Cuộc Sống Nhìn Từ Ô Cửa Thiền

Cuộc Sống Nhìn Từ Ô Cửa Thiền

Rồi sẽ có một ngày, trên con đường đời dài vô tận kia, ai cũng sẽ nhận lại được điều tương tự như điều mà ngày xưa họ đã từng trao đi, oán hận, yêu thương, vô cảm…, như giọt nước, hóa thành hơi bay đi, rồi một ngày nào đó, bằng cách này hay cách khác, sẽ rơi trở lại mặt đất.

Người mang trái tim đau ê ẩm về ngồi trước Phật, mong có được sức mạnh để có thể đi qua hết những bể dâu.

Nếu thấy được những chân thành đã dốc lòng cho đi ngày trước vẫn còn ở đâu đó bên kia những bể dâu, thì những bể dâu kia đâu có sá gì.

Nếu biết được những bể dâu đang đối diện trong hiện tại là kết quả đến từ một lần chính mình đã động niệm sân si ngày trước, thì nhất định đã không có ai phải mệt mỏi oán trách nhiều đến như vậy.

Bình yên không phải tất cả mọi thứ đều bình yên, mà do chúng ta biết đem tâm bình yên ra để thu xếp mọi vấn đề.

Nên, một trong những điều khó nhất trong cuộc đời này chính là việc làm sao gom cho đủ niềm tin vào nhân quả, để có thể dốc hết bao dung trong lòng đem đổi được hai chữ “thương người”.

Lời Kinh trong lòng bàn tay

“Một người mang theo nhiều hành lí sẽ không phải thiếu thốn khó khăn khi đi đường xa.

Một người mang theo bên mình thật nhiều tâm từ bi sẽ luôn bình thản khi đi qua cuộc đời này”.(1)

Có kẻ thấy vui khi đặt được vào tay người một điều gì đó, có kẻ lại cảm thấy vui khi giành lấy được từ tay người điều gì đó. Cũng là một lần vui, nhưng chúng khác nhau nhiều, khác nhau ở tâm từ bi, một người có, một người lại không.

Ai cũng đi tìm cho mình niềm vui, người tìm niềm vui trong chuyện này, người tìm niềm vui trong chuyện khác; mỗi niềm vui như một nét vẽ, vẽ nên hình hài cuộc đời mỗi người. Bức tranh sáng tối của cuộc sống bắt đầu từ đây.

Khi cầm trong tay một niềm vui không thiện, chẳng khác gì đang cầm trên tay chiếc chìa khóa, mở ra một cánh cửa, dẫn vào những bất an mênh mông ngày mai, nhưng không biết.

Khi lấp đầy trái tim bằng từ bi, chúng ta sẽ đủ can đảm để đối diện với những lầm lỡ trong quá khứ khi chúng tìm trở lại trong hình dạng những kết quả không vui.

Khi lấp đầy trái tim bằng từ bi, chúng ta sẽ đủ tình thương để đem ra trang trải với những trắc trở trong hiện tại, và đủ bình thản để nhìn về ngày mai.

Người nói, khổ đau đã giữ mình ở lại với nó quá lâu.

Thực ra, khổ đau không giữ ai ở lại với nó, mà chính chúng ta, bằng cách này hay cách khác, đã chủ động giữ khổ đau ở lại với mình.

[1] Nguyên Hán văn: 如人豐資糧, 安樂以遠遊。修德淳厚者,善趣長受樂。 Từ dòng thứ 10 đến dòng thứ 11 khung thứ nhất, trang 338, bộ kinh mang mã số 0099, 雜阿含經, tập 2 大正新脩大藏經.

P/s: Này Người! Đi đâu làm gì cũng nghĩ mình là con của Phật.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *