Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Những Bước Chân Nhỏ Bé

Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Những Bước Chân Nhỏ Bé

“HÀNH TRÌNH VẠN DẶM BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG BƯỚC CHÂN NHỎ BÉ”

-Lão Tử-

Hành trình vạn dặm là đường đi dài, là hướng đi tới thành công lớn.

Bước đi nhỏ bé là những việc làm, hành động nhỏ bé, cụ thể nhưng thiết thực, hữu ích.

Câu nói đúc kết một chân lí đơn giản, có tính quy luật, đó là muốn có được thành công thì phải có bắt đầu; làm tốt việc nhỏ mới có được thành công lớn.

Trong đời sống tự nhiên, cũng như xã hội của con người, những điều lớn lao đều được tạo ra bởi những gì nhỏ bé: biển cả mênh mông được tạo ra từ vô số giọt nước; cây đại thụ trưởng thành từ hạt mầm; kì tích của nhân loại có được nhờ những nỗ lực từng bước của con người.

Tất cả mọi điều vĩ đại trên thế giới này đều bắt đầu từ những thứ nhỏ bé ở đâu đó, ở một khoảnh khắc nào đó trong quá khứ.

Thực tế cho thấy chẳng mấy ai hoàn thành việc lớn trong đời khi cứ ngồi một chỗ, chẳng làm gì cả.

Những người thành đạt là người luôn làm việc, luôn hành động. Thế nhưng, không phải cứ “bước đi” là sẽ vượt được “hành trình ngàn dặm”.

Muốn thành công thì nhất thiết phải có những “bước đi nhỏ bé đầu tiên”. Việc làm, hành động có thể dẫn đến thành công hay thất bại song điều quan trọng là phải biết rút ra những bài học kinh nghiệm từ những thành công hay thất bại đó.

Trong cuộc sống có những người vun đắp ước mơ, dám nghĩ, dám làm và đi đến đích của cuộc hành trình rất đáng ngợi ca. Bên cạnh đó, cũng có những người lười nhác không làm gì cả, không thể có được thành công thực sự.

Cuộc sống luôn công bằng, không thiên vị một ai. Để có được thành công lớn bạn cần nỗ lực làm tốt từ những việc nhỏ; bắt đầu những điều lớn lao bằng những bước đi vững chắc đầu tiên. Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hét sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG LUÔN CÓ NHIỀU THỬ THÁCH

Không có sự thành công nào trải thảm sẵn cho ta đi cả, tất cả đều là có giá phải trả.

Quan trọng là ở bất cứ tình huống nào bạn cũng phải cần bình tĩnh và giữ tâm hoan hỉ vì mọi việc gì cũng có lý do của nó.

Đi nhanh cũng đến, đi chậm cũng đến, quan trọng là cần phải đi, cho dù bạn có vấp ngã bao nhiêu lần cũng phải đứng dậy tiếp tục đi cho đến khi đến đích. Không được bỏ cuộc, nhất định không bỏ cuộc, làm hết sức có thể cho dù có ngã thì cũng phải luôn ngã về phía trước, và đứng lên cũng hướng về phía trước và tiếp tục đi…

Không gì không thể. Chúc bạn luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *