Cách bảo vệ sức khỏe vượt qua dịch bệnh

cách phòng bệnh covid

Bị cảm cúm dùng rượu trắng nấu xông với tỏi (tỏi giã nhỏ).

Xông mũi miệng thì chỉ cần dùng 1 chén rượu, còn xông cả người thì 1 đến 2 lít rượu và 4 hoặc 5 củ tỏi.

Xông rượu tỏi xong thì tắm hoặc lau người bằng nước trà xanh,tránh hôi mùi tỏi nếu cần.

(Rượu nấu chứ không phải rượu pha hoá chất) + Củ sả thì xắt nhỏ giã cho nát, nấu cháo gạo chín rồi cho vào, ăn ít nhiều tuỳ khẩu vị (nhớ không tao sả). + Mè rang vàng làm trà uống có thể giã nhỏ uống luôn mè (mè trắng,đen đều được)tốt cho thận.

+ Gừng xắt nhỏ phơi khô làm bột gừng pha với nước sôi dùng uống như trà,xông mũi miệng.

Nấu sôi rượu, cho bột gừng vào (200ml rượu khoảng 1-2 muỗng cà phê bột gừng), khuấy đều, đợi lắng rồi lấy phần nước xoa cột sống, từ gáy đến xương cụt. Xoa cổ và gáy rồi dùng hai bàn tay nắm vòng quanh cổ (1 bàn phía trước và 1 bàn phía sau gáy). Nắm như thế 1 lát, thấy nóng lên là được.

Lấy ngón tay trỏ tay chấm rượu gừng rồi xoa hai bên màng tang, giữa hai hàng lông mày lên đến đỉnh đầu (chia thành 5 điểm: phần trán 3 điểm – giữa hai hàng lông mày, giữa và đỉnh trán; phần trên đầu 2 điểm- giữa và ngay đỉnh đầu. Lấy ngón tay day chừng 5 cái tại mỗi điểm rồi ấn mạnh vào 1 cái, nhớ không di chuyển ngón tay.

Làm chừng 3 lần cho mỗi điểm xoa. Lưu ý người bệnh CAO HUYẾT ÁP không dùng gừng,(gừng tươi nóng và hay bị hàn lạnh sau khi dùng) + Tập thổi hơi ra lỗ tai: hít một hơi thật sâu rồi nín thở, cố gắng thối bùng hơi ra lỗ tai. Có thể dùng ngón trỏ bịt 1 lỗ tai rồi tập thở cho ra lỗ còn lại, sau đó đổi bên. + Uống tinh dầu chanh Lấy trái chanh rửa chà sơ qua với muối hột( khi nghe mùi thơm của vỏ chanh là được) Sau đó lột lấy vỏ cắt nhỏ rồi giã nát xong nấu nước sôi đổ vào để cho vỏ chanh ra hết chất rồi uống( không nấu trong nồi, ấm bằng kim loại)

Công dụng giảm ho, đau họng! Nóng người xuất mồ hôi bớt cảm cúm.( mình có cảm giác như xông hơi vậy)!

+ ĐIỀU RẤT QUAN TRỌNG LÀ: CỐ GẮNG TẬP THỞ HÀNG NGÀY ỏ các tư thế nào mà mình có thể thực hiện được (đứng, ngồi, khom người, nằm ngửa, nằm sấp). Khi hít thở chú ý: HÍT VÀO BỤNG XẸP, THỞ RA BỤNG PHÌNH ( ngược với hít thở khi tập yoga). Điều này giúp duy trì ổn định nồng độ ôxy trong máu SpO2 và giúp phổi khoẻ. Đây là cách mình được chỉ bảo và rất công hiệu, mình xin chia sẻ để ai có “Đức tin” thì thực hành ạ.

Hậu Nhiên – Thu Thuý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *