũng có thể làm bạn bị thương. Tất cả tùy thuộc vào thứ mà bạn nắm được là lưỡi dao hay là cán dao.

Khi chúng ta bị rơi vào vòng lao lung của cuộc sống, nếu bạn lựa chọn nắm lấy “lưỡi dao”, vậy thì bạn chắc chắn sẽ bị thương; Nếu bạn lựa chọn nắm lấy “cán dao”, vậy thì bạn có thể dùng nó để làm những công việc hữu ích khác.

Đạo lý đơn giản này, tất cả chị em đều nên biết đồng thời cũng nên dùng tâm để trải nghiệm. Không ngừng trải nghiệm mới có thể không ngừng chín chắn và hoàn thiện và trải nghiệm chính là cơ hội để rèn luyện, để tích lũy kinh nghiệm.

Không trải qua gió mưa, sao có thể nhìn thấy cầu vồng? Gian khổ có thể đánh đổ một con người, nhưng nó cũng có thể khiến con người ta phấn chấn trở lại, kiên cường hơn, nghị lực hơn so với trước kia.

Trong cuộc sống, phụ nữ đã quen bị người ta coi là “phái yếu”. Xét cho cùng thì đây cũng không phải lỗi của người gọi mà do rất nhiều chị em đã quen thói ỷ lại, quen được bao bọc, cưng chiều, mất đi chủ kiến của bản thân.

Khi gặp phải khó khăn, ý nghĩ đầu tiên trong đầu thường là: “Ai có thể giúp được mình đây?”, chứ không phải: “Mình phải làm thế nào đây?”. Họ e ngại thay đổi, e ngại phải trải nghiệm những thứ mà mình chưa từng thử qua, e ngại thách thức và trắc trở.

Cần phải biết rằng trải nghiệm là một phần thu hoạch, trong khi phần thu hoạch này không ai có thể cho bạn được. Trải nghiệm có thể mang đến đau khổ, thất lạc, nuối tiếc cho cuộc sống của chị em, nhưng cũng chính nhờ có sự tôi rèn trong đau khổ mà nghị lực của các bạn mới trở nên kiên cường, tư tưởng mới trở nên sâu sắc, tâm hồn mới trở nên trong sáng hơn.

dung-du-la-hanh-phuc
dung-du-la-hanh-phuc

Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất

Xem thêm bài viết khác: Bạn Là Đấng Cứu Thế Duy Nhất Của Bản Thân

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *