Ba Cấp Độ Hàn Gắn Mối Quan Hệ

Ba Cấp Độ Hàn Gắn Mối Quan Hệ

Thông thường khi mối quan hệ của bạn có rạn nứt, khi ấy là thời điểm bạn nhìn lại và nhận ra những hành xử không phù hợp của mình là một phần nguyên nhân dẫn đến đoạn đường hôm nay. Rồi thì sau đó bạn không ngừng trách mình và chỉnh sửa hành vi đối đãi với người kia, vừa chỉnh sửa mình bạn vừa ngoái đầu nhìn lại xem người kia đã yêu thương bạn trở lại chưa? Đã có kết quả gì chưa? Thế là bạn mắc kẹt trong việc vừa chỉnh sửa vừa mưu cầu đòi hỏi, bạn càng nỗ lực lại càng đau khổ, càng đau khổ lại thêm hoang mang và mâu thuẫn không biết mình nên nắm hay buông mối quan hệ này.

Muốn buông để lòng thanh thản nhưng lại thấy nắm lấy mới còn hy vọng để bám vào. Thế là lúc nắm lúc buông đau đớn vô cùng phải không bạn? Bạn có biết vì sao không? Vì bạn đang có tư duy chưa đúng đắn trong việc tu sửa mối quan hệ này. Bạn vẫn đang làm tất cả mọi thứ chỉ để mà được yêu trở lại.

Tư duy đúng nên là – bạn nhận ra cần yêu người ấy bằng cách học yêu chính mình- thấu hiểu chính mình- nâng cấp phiên bản chính mình- tự hạnh phúc trong chính mình- sau cùng là để hạnh phúc ấy tự nhiên chảy tràn sang người ấy.

Sau khi bạn đã có tư duy đúng đắn về việc chữa lành mối quan hệ này, bạn còn cần có một lộ trình đúng đắn. Sau đây mình chia sẻ 3 cấp độ hàn gắn một mối quan hệ.

Cấp độ 1: TẦNG BỀ MẶT

Chỉnh sửa hành xử (hành vi) bên ngoài đối với người âý. Thông thường thì mọi người chỉ chỉnh sửa mối quan hệ ở tầng này bằng cách đi học những khoá học kiến thức về hành xử, kiến thức tình dục.

Và áp dụng một cách gượng gạo bằng cách nói những lời ngọt ngào yêu thương chăm sóc người ấy ở bên ngoài trong khi tâm hồn bên trong của các bạn đầy tổn thương đau khổ, đầy tức giận sân si.

Các bạn thấy như những hành xử bên ngoài ấy chẳng phải là chính mình (vâng đúng mà vì hành vi đó là của cô giáo dạy chứ có phải của bạn đâu). Con người bên trong của bạn không tương đồng với hành động bên ngoài, nên bạn càng áp dụng càng ức chế cảm xúc thật với những vết thương chưa lành.

Bạn càng thấy kiệt sức trên con đườg hàn gắn, bạn càng đòi hỏi được đáp lại với mỗi sự trao đi. Và thế là cứ càng nỗ lực lại càng muốn buông tay, càng muốn tiến đến lại càng đau khổ.

Kết cục như vậy là vì bạn chỉ đang cố gắng giải quyết cái ngọn của vấn đề, thử hỏi rằng điều gì đã tạo nên cái gọi là “hành xử sai” của bạn trong suốt những tháng ngày trước đây? Có phải là phiên bản lõi bên trong của bạn, thế giới bên trong của bạn không?

Cấp độ 2: THẾ GIỚI BÊN TRONG.

Quay vào phiên bản bên trong, con người bên trong của bạn. Ở đây bạn sẽ cần tập trung vào 2 phần.

1) chữa lành những tổn thương sâu trong tiềm thức, chuyển hoá các niềm tin tiêu cực về tình yêu, về đàn ông, về chính bạn… Bạn phải lành lặn trong chính bạn trước khi nghĩ đến việc yêu thương bản thân rồi mới đến việc yêu thương người khác và hàn gắn mối quan hệ này thế nào.

2) Nâng cấp phiên bản bên trong, trở thành một phiên bản mới tuyệt vời nhất từ bên trong chính bạn.

Tăng trưởng nhận thức, tăng trưởng trí tuệ, đi vào bên trong tìm thấy kho báu bên trong chính mình, thấy những giá trị đích thực của bản thân, xuất hiện sự rung động tự nhiên với bản thân, yêu bản thân một cách sâu sắc tự nhiên và chân thực.

Từ đó xuất hiện sự đủ đầy hạnh phúc trong trái tim tâm hồn, người ấy đến chỉ để bạn trao đi, để cùng nhau hạnh phúc chứ không phải ai đó đến để có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho đời bạn. Khi đó một cách tự nhiên ai đó sẽ muốn ở bên bạn, trở về một bến bờ bình an như bạn, đến giai đoạn đó họ đến hay đi không còn là một vấn đề bên trong bạn nữa.

Khi thế giới bên trong của bạn thay đổi, tự thế giới bên ngoài thay đổi một cách tự nhiên, bạn tự sẽ biết hành xử thế nào là phù hợp, bạn hành xử bằng chính con người thật bên trong của mình, bạn được là chính mình và hạnh phúc toả ra chân thực trong chính bạn lan toả sang người khác.

Cấp độ 3: TẦNG NHÂN – QUẢ.

Chỉnh sửa tầng hạt giống nhân quả của bạn. Thử nghĩ xem nếu bạn không chỉnh sửa các hạt giống đã tạo ra kết quả chia ly ấy, bạn vẫn không ngừng nói những lời chia rẽ các mối quan hệ khác ở nơi làm việc hay bất kỳ đâu đó. Bạn không ngừng gieo nhân nói xấu người khác, lấy khách hàng của người khác, không tôn trọng các mối quan hệ, nói xấu chồng và cha mẹ anh chị em chồng, nói dối, nói thêu dệt, …vv..

Khi bạn không ngừng gieo nhân bất thiện, thì mối quan hệ của bạn liệu có hàn gắn được không nhỉ? Đây là 3 cấp độ căn bản để thay đổi mối quan hệ và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn chỉ tập trung vào cấp độ 1 thì bạn đã trải nghiệm nó như thế nào rồi phải không. Một bài viết không thể nói hết, nếu quý bạn muốn hiểu rõ thêm về cấp độ nào vui lòng gửi câu hỏi, mình xin hết lòng chia sẻ.

Hy vọng bài viết này mang lại điều gì đó ích lợi cho quý bạn, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

Tác giả: Dương Liên

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *