Hạnh Phúc Hình Thành Trong Một Bước Chuyển Ngoặt Của Suy Nghĩ

hanh-phuc-den-tu-ngay-trong-trai-tim-ban

Thủ lĩnh bộ lạc nọ dẫn con dân của mình đi lánh nạn. Họ đi mãi đến một vùng đất xa xôi, hoang vắng nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi được nguy cơ. Vị thủ lĩnh triệu tập tất cả mọi người lại tuyên bố:

“Có một số chuyện tôi muốn nói với bà con. Hoàn cảnh hiện tại của chúng ta không được tốt cho lắm. Hiện có hai tin tức, một tốt, một xấu, không biết bà con muốn nghe tin nào?”.

Mọi người nghe vậy thì xúm lại bàn tán xôn xao, cuối cùng, một người đại diện đứng ra nói:

“Hãy cho chúng tôi nghe tin xấu trước đi!”.

Vị thủ lĩnh nói với giọng nặng nề:

“Tôi rất tiếc phải nói thẳng với mọi người rằng, ngoài phần lương thực cho bò ra, chúng ta không còn bất kỳ một loại lương thực nào khác”.

Tin tức này khiến mọi người kinh sợ, không ít người đang lầm rầm than thở:

“Thế này thì biết phải làm sao?”.

Chính trong lúc mọi người đang hoang mang dao động, vị thủ lĩnh chợt cười nói:

“Đừng lo! Như tôi vừa nói rồi đấy! Vẫn còn một tin tốt lành đang chờ mọi người cơ mà! Là thế này! Tuy chúng ta đang ở trong hoàn cảnh rất gian nan, nhưng chí ít thì chúng ta vẫn còn một lượng kha khá thức ăn cho bò!”.

Đọc xong câu chuyện trên, chắc mọi người đều sẽ không nhịn được cười. Vị thủ lĩnh trên đúng là một người trí tuệ, hài hước và đầy lạc quan. Đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, ông vẫn có thể phân tách thành hai mặt đối lập nhau để nhìn nhận vấn đề.

Ông đem tính hai mặt của sự việc nói với mọi người, khiến khi họ cảm nhận được sự tuyệt vọng, cũng đồng thời là lúc họ đang nuôi dưỡng niềm hi vọng.

Phụ nữ sống theo cảm tính. Khi gặp phải sự việc không được như ý, họ thường ủ rũ than thở cứ như thế giới này chỉ toàn một màu u ám.

Thực ra, đây đều là những hành vi do trạng thái tâm lý sai khiến. Trong thực tế cuộc sống, mỗi chị em đều có khả năng gặp phải những đả kích, trắc trở thế này thế kia: do thất tình mà đau thương, do không thích ứng được với tiết tấu nhanh của công việc mà sinh ra buồn chán, do gặp phải thất bại mà nản chí ngã lòng…

Những tâm lý này phần lớn là biểu hiện của ý chí yếu mềm, của tâm thái chưa chín chắn, trong khi những bi quan quá mức cũng thường dẫn đến một cuộc đời đau khổ, ảnh hưởng đến cách nhìn nhận thế giới, thậm chí bị giam cầm “chung thân” trong “nhà lao bi thương”.

Nếu muốn theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, chị em nhất định phải đưa tâm hồn mình thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn của sự bi quan. Thực ra, rất nhiều chuyện không hề tệ hại như trong tưởng tượng của chúng ta. Đổi góc độ khác để nhìn nhận nó, rất có thể bạn sẽ thấy nó sáng sủa hơn đấy!

Trong cuộc sống, có một số niềm hạnh phúc được hình thành ngay chính trong một giây chuyển ngoặt suy nghĩ. Ví dụ khi người khác sống trong những ngôi biệt thự xa hoa giữa thành phố lớn trong khi bạn chỉ có vài gian nhà ngói nơi thôn quê.

hanh-phuc-trong-mot-buoc-chuyen-ngoat-suy-nghi
hanh-phuc-trong-mot-buoc-chuyen-ngoat-suy-nghi

Xin đừng vì cuộc sống của bản thân mà cảm thấy đau lòng. Bạn nên mừng cho mình vì đã rời xa nơi đô thị ồn ào và ô nhiễm, mừng cho mình vì mỗi ngày đều được hít thở bầu không khí tươi mới và trong lành…

Việc không như ý luôn luôn tồn tại. Nếu bạn lựa chọn than vãn, dằn vặt, chán nản… vậy thì cuộc đời bạn sẽ mãi mãi bi quan. Nâng tầm hạnh phúc không khó. Chỉ cần đổi sang một góc độ khác, bạn sẽ phát hiện ra hạnh phúc vẫn luôn ở ngay bên chúng ta.

Cho dù xảy ra chuyện gì thì cũng nên nhớ lưu lại cho mình một ngọn đèn của sự hi vọng, giữ cho mình một tâm thái sẵn sàng tìm kiếm và hưởng thụ hạnh phúc.

(Trích phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất)

Xem thêm bài viết khác: Đừng Yêu Bạt Mạng

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *