Cuộc Sống Là Một Quá Trình Từ Từ Thức Tỉnh

Cuộc Sống Là Một Quá Trình Từ Từ Thức Tỉnh

Sống là phải trải nghiệm, từ khi còn là những cô cậu thanh niên trẻ trung năng động, đến khi tóc mai điểm sương, ai nấy đều trưởng thành qua kinh nghiệm, trưởng thành qua hiểu biết, trưởng thành qua đắng cay ngọt bùi, dần dần bình tĩnh trước mọi sóng to gió lớn.

Một người từ từ tốt lên, tâm thái càng ngày càng ôn hòa, ngày tháng trôi qua càng sáng tỏ, càng rõ ràng.

Hãy cố lên! 5 dấu hiệu sau đây cho thấy bạn đang dần trở nên hoàn thiện và tốt hơn.

  1. Bắt đầu tận hưởng sự cô đơn

Trong cuộc đời mỗi người, thời gian ở một mình là dài nhất.

“Một người, được ngắm nhìn một bông hoa đang từ từ hé nở, chính là hạnh phúc lớn nhất trong đời.”

Cái nhìn say sưa ngắm hoa một mình và nghe tiếng hoa nở dường như đang tận hưởng nỗi cô đơn nhạt nhòa trong đáy lòng, đang đắm say một khoảng thời gian yên bình hạnh phúc.

Có lẽ, trước đây, điều bạn khao khát là cuộc sống hối hả và tất bật, bạn sợ khoảng thời gian ở một mình và sự cô đơn.

Tuy nhiên, khi bạn sống đến một độ tuổi nhất định, đã chịu đựng một số khó khăn nhất định và vượt qua giai đoạn kiệt quệ của cuộc sống, bạn sẽ càng tận hưởng sự cô đơn nhiều hơn.

Có lẽ, sức hấp dẫn của cuộc sống nằm ở chỗ hiểu được thời gian của một người.

Những ai đang cô đơn, ngắm hoàng hôn, ngắm đàn chim mệt mỏi trở về tổ, ngắm lá đỏ trên núi, quên đi bụi trần, trạng thái tâm hồn bình yên này sẽ mang lại cho bạn vẻ đẹp hiện hữu, xoa dịu.

Đã trải qua hết đắng cay, có thể nhìn thấu sóng gió trong đời, dù có ngồi đáy giếng thì trong lòng vẫn có sao sáng, biển cả.

Những người sống tốt hơn thường như thế này, bạn chỉ thấy người đó lặng lẽ, nhưng vẫn chói lọi và tỏa sáng.

  1. Không so đo lòng mình, không ngại chịu đựng gian khổ

Những năm tháng tốt đẹp của cuộc đời chính là sự hồn nhiên, vô tư, vô lo, thoải mái của tuổi thơ.

Khi lớn lên, cuộc đời đổi từ cốc nước đường thành cốc cà phê đắng.

May mắn thay, mặc dù cà phê có vị đắng nhưng nó có một dư vị êm dịu. Bởi vì bạn biết cách cân bằng tâm lý, không so đo bản thân, có cái nhìn tốt, không nản lòng, vì bạn vẫn hướng tới ngày mai, tập trung vào nội hàm và không kiêu ngạo, bốc đồng.

Tôi từng nghe ai đó nói: Tôi mệt mỏi quá, kiếp sau tôi không muốn làm người nữa.

Nhưng có người sẽ nói rằng, hãy cho tôi mượn trời xanh thêm năm trăm năm nữa.

Trên đường đời, những người bị cuộc đời ruồng bỏ là những người không tìm được hạnh phúc. Còn những người tập trung vào thế giới của riêng mình, mặc thế sự biến đổi khôn lường, bản thân vẫn nhiệt huyết, tìm thấy mục tiêu cho riêng mình, mạnh dạn tiến về phía trước, dù vất vả nhưng không bao giờ nản chí, họ đều là những con người đang lên dốc.

Sống không ai dễ dàng cả, ai cũng có nỗi khổ, nhưng tìm được sự bình lặng của mình thì sẽ thấy bận rộn mà vui vẻ, bận rộn mà thú vị.

Đối mặt với thế giới mà không bị hoảng loạn và bình tĩnh đối phó với nó.

“Cái gọi là viên mãn của cuộc đời chính là chăm lo cho cuộc sống của mình và ổn định tâm hồn.”

  1. Một tâm hồn đẹp bình lặng và êm đềm

Những cay đắng và đau khổ có thể trải qua đều trở nên hờ hững, không luyến tiếc quá khứ, không chào đón tương lai, không gánh nặng hiện tại, đối với những chuyện đã qua không vương vấn, đối với tương lai không ngỡ ngàng, hãy tập trung vào hiện tại với thái độ bình tĩnh. Những khó khăn của cuộc sống, họ bình thản đối mặt với nó, bởi trốn tránh không giải quyết được chuyện gì.

Oán hận sẽ chỉ làm cho bản thân ngày càng mệt mỏi. Sống giản dị với thái độ bình thản, xem nhẹ mọi mất mát. Có rất nhiều thứ, bạn không thể tránh khỏi, cuộc sống thực ra rất đơn giản, đó là chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Vì vậy, hãy để nội tâm mãn nguyện, không hoảng hốt hay xao động, có thể bình tĩnh giải quyết và mỉm cười vui vẻ.

  1. Không ngừng đọc sách để làm cho bản thân trở nên ý nghĩa hơn

Những người thích đọc sách luôn bình tĩnh và sáng suốt.

Những người thích đọc sách, dưới ảnh hưởng của tri thức, có thể loại bỏ những điều xấu xa trong lòng họ, biến sự hạn hẹp trong mắt họ thành sự rộng lượng, biến những cực đoan trong trái tim thành bình yên.

Kiên trì đọc sách, con người sẽ ngày càng khí chất hơn, nội hàm ngày càng sâu sắc.

Cũng giống như tập luyện thể chất, không thể ngày một ngày hai thấy được gì, nhưng kiên trì thực hiện trong thời gian dài sẽ khiến mọi người chỉ trong nháy mắt đã thấy được sự khác biệt

Trước những nghi ngờ, khó khăn mà bạn còn đang vắt óc suy nghĩ, giận hờn vu vơ thì một người thông thái đã tìm ra câu trả lời từ cuốn sách.

Về khí chất, về cách nói chuyện, về trí óc, tất cả đều vì đọc sách mà họ đã tự mình che chở cho mình qua bao thăng trầm của cuộc đời.

  1. Đời người là một quá trình được – mất không ngừng

Chỉ những gì bạn nắm trong tay lúc này mới là thứ thật nhất, chỉ có đi trên con đường dưới chân bạn mới có thể gạt bỏ mọi lo lắng, muộn phiền, sống một cuộc đời thật hạnh phúc.

Những gì bạn đã mất sẽ không bao giờ quay trở lại, và điều gì sẽ xảy ra trong tương lai là điều không chắc chắn. Vì vậy, dù gặp bao nhiêu bầm dập và trải qua bao nhiêu thăng trầm, bạn cũng phải tiến lên, bước tới, bước qua và tồn tại.

Khi còn sống, ai cũng phải đi qua sông núi, đường đi gập ghềnh, ai cũng sẽ có nhiều chua xót tích tụ trong lòng, gánh nặng trên vai. Vì vậy, chúng ta phải làm việc chăm chỉ để xóa tất cả những bất bình và những hối tiếc đó.

Đường đời còn dài, ta ngược xuôi từng ngày, hạnh phúc cuộc đời cũng ở đây, những người xuất hiện trong cuộc đời ta chính là người nên xuất hiện.

Trên đời không có kẻ thắng người thua, cũng chẳng phải đứng cao bay xa, mà trong tâm ai có đủ nắng thì lòng người càng ấm áp.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *