Chỉ Khi Đã Từng Tổn Thương Chúng Ta Mới Hiểu Được Lòng Người

Chỉ khi đã từng tổn thương chúng ta mới hiểu được lòng người

Chỉ khi đã từng tổn thương chúng ta mới biết được lòng người. Cuộc sống không hề dễ dàng có những lúc thăng trầm, có khi vui hạnh phúc, đã khóc, đã cười, nhưng mọi sự đã qua là những trải nghiệm của cuộc đời dành cho bạn.

Nỗi đau thường đến từ những người chúng ta tin tưởng nhất, lòng người khó đoán như thể chúng ta nhìn vào mặt trời vậy. Khi vấp ngã, tổn thương vì người khác lúc đó mới thấy được ý đồ giả dối của lòng người. Một khi chúng ta bị thua lỗ, ta biết cách đề phòng. Sau một lần bị lừa, ta học được cách tìm hiểu kỹ vấn đề. Sau một lần bị tổn thương, tâm ta cẩn trọng hơn với tình cảm của mọi người xung quanh.

Cuộc sống cho ta thêm nhiều kinh nghiệm, cách nhìn người. Những người giản dị phải được trân trọng. Ai tốt bụng, lòng lương thiện thì phải đội ơn. Thế nhưng người giản dị dễ gần lại bị lừa, người tử tế bị bắt nạt. Người càng đơn giản, phóng thoáng càng dễ bị lợi dụng, người càng tử tế càng dễ bị tổn thương.

Có câu nói rằng “Ăn của ngãi để khôn, đau một lần mới hiểu”

Cuộc sống để trải nghiệm và cho ta những kinh nghiệm đáng quý. Lòng tốt không thể được sử dụng một cách bừa bãi. Người yêu bạn thật lòng mới xứng đáng với tấm chân tình của bạn. Chỉ những người biết trả ơn bạn mới xứng đáng với lòng tốt của bạn.

Thấy rõ thì xem nhẹ, khi ta trở nên lạc quan, nỗi đau ta hãy để nó trôi qua thật nhẹ nhàng. Con người còn sống, sẽ luôn có nhiều bất lực. Sẽ luôn có những vết sẹo. Chỉ sau khi nỗi đau qua đi, bạn mới từ từ trở nên mạnh mẽ hơn. Trải qua đau khổ mới biết trưởng thành.

Chỉ khi bạn chưa tự tin, bạn mới học cách sẵn sàng. Vì vậy, đừng sợ đau, đừng sợ tổn thương. Cuộc sống là một trải nghiệm! Dù cho nỗi buồn làm bạn trở nên buồn rầu hãy lấy lại năng lượng cho chính mình, bởi vì thế giới này có rất nhiều kiểu người chúng ta không thể được lòng hết tất cả mọi người, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ để lại ấn tượng tốt cho ai đó.

Dùng tấm lòng lương thiện, chân thành để đối đãi, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được những mối quan hệ tốt đẹp. Hoàn thiện bản thân, bình thản vui vẻ đón nhận điều không vui, như vậy bạn mới giữ được tâm thái vững vàng trong mọi việc. Đừng vì nỗi buồn giận với người khác mà là nỗi đau của chính mình.

Sưu tầm

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *