Câu Chuyện Nhân Văn: Phong Thủy Tốt Nhất Của Đời Người

phong-thuy-tot-nhat-nam-o-nhan-tam

Phong thủy tốt hay xấu là do tâm người. Bản thân có tu dưỡng, hoàn cảnh cũng theo đó mà biến đổi theo.

Vào đời nhà Thanh, ở huyện Gia Hưng có một vị thư sinh, mỗi lần tham gia các khoa thi cử thì đều bị trượt. Nhưng người này rất đôn hậu, thường ngày ghét ác thích hành thiện, hễ là nghe thấy bạn học hoặc người thân, bạn bè đàm luận lời trái với đạo đức, thì không kể là lúc đang làm việc, liền nghiêm khắc đứng ra ngăn cản cùng khuyên răn.

Đồng thời, vị này còn viết một cuốn “Giới khẩu nghiệt văn” nhằm khuyên nhủ, nhắc nhở người khác chú ý lời ăn, tiếng nói. Vị thư sinh này luôn luôn khuyên người nên đọc nhiều sách thiện hay, tránh vô cớ mà tạo nghiệp.

Có một năm, vị này lại tham gia thi cử, đêm trước ngày yết bảng, vị này mơ thấy người cha đã khuất của mình nói với mình rằng: “Ở kiếp trước, khi thiếu niên ngươi đã thi đậu Tiến sỹ, nhưng vì ngươi cậy tài khinh người, nên trời cao phạt ngươi kiếp này luôn luôn thi trượt, cả đời không phát đạt.

Nhưng bởi vì ngươi đời này viết “Giới khẩu nghiệt văn”, lại hay khuyên bảo người khác đọc sách Thánh hiền, Văn Xương Đế Quân nhận thấy ngươi luôn khuyên người khác hướng thiện, tích được âm đức rất lớn, nên đã đặc biệt tấu lên Thượng Đế, xin được bổ thêm công danh cho ngươi, mong ngươi càng phải tu đức, đáp đền thiên Thần”.

Thư sinh nghe xong mừng rỡ không thôi. Hôm sau yết bảng, quả nhiên vị này thi đậu, sau khi ra làm quan lại càng thêm cẩn thận, càng thêm nỗ lực hành Thiện, cho nên thăng đến chức Ngự Sử. Người có tâm từ bi khuyên người bỏ ác làm lành như vậy, cũng đủ cảm động đến trời đất, chuyển họa thành phúc, nhận được phúc báo.

  • Thiện niệm mới là phong thủy chân chính cho cuộc đời bạn

Khi chúng ta đi xem phong thủy cốt cũng chỉ muốn cải biến số mệnh bản thân mình, không cầu chức tước thì cũng cầu được bình an.

Tuy nhiên, số mệnh đâu phải là điều mà người ta có thể cải biến bằng những phương thức bên ngoài. Cũng có một số phương pháp có thể khởi được một số tác dụng nhất định, thế nhưng nó cũng không thoát khỏi những lý phổ quát của vũ trụ: Như lý Nhân quả; Thiện tâm thực sự mới mang lại phúc báo. Giá trị chân chính của phong thủy là tâm tính của gia chủ đã hoàn toàn bị bỏ qua.

Đứng đầu phong thủy là gì? Chính là Người.

Yếu tố đầu tiên của phong thủy là gì? Chính là Tâm (Ý).

Yếu tố thứ hai của phong thủy là gì? Chính là Miệng (Khẩu).

Yếu tố thứ ba của phong thủy là gì? Chính là Hành vi (Thân).

Làm người phải tu dưỡng cả Thân, Khẩu, Ý. Nếu xét ở một khía cạnh nào đó, thì đó cũng chính là để bồi dưỡng phong thủy cho đời người vậy.

Làm sao để dưỡng cho mình một phong thủy tốt?

Người phương Đông có câu: “Người ta sinh ra một thiện niệm, tuy chưa biến thành việc thiện, nhưng đã được thần may mắn bảo hộ rồi.” Người xưa cũng hay quan niệm rằng: “Người hành Thiện tuy Phúc chưa đến nhưng Họa đã rời xa, người hành Ác tuy Họa chưa đến nhưng Phúc đã tránh xa.

Muốn bồi dưỡng cho mình một phong thủy tốt thì việc bồi dưỡng cái tâm của mình là rất quan trọng. Các bậc tiền nhân thường khuyên con cháu hãy tích đức, tích đức, tránh làm điều ác mà thất đức.

Bởi đức có quan hệ trực tiếp đến phúc báo của một người, người nhiều đức thì cuộc sống sẽ thông thuận, ít vận hạn, nhiều vận may, nếu đời này dùng không đủ thì sẽ được truyền cho con cháu hưởng.

Người hành chân Thiện thì sẽ đắc được đức, hành Ác thì sẽ mất đức, nên có thể nói, tâm tính có yếu tố rất trọng đại trong việc quyết định phúc đức của một người.

Người tâm tính tốt thì có thể kiểm soát bản thân, có thể dùng Thiện tâm đối đãi người khác, có thể khoan dung, nhẫn nại, như vậy người này sẽ khó bị tổn đức, và có thể tích đức. Ngược lại, người tâm tính không tốt nếu không có tâm hướng thiện sẽ dễ sa đọa, dễ làm tổn hại người từ đó mà mất đức.

-Sưu tầm-

Xem thêm bài viết khác: Vẻ Đẹp Thiên Phú Của Trang Sức Cẩm Thạch

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *