Hướng Dẫn Sử Dụng Nỗi Đau – Chuyển Hoá Cuộc Đời

Hướng Dẫn Sử Dụng Nỗi Đau - Chuyển Hoá Cuộc Đời

Chúng ta thường nghĩ cơ hội để chuyển hoá cuộc đời sang một trang mới hẳn phải là những cơ hội to lớn lắm. Có thể là cơ hội ngàn năm có một về sự nghiệp, cơ hội có người bạn đời lý tưởng, cơ hội bay cao bay xa đến một vùng đất mới với tương lai sáng lạn, hay cơ hội được thực hiện một đam mê cháy bỏng nào đó… và cả những cơ hội lớn lao hơn như thế mà người ta không dám nghĩ.

Thật tốt khi cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng, bất kể bạn sinh ra lớn lên với nền tảng thế nào, bất kể bạn đang ở trong những khoảnh khắc đen tối nhất, cuộc đời vẫn liên tục mang đến cho bạn những cơ hội chuyển hoá đời bạn sang một trang mới, mà có thể bạn đã 1000 lần nói câu từ chối.

Đó có thể là những lần đổ vỡ trong tình yêu, cuộc đời mang đến cho bạn cơ hội để nhận ra rằng hạnh phúc tự thân mà bạn tự mang đến cho mình mới là hạnh phúc chân thực nhất. Không có nghĩa là bạn không cần yêu một ai trên đời cả, mà là bạn biết tự yêu mình chân thật trước khi biết yêu người đúng cách, họ đến để cùng bạn hạnh phúc, không phải để thực hiện trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho đời bạn.

Nhiều hơn cả như vậy. Sự thật là cuộc đời đã mang đến cho bạn quá nhiều những cơ hội “ngàn năm có một” những cơ hội mà rất nhiều lần bạn tự hỏi “TẠI SAO LẠI LÀ TÔI MÀ KHÔNG PHẢI LÀ AI KHÁC” Đó có thể là liên tiếp những lần thất bại trong sự nghiệp. Những tổn thương nghiêm trọng mà ai đó đã vô tình hay cố ý đả thương tâm hồn bạn. 1001 lần bạn bị từ chối khi theo đuổi ước mơ. Vài ba lần tiến đến hôn nhân đều tan vỡ. Đó có thể là những giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời mà không một ai sớt chia, không người thấu hiểu, không có một lối nhỏ để đi về, và cả những mất mát lớn lao mà bạn không còn nước mắt để mà rơi nữa… Từ những thất bại to lớn trong đời, từ những nỗi niềm nín câu sâu thẳm, hay những khó chịu vặt vãnh giữa người này với người kia trong đời thường nhật…TẤT CẢ!

Mỗi lần trong tất cả đó, cuộc đời đều mang đến cho bạn cơ hội như những hộp quà quý giá mà bạn phải đọc những câu thần chú rất nhiều lần “CÓ BÀI HỌC GÌ Ở ĐÂY?, SỰ KIỆN NÀY ĐANG MUỐN NÓI VỚI TÔI ĐIỀU GÌ? CÓ MỤC ĐÍCH NÀO CAO CẢ CHO VẤN ĐỀ NÀY KHI NÓ XẢY RA, TÔI SẼ LÀM GÌ KHÁC ĐI Ở LẦN SAU ĐỂ KHÔNG CÒN GẶP LẠI ĐIỀU TƯƠNG TỰ, …VỚI NHỮNG CHẤT LIỆU CÓ ĐƯỢC QUA MỖI LẦN TRẮC TRỞ TA SỬ DỤNG NÓ THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN HOÁ CUỘC ĐỜI? ….

Mỗi câu trả lời có được qua những câu thần chú ấy là một chiếc chìa khoá mở ra kho báu bên trong bạn, kho báu ấy, trí tuệ ấy mới mở ra những trang mới cuộc đời tươi đẹp nhất và chỉ dành cho những người xứng đáng.

Đã bao nhiêu lần rồi bạn từ chối những cơ hội quý giá để chuyển hoá phiên bản bên trong và chuyển hoá cuộc đời? Đã mất công để buồn để khổ, sao ta lại phải để lãng phí một nỗi đau? Ta phải biến nó thành chất liệu để chuyển hoá đời này mới phải, giống như bùn nhơ vẫn đang là chất liệu nuôi dưỡng những đoá sen thuần khiết. 

Tôi chẳng đủ kiên nhẫn để đợi “Ông Trời” nào đó mang đến cho tôi cơ hội đổi cuộc đời, tôi cũng chẳng đủ lòng tin vào Thần Thánh phương nào để nguyện cầu những điều từ trên Trời rơi xuống, qua năm tháng tôi càng nhận ra rằng đời này từ thể xác đến tâm hồn ta chỉ có thể nương vào tự lực của chính mình. MỌI CƠ HỘI! Đều do mình gieo tạo, không ai tự đem đến, cũng không ai có thể lấy đi ngoại trừ sự từ chối của chính mình.
Bạn ạ! Những tinh tuý nhất của cuộc đời đều được gạn lọc chắt chiu từ những điều thô sơ nhất, mọi thứ có mặt trong cuộc đời này ta đều phải học cách sử dụng nó, bao gồm cả cách sử dụng một nỗi đau.
-ST-
—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *