Có Một Nghệ Thuật Sống Gọi Là “Thong Dong”

Có Một Nghệ Thuật Sống Gọi Là Thong Dong
  1. Đời người là một đường chạy dài, chẳng cần dùng hết sức lực ngay từ vạch xuất phát

Người chạy nhanh chưa chắc đã chạy được xa, cứ từ từ, chậm lại, ngược lại nhiều khi chính là nhanh.

Sống không cần phải “cố quá”, người “cố quá” thường khá nóng vội, nhanh chóng muốn đạt được thành công.

Khả năng kháng thích nghi với áp lực của mỗi người là có hạn. Cũng giống như dây chun vậy, buộc chặt trong thời gian dài sẽ mất đi tính đàn hồi, con người cũng như vậy.

Nỗ lực với cường độ cao trong một thời gian dài sẽ khiến cả thể chất và tâm lý sinh ra thay đổi theo hướng tiêu cực, nỗ lực với cường độ cao trong một khoảng thời gian ngắn thôi thì được.

Cứ quá dùng sức, kì vọng quá cao vào bản thân, yêu cầu quá nghiêm khắc, cuộc sống không những không khởi sắc mà ngược lại còn dần dần “bay màu”.

Lựa sức mà làm là được rồi, năng lực tới đâu thì làm tới đó, cuộc sống không chỉ có một nút tiến, mà còn có thể rẽ trái hoặc rẽ phải, học cách thỏa mãn, hãy học cách bao dung với chính mình.

  1. Cuộc sống là một quá trình tích lũy, nên vừa từ tốn vừa thong dong

Sự phát triển của một người là quá trình lâu dài và dần dần, bất kể là trưởng thành, chín chắn hay thành công, cũng đều cần tới sự kiên trì.

Từ trưởng thành, tới chín chắn, rồi tới thành công, mỗi một bước phát triển đều có thứ tự, có vội cũng không được. Giáo dục lớp trẻ cũng vậy, không được quá vội vã mong muốn thành công, có khát vọng thành công tới đâu cũng không được vội vã.

  1. Thong dong không có nghĩa là thả trôi

Chậm lại, không phải tiêu cực, không phải là không làm gì, càng không phải là thả trôi mình theo dòng chảy cuộc đời, muốn ra sao thì ra.

Chậm lại là một hình thức giảm nhẹ áp lực, để đi hết hành trình cuộc đời với một tốc độ cân bằng; chậm lại là một cảnh giới sống, là để đối mặt với phong ba bão táp trong cuộc sống với một tâm thái tích cực và lạc quan.

Cuộc sống thoải mái nhất là chuyện gì cũng hãy “cứ từ từ”. Dùng tâm tận hưởng quá trình, thản nhiên khi đối mặt với kết quả. Chậm lại, quý ở kiên trì, quý ở nghiêm túc, có sự tích lũy thì mới có sự phát sáng.

-sưu tầm-

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *